»

Giá vàng giao ngay thế giới 08h50' ngày 22/01: 187,55 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 08h50' ngày 22/01 mua: 43.25 nghìn đồng/chỉ, bán: 43.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 22/01: VN-Index: 991.46 +5,09 HNX-Index: 106.28 +0,69 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 03/8/2019 06:15

Hệ thống VietinBank tri ân Anh hùng Liệt sỹ và người có công

>> VietinBank tri ân thương binh, bệnh binh tại các trung tâm điều dưỡng >> “Hành trình tri ân” năm 2019 của thanh niên VietinBank

Đoàn Thanh niên VietinBank Đống Đa tặng quà người già và trẻ em tàn tật

Ngày 4/8/2019, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Đoàn Thanh niên (ĐTN) VietinBank Đống Đa tổ chức chương trình “Về nguồn - gắn kết những trái tim”.

Thông qua chương trình nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ VietinBank với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình thu hút hơn 70 đoàn viên thanh niên Chi nhánh tham gia.

Mở đầu Chương trình, Đoàn đã thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội (xã Thụy An, huyện Ba Vì) trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP. Hà Nội. Trung tâm hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 350 người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ sinh ra bị bỏ rơi và những trẻ khuyết tật, bại não.

Đại diện ĐTN VietinBank Đống Đa tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội

Đại diện VietinBank Đống Đa, ĐTN Chi nhánh đã mang những món quà tinh thần và vật chất đến với những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm. Tổng giá trị các phần quà hơn 50,3 triệu đồng đã được ĐTN Chi nhánh trao đến tận tay các em nhỏ tàn tật và người già neo đơn đang sinh sống tại Trung tâm.

Phát biểu tại chương trình trao quà, bà Đỗ Phượng Hằng - Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Trưởng Phòng Khách hàng Doanh nghiệp lớn VietinBank Đống Đa bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với người già và trẻ em có hoàn cảnh éo le; đồng thời, bà Hằng biểu dương tinh thần của đội ngũ cán bộ Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, tận tụy chăm sóc những người già và trẻ em tàn tật, neo đơn.

Thay mặt Trung tâm, ông Phùng Công Lợi - Phó Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội cho biết: Trung tâm có nhiệm vụ tổ chức tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, phục hồi chức năng cho trẻ tàn tật, người già neo đơn. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, dạy văn hóa, hướng nghiệp dạy nghề để trẻ tàn tật có điều kiện tái hòa nhập cộng đồng. Trung tâm cảm ơn sâu sắc tình cảm, hoạt động hỗ trợ thiết thực của Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VietinBank Đống Đa. Hoạt động này không chỉ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh đang sống tại Trung tâm mà còn động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt công việc của mình.

ĐTN VietinBank Đống Đa chụp ảnh lưu niệm

Tiếp theo Chương trình, Đoàn đã có buổi sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ đoàn viên tại Khu di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì. Đoàn đã nghe giới thiệu về khu di tích Đá Chông - nơi Bác Hồ đã chọn làm an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ; thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ Chính trị và Bác Hồ; thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975.

Chương trình “Về nguồn - gắn kết những trái tim” đã để lại trong mỗi thành viên những xúc cảm, ý nghĩa lớn lao. Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước đối với tuổi trẻ VietinBank; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh đó, còn tạo môi trường giao lưu, học tập công tác Đoàn cũng như hỗ trợ cho hoạt động chuyên môn của ĐTN Chi nhánh.        

VietinBank Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tháng 7/2019

Các hoạt động nổi bật đó là: Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm, thúc đẩy kinh doanh 6 tháng cuối năm, đối thoại người lao động lần thứ 3 năm 2019; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Hải Dương.

Sáng ngày 27/7/2019, VietinBank Hải Dương tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm thúc đẩy kinh doanh 6 tháng cuối năm, đối thoại người lao động lần thứ 3 năm 2019.

Bà Đặng Thị Hải -  Giám đốc Chi nhánh trao phần thưởng cho các phòng đạt thành tích cao

Tại Hội nghị, người lao động đã được nghe kết quả kinh doanh đã đạt được trong năm 6 tháng đầu năm 2019, các nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy hoạt động kinh doanh các tháng cuối năm. Sau phần báo cáo tổng hợp kết quả kinh doanh của Chi nhánh là phần các cán bộ, nhân viên chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực được đúc kết từ quá trình công tác nhiều năm để phát triển và chăm sóc khách hàng, các biện pháp để nâng cao năng suất lao động, rút ngắn thời gian giao dịch và cân bằng cuộc sống.

Ban Tổ chức đặc biệt quan tâm và lắng nghe tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của người lao động. Tại buổi sơ kết, Chi nhánh cũng vinh danh nhiều cá nhân, tập thể lập thành tích cao trong các chương trình thi đua của Chi nhánh quý II/2019. Sự động viên khích lệ một cách kịp thời đã giúp cho cán bộ có thêm tinh thần, động lực cùng Ban Lãnh đạo Chi nhánh đồng sức đồng lòng thực hiện nhiệm vụ kinh doanh năm 2019.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, bà Đặng Thị Hải - Giám đốc Chi nhánh đã phát biểu, chia sẻ những sự kiện rủi ro trong thời gian qua tại VietinBank và các tổ chức tín dụng khác từ đó chỉ đạo các nội dung thực hiện các biện pháp phòng tránh. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm cũng như động viên khích lệ người lao động thực hiện tốt công việc đồng thời cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Chi nhánh dâng hương tưởng nhớ các Anh Hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang TP. Hải Dương

Để kỷ niệm Ngày Thương bình Liệt sỹ 27/7, đại diện BCH Công đoàn và Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã đi động viên thăm hỏi và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Bính (xã Đức Chính, Cẩm Giàng, Hải Dương). Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Chi nhánh nhằm tri ân công lao của các Anh Hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đồng thời động viên tinh thần của các Mẹ, mong các Mẹ sống vui, sống khỏe.

Ngày 27/7/2019, đại diện lãnh đạo các phòng/ban và cán bộ trong Chi nhánh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các Anh Hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP. Hải Dương. Tiếp đó, ngày 31/7/2019 tới đây, Chi nhánh tiếp tục tham gia tích cực cuộc vận động Hiến máu tình nguyện “Hải Dương ngàn trái tim hồng” vì cộng đồng xã hội.

VietinBank Hai Bà Trưng tri ân Liệt sỹ

Ngày 27/7/2019, Đảng bộ VietinBank Hai Bà Trưng đã đến viếng và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn và Thành cổ Quảng trị.

 Tham dự buổi Lễ có ông Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy VietinBank; bà Đồng Thị Hương - Phó Chánh văn phòng Hội đồng Quản trị VietinBank; bà Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank Hai Bà Trưng cùng hơn 90 cán bộ đảng viên, quần chúng ưu tú của VietinBank Hai Bà Trưng.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm liệt sỹ

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, đoàn đại biểu đã dâng vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các Anh Hùng Liệt sỹ đang an nghỉ tại đây. Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tập trên một vạn phần mộ liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đoàn đã dành một phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ. Tên tuổi và sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ trường tồn cùng non sông, đất nước.

Trong tâm trạng đầy xúc động, bà Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank Hai Bà Trưng chia sẻ với các thành viên trong đoàn rằng: “Trong suốt tiến trình xây dựng và phát triển, VietinBank Hai Bà Trưng đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của VietinBank. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Chi nhánh luôn quan tâm, chú trọng thực hiện công tác “đền ơn đáp nghĩa”, coi đây là một trong những nhiệm vụ thiêng liêng với mong muốn làm dịu đi những hy sinh, mất mát của những người, những gia đình đã hiến dâng máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc.

Với ý nghĩa cao đẹp đó, Đảng bộ VietinBank Hai Bà Trưng đã viếng thăm, kính cẩn dâng nén hương thơm trước hơn 10 nghìn ngôi mộ nằm cạnh nhau, trải dài trên đồi núi mênh mông. Đoàn VietinBank Chi nhánh Hai Bà Trưng, mong các Anh hùng Liệt sỹ được an giấc”.

Thay mặt đoàn, bà Nguyễn Thị Hoa xin hứa trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ sẽ luôn đoàn kết, đồng sức đồng lòng xây dựng VietinBank Hai Bà Trưng ngày càng phát triển, đóng góp vào sự lớn mạnh chung của hệ thống và đất nước, để những hy sinh của các Anh hùng Liệt sỹ ngày hôm qua sẽ luôn là tượng đài vĩnh cửu của đất nước hôm nay.

Tiếp đó, đoàn đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong mùa hè đỏ lửa năm 1972, bảo vệ Thành cổ, giải phóng Quảng Trị, ghi lại mốc son chói lọi trong trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

Sự có mặt của Đoàn đến thăm Quảng Trị, viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị thể hiện thiết thực lòng biết ơn sâu sắc, là tình cảm, lòng tri ân của tập thể lãnh đạo, cán bộ VietinBank Hai Bà Trưng đối với các Anh hùng, thương binh, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh tuổi xanh để giành và giữ vững độc lập, tự do của Tổ quốc; hun đúc tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng và sống có trách nhiệm cho các lớp cán bộ, đảng viên và tuổi trẻ VietinBank Hai Bà Trưng.

Đoàn cán bộ đảng viên và quần chúng ưu tú của Đảng bộ VietinBank Hai Bà Trưng tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

VietinBank Tây Hà Nội thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, ngày 24 và 25/7/2019, Đoàn cơ sở VietinBank Tây Hà Nội đã thực hiện chương trình thắp nến tri ân, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội (Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Ngọc - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên quận Bắc Từ Liêm; các đồng chí đại diện cho Quận đoàn, Đoàn phường các phường: Cổ Nhuế 1, Liên Mạc, Tây Tựu.  Về phía VietinBank Tây Hà Nội có đồng chí Trương Đức Dũng Hà -  Bí thư Đoàn Thanh niên Vietinbank Tây Hà Nội và 20 đoàn viên ưu tú của Đoàn cơ sở.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội, Đoàn đã tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ. Đồng thời, Đoàn cũng đi thăm và trao tặng 10 suất quà tới các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách tại các phường: Cổ Nhuế 1, Liên Mạc, Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm) với tổng giá trị 7 triệu đồng. Đây là nội dung thường niên được Đảng ủy, Ban Giám đốc VietinBank Tây Hà Nội quan tâm, chỉ đạo Đoàn cơ sở thực hiện hằng năm.

Đoàn thăm và tặng quà cho gia đình chính sách nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

VietinBank Láng Hòa Lạc tổ chức về nguồn tại Thái Nguyên

Ngày 24/7/2019, Chi bộ VietinBank Láng Hòa Lạc đã tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị về nguồn và tri ân các Anh Hùng Liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sỹ Thanh niên xung phong (TNXP) Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại Ga Lưu Xá, TP. Thái Nguyên.

Tại đây, Chi bộ đã ôn lại lịch sử hào hùng, tinh thần chiến đấu anh dũng, bất khuất của 60 TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái. Họ đã hy sinh vào đêm 24/12/1972, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng chí đồng đội, gia đình và người thân.

Buổi sinh hoạt Chi bộ kết hợp hành trình về nguồn đã có tác động mạnh mẽ tới toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ. Qua đó, mỗi đảng viên đều cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của chuyến đi, tiếp tục rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và chính trị, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Chi nhánh tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Cũng trong tháng 7/2019, Công đoàn cơ sở, Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Lâm Sơn, huyện đoàn Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình); UBND thị trấn Xuân Mai, huyện đoàn Chương Mỹ (TP. Hà Nội) tổ chức tặng 45 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và thắp nến tri ân tại các Nghĩa trang Liệt sỹ trên địa bàn.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa này đã giáo dục cho đoàn viên, thanh niên Chi nhánh truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ vì độc lập, chủ quyền Tổ quốc. Từ đó, góp phần tạo động lực cho các đoàn viên, thanh niên phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VietinBank Hòa Lạc tại Nhà tưởng niệm 60 Liệt sỹ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái

VietinBank Quảng Nam thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Tam Kỳ

Sáng 27/7/2019, Đoàn Thanh niên VietinBank Quảng Nam đã tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang TP. Tam Kỳ và Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc VietinBank Quảng Nam và các đoàn viên, thanh niên Chi nhánh đã đặt vòng hoa, dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Sau Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại các Đài tưởng niệm trung tâm ở các nghĩa trang, đoàn đã đến thắp hương cho từng phần mộ liệt sỹ.

Đoàn VietinBank Quảng Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Tam Kỳ

Trong hành trình tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, lãnh đạo cùng cán bộ, nhân viên VietinBank Quảng Nam đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lớp lớp người con thân yêu của Quảng Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Theo số liệu thống kê cho thấy, Quảng Nam có gần 65.000 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, hơn 135.000 thân nhân liệt sỹ đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình; trên 30.000 thương binh đang mang trên mình thương tật suốt đời, có 11.659 Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Những số liệu đầy cảm xúc đó đã thôi thúc cán bộ, nhân viên VietinBank Quảng Nam nỗ lực học tập, ra sức thi đua lao động để xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước, xây dựng xứ Quảng ngày càng giàu đẹp.

Phú Yên: VietinBank chung tay tu tạo Nghĩa trang Liệt sỹ Tỉnh

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Công đoàn cơ sở VietinBank Phú Yên phối hợp với Đoàn Thanh niên Chi nhánh đã tổ chức và tham gia hàng loạt các hoạt động ý nghĩa do các cơ quan chức năng phát động trên khắp địa bàn tỉnh Phú Yên.

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, Chi nhánh đã tổ chức nhiều đoàn gồm đại diện Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên đến thắp hương và tặng quà cho thân nhân Liệt sỹ Nguyễn Ngọc Tân - liệt sỹ Ngành Ngân hàng Phú Yên đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng mà Chi nhánh nhận phụng dưỡng suốt đời; thăm và tặng quà các cán bộ đã nghỉ hưu là con của các liệt sỹ.

Đặc biệt, Chi đoàn VietinBank Phú Yên phối hợp với Đoàn khối các Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tu tạo, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Phú Yên. Ngoài ra Chi nhánh còn vinh dự tài trợ cho Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc trên toàn bộ nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh vào đêm 26/7/2019.

Ông Đặng Hồng Lĩnh (ngồi trong cùng, bên phải) - Giám đốc Chi nhánh thăm hỏi và trao quà cho gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng

Năm nay, tổng trị giá VietinBank Phú Yên tặng các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng và tài trợ cho các hoạt động Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh là hơn 30 triệu đồng.

VietinBank TP. Vinh thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, VietinBank TP. Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng tại địa phương.

Tham dự chương trình có Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các cán bộ, nhân viên đang công tác tại VietinBank TP. Vinh.

Chi nhánh đã đến thăm và tặng quà các thương binh đang được chăm sóc tại Khu Điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An và Trung tâm Điều dưỡng Thương bệnh binh Nghệ An. Tại đây, Chi nhánh đã trao phần quà trị giá 20 triệu đồng cho mỗi đơn vị. Đồng thời, Đoàn cũng đã thăm hỏi và tặng quà 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng do Chi nhánh phụng dưỡng tại phường Trung Đo và phường Hà Huy Tập (TP. Vinh, Nghệ An).

Chi nhánh tặng quà tại Khu Điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An

Cũng trong dịp này, Chi nhánh đã tổ chức Đoàn cán bộ đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại các địa điểm: Nghĩa trang Liệt sỹ Việt Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) và Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Vinh; dâng hương tại Di tích lịch sử Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh)...

Thăm hỏi các đối tượng chính sách, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ là những hoạt động thường niên của VietinBank TP. Vinh; thể hiện tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, người lao động trong đơn vị, tô thắm nét đẹp Văn hóa VietinBank. Việc làm này còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng tới cán bộ, nhân viên Chi nhánh, tạo động lực phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2019.

VietinBank Sầm Sơn dâng hương tưởng niệm Anh Hùng Liệt sỹ

Nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 27/7/2019, ông Lê Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VietinBank Sầm Sơn cùng các ông/bà trong Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tổ chức dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh Hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang TP. Sầm Sơn.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, Ban Lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Chi nhánh đã kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn của các Anh Hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu, giành độc lập tự do cho Tổ quốc, cho hạnh phúc của nhân dân. Trước vong linh các Anh Hùng Liệt sỹ, Ban Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên VietinBank Sầm Sơn nguyện đem hết sức mình thi đua lao động sản xuất, học tập, phục vụ sự nghiệp cách mạng, góp phần xây dựng quê hương đất nước mạnh giàu, tiếp tục làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”.

Chi nhánh dâng hương tưởng niệm Anh Hùng Liệt sỹ

Sau nghi lễ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã thắp hương lên các từng phần mộ của các Anh Hùng Liệt sỹ.

Trước đó ngày 26/7/2019, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, phát huy tinh thần yêu nước, lòng biết ơn đối với gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, Ban Giám đốc VietinBank Sầm Sơn đã có những phần quà gửi tới các cán bộ bản thân là thương binh, các thân nhân của cán bộ trong Chi nhánh là thương binh, liệt sỹ.

VietinBank Bạc Liêu Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ

Sáng ngày 26/7/2019, Đoàn Thanh niên VietinBank Bạc Liêu ra quân tham gia hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” tại Nghĩa Trang Liệt sỹ Tỉnh Bạc Liêu.

Cán bộ, nhân viên Chi nhánh quét dọn, nhổ cỏ, lau chùi, trang trí các phần mộ liệt sỹ

Tại đây, Đoàn Thanh niên VietinBank Bạc Liêu đã tham gia quét dọn, nhổ cỏ, lau chùi, rửa hoa, bình hoa và trang trí các phần mộ liệt sỹ; cùng ôn lại Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019) và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các Anh Hùng Liệt sỹ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng trong quá trình chiến đấu kiên cường, không khuất phục chống lại thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai.

Cùng đồng hành với hoạt động của tuổi trẻ VietinBank Bạc Liêu, chiều cùng ngày, ông Trương Quốc Cường - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc cùng đoàn công tác Chi nhánh đã đến thăm hỏi, tri ân và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đầy do Chi nhánh trực tiếp phụng dưỡng nhân ngày 27/7 hằng năm.      

Đại diện Chi nhánh thăm hỏi, tri ân và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đầy (đại diện gia đình nhận)

Thông qua buổi hoạt động, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, người lao động tại Chi nhánh, nâng cao trách nhiệm và vai trò của CBNV trong việc tham gia chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.   

Chi đoàn VietinBank Tây Tiền Giang tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), từ ngày 20 đến ngày 24/7/2019, Chi đoàn VietinBank Tây Tiền Giang đã tổ chức công đoàn viên thăm hỏi, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Trong những năm qua, VietinBank Tây Tiền Giang được vinh dự nhận phụng dưỡng suốt đời các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh gồm: Mẹ Từ Thị Tây (sinh năm 1913, ngụ tại Ấp Phú Bình, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy); Mẹ Trần Thị Kim Ba (sinh năm 1932, ngụ tại Ấp 6, xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy); Mẹ Nguyễn Thị Huệ (sinh năm 1934, ngụ tại Xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy), Mẹ Nguyễn Thị Năm (sinh năm 1927, ngụ tại Ấp Mỹ Bình, xã Mỹ Hạnh Đông, thị xã Cai Lậy).

Hằng năm cứ đến những ngày lễ/Tết, Chi đoàn lại đến thăm hỏi sức khỏe, đời sống tinh thần và hỗ trợ một phần vật chất cho các Mẹ để chia sẻ nỗi đau, sự mất mát của các Mẹ, góp phần giúp các Mẹ có thêm niềm vui, sự an ủi trong cuộc sống và tiếp tục là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.  

Đại diện Chi đoàn thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Kim Ba

Phát huy tinh thần cao đẹp đó, nhân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), đoàn viên Chi đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà tại gia đình riêng của các Mẹ. Trong các cuộc trò chuyện, tuổi trẻ Chi nhánh đã được nghe các Mẹ kể về cuộc đời của mình, kể lại những ký ức chiến tranh tuy đau thương nhưng rất đỗi quật cường, đầy tự hào. 

Qua hoạt động này giúp đoàn viên Chi đoàn hiểu hơn về truyền thống yêu nước, công lao của lớp lớp cha anh, sự hi sinh của những người phụ nữ ở hậu phương cho đất nước hôm nay được thanh bình. Để xứng đáng với thế hệ đi trước, các đoàn viên, thanh niên VietinBank Tây Tiền Giang quyết tâm phấn đấu rèn đức, luyện tài, trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trên các mặt trận, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đoàn Thanh niên Khối Nhân sự thiết thực Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Hướng tới Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 18/7, Đoàn Thanh niên Khối Nhân sự VietinBank đã có buổi thăm và tặng quà cho các cựu chiến binh, thương binh và bệnh binh tại 3 phường Ngọc Lâm, phường Bồ Đề và phường Thượng Thanh thuộc quận Long Biên.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa được Đoàn Thanh niên Khối nhân sự tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng phong trào “đền ơn, đáp nghĩa” và truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”. Đồng thời, hoạt động thiết thực này cũng chính là bài học trực quan để các thế hệ đoàn viên, thanh niên thể hiện tấm lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với các cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Đoàn Thanh niên Khối Nhân sự tặng quà các cựu chiến binh, thương binh và bệnh binh

Tại các nơi Đoàn đến thăm, các thành viên đã lắng nghe những câu chuyện kể có ý nghĩa; đồng thời giao lưu với các bác, các cô các chú là cựu chiến binh, thương binh và bệnh binh. Cũng tại đây, Đoàn đã tặng những phần quà ý nghĩa nhằm động viên và chia sẻ cả về vật chất và tinh thần với các cựu chiến binh, thương binh và bệnh binh.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Khối nhân sự VietinBank xây dựng kế hoạch để đóng góp nhiều hơn nữa sức trẻ của mình vào các hoạt động vì cộng đồng nói chung và tri ân các đối tượng chính sách và người có công nói riêng.

Hành trình tri ân của Công đoàn cơ sở Văn phòng Đại diện VietinBank tại Đà Nẵng

Trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, Đoàn cán bộ Văn phòng Đại diện (VPĐD) VietinBank tại Đà Nẵng đã tổ chức hoạt động về nguồn, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ.

Hành trình tri ân được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Đoàn cán bộ do đồng chí Lê Bá Hòa, Trưởng VPĐD VietinBank tại Đà Nẵng cùng với sự tham gia của tập thể cán bộ VPĐD; Giám đốc CN VietinBank Sông Hàn và một số cán bộ, nhân viên đang công tác tại Chi nhánh.

Lễ Dâng hương tại Đài Tưởng niệm và Nghĩa trang Liệt sỹ.

Mở đầu hành trình, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài Tưởng niệm 2/9. Đây là công trình được Thành phố Đà Nẵng xây dựng để thể hiện sự tri ân đến các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, mang lại nền hòa bình, độc lập cho dân tộc.

Tiếp nối hành trình, Đoàn đã đến dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, Đoàn đã ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó khơi dậy và phát huy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Hành trình về nguồn của là hoạt động thường niên của VPĐD nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”; đồng thời là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động chính trị có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, đoàn viên VietinBank.

VietinBank Điện Biên dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Him Lam

Trong những ngày cao điểm của tháng “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hướng tới Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 24/7/2019 VietinBank Điện Biên trang trọng tổ chức lễ viếng, dâng hương và thắp nến tri ân gần 900 phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Him Lam, tỉnh Điện Biên.

Lễ dâng hương có sự tham dự của các ông/bà thành viên Ban Giám đốc VietinBank Điện Biên và hơn 60 cán bộ, nhân viên (CBNV) đang công tác tại Chi nhánh.

Lãnh đạo, CBNV VietinBank Điện Biên thực hiện Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Him Lam

Trong không khí trang nghiêm trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương, dành những giây phút tưởng nhớ và thắp những ngọn nến tri ân lên gần 900 phần mộ các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Tại Lễ dâng hương, ông Lã Văn Vinh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc VietinBank Điện Biên khẳng định: Những hoạt động đầy ý nghĩa của VietinBank Điện Biên không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ VietinBank Điện Biên hôm nay đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, CBNV VietinBank Điện Biên hứa sẽ luôn phát huy truyền thống quê hương cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, ra sức “Rèn đức, luyện tài”, xung kích tình nguyện, phát huy tinh thần trí thức, sáng tạo của tuổi trẻ xây dựng VietinBank Điện Biên trở thành ngân hàng số 1 tại địa bàn, góp phần đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

VietinBank Nam Thừa Thiên Huế tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân dịp Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 22/7/2019, VietinBank Nam Thừa Thiên Huế đã tổ chức thăm hỏi và trao quà tặng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hết (thôn Lang Xá Cồn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Được biết, Mẹ Hết năm nay đã 90 tuổi. Mẹ được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam Anh hùng vào ngày 15/1/2015. Bằng sự biết ơn sâu sắc với những người mẹ đã chịu nhiều hi sinh, mất mát cho độc lập, tự do của dân tộc, VietinBank Nam Thừa Thiên Huế đã nhận phụng dưỡng Mẹ Hết suốt đời.

Đại diện VietinBank Nam Thừa Thiên Huế tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hết

Ngoài mức phụng dưỡng hằng tháng, định kỳ vào dịp Tết và Ngày Thương binh - Liệt sỹ, VietinBank Nam Thừa Thiên Huế đều tổ chức đến thăm hỏi, trao quà và tri ân tới Mẹ. Tại nhà riêng của Mẹ Hết, đoàn công tác Chi nhánh đã được lắng nghe Mẹ kể lại những câu chuyện hào hùng về một thời đạn bom khốc liệt cũng như sự anh dũng, sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc của các Anh hùng Liệt sỹ.

Bên cạnh lòng tôn kính, biết ơn với Mẹ Hết, với các thế hệ cha anh đã ngã xuống trong cuộc chiến giải phóng dân tộc, lớp trẻ của VietinBank Nam Thừa Thiên Huế càng trân quý hơn cuộc sống hòa bình, bồi đắp thêm tình yêu đất nước và ra sức thi đua, xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh, phát triển.

VietinBank Nam Thăng Long dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội

Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ngày 23/7/2019 Đoàn Thanh niên (ĐTN) cơ sở VietinBank Nam Thăng Long đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội và tặng quà các đối tượng chính sách tại Trung tâm Nuôi dưỡng & Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội).

Tham gia Chương trình có bà Nguyễn Thị Hồng Liên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh, các ông/bà trong Ban Chấp hành (BCH) Đảng ủy, BCH Công đoàn và đại diện các đoàn viên ưu tú của ĐTN VietinBank Nam Thăng Long.

Trong những ngày tháng 7 lịch sử này, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng thành kính, biết ơn sâu sắc dành cho các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng; hưởng ứng lời phát động hành trình tri ân của BCH ĐTN VietinBank, ĐTN cơ sở VietinBank Nam Thăng Long đã tổ chức Chương trình về nguồn tại hai địa điểm: Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội và Trung tâm nuôi dưỡng & Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội.

Mở đầu hành trình tri ân năm 2019, Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ TP. Hà Nội (đường 70, Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Các thành viên trong Đoàn kính cẩn dâng hương lên bàn thờ Bác và thắp hương tưởng nhớ công lao của 2.000 Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc đang an nghỉ tại đây.

Đoàn công tác tặng quà cho các đối tượng chính sách tại Trung tâm

Đoàn tiếp tục hành trình đến với Trung tâm Nuôi dưỡng & Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội. Nơi đây đang nuôi dưỡng và chăm sóc gần 50 thân nhân của người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương binh, bệnh binh.

Tại đây, Đoàn đã trao đổi và chia sẻ với Ban Lãnh đạo Trung tâm về quá trình phát triển của Trung tâm trong công tác nuôi dưỡng, bảo trợ các đối tượng chính sách. Đồng thời, các cán bộ trẻ của VietinBank Nam Thăng Long được tiếp xúc, trò chuyện với các bà, các mẹ là thân nhân của những Anh hùng Liệt sỹ, người có công với cách mạng để thấu hiểu tâm tư, tình cảm, những hy sinh, mất mát của các bà, các mẹ trong cuộc chiến tranh khốc liệt.

Để thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc, Đoàn công tác đã dành tặng những món quà cho Trung tâm và những người đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây.

Bà Nguyễn Thị Hồng Liên - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh mong rằng những món quà sẽ góp một phần nhỏ để Trung tâm chăm sóc các đối tượng chính sách tốt hơn. Bà Liên cũng hi vọng hành trình về nguồn sẽ giúp đoàn viên, thanh niên Chi nhánh trân trọng sự hi sinh của các thế hệ cha anh, ra sức thi đua lao động để đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

VietinBank Hà Giang tặng quà cho gia đình chính sách

Hướng tới Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, sáng ngày 23/7/2019, đoàn công tác VietinBank Hà Giang đã thăm hỏi và tặng quà cho 5 cá nhân, gia đình là thân nhân liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng tại xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Ông Vũ Quang Lâm (thứ 4 từ trái sang) cùng đại diện chính quyền địa phương trao quà cho các đối tượng chính sách

Đoàn công tác do ông Vũ Quang Lâm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh làm trưởng đoàn đã đến trụ sở UBND xã Sủng Thài, huyện Yên Minh để thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách. Hoạt động này nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự quan tâm, tình cảm của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VietinBank Hà Giang đối với những người đã anh dũng chiến đấu và hi sinh, hoặc để lại một phần thân thể trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Tại buổi trao tặng quà, ông Vũ Quang Lâm đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn tới thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Ông Lâm mong muốn những món quà chứa đựng tình cảm của VietinBank Hà Giang sẽ phần nào xoa dịu những nỗi đau, sự mất mát của các gia đình liệt sỹ, thương binh; hỗ trợ các đối tượng chính sách vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và chính quyền địa phương, ông Lục Xuân Hân - Chủ tịch UBND xã Sủng Thài cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên VietinBank Hà Giang đã dành cho các đối tượng chính sách trên địa bàn xã. Ông Hân tin tưởng rằng những món quà này là sự chia sẻ quý giá với không chỉ các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng mà còn là sự động viên chung cho cộng đồng bà con dân tộc thiểu số, thể hiện tinh thần, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

CTV