»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 20/9/2022 04:32

VietinBank hỗ trợ xây dựng 125 căn nhà cho hộ nghèo tỉnh Cao Bằng

Chiều ngày 19/9/2022, VietinBank đã trao tặng kinh phí 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 125 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Cao Bằng.

Trong những năm qua, VietinBank đã đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng làm tốt công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa với nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực. Từ năm 2010 đến nay, VietinBank đã hỗ trợ hơn 99 tỷ đồng để: Xây dựng 549 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách; xây dựng 1 nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, 1 công trình đường giao thông, 1 công trình nước sạch; 7 công trình kênh tưới tiêu nội đồng; xây dựng 5 công trình trường học, 272 phòng học, tặng đồ dùng sinh hoạt cho học sinh; trao tặng 5 xe ô tô cứu thương, tặng thiết bị y tế cho các cơ sở y tế, bệnh viện; tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách vào dịp Tết Nguyên đán, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19…

Tiếp tục hỗ trợ người nghèo trong tỉnh Cao Bằng có được mái ấm an cư, lạc nghiệp; thay mặt Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank, ông Hoàng Ngọc Phương - Phó Tổng Giám đốc VietinBank đã trao tặng kinh phí 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 125 căn nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Số nhà ở này dự kiến được hoàn thành và bàn giao cho các hộ gia đình đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán năm 2023.

Ông Hoàng Ngọc Phương trao biển tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại tỉnh Cao Bằng

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hoàng Ngọc Phương chia sẻ: Chúng tôi cũng tin tưởng và mong muốn các hộ gia đình sau khi có căn nhà ở mới ổn định, sẽ có thêm động lực để lao động, tăng gia sản xuất, phấn đấu xây dựng và phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời có cơ hội làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. 

Ông Trần Hồng Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng đánh giá cao những hoạt động của VietinBank tại Cao Bằng. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cao Bằng, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực của VietinBank dành cho tỉnh Cao Bằng trong suốt thời gian qua. Thời gian tới, tỉnh sẽ triển khai nhiều dự án lớn, đây sẽ là tiềm năng để VietinBank tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Cao Bằng xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Xuân Nguyện

null - VietinBank