»

Giá vàng giao ngay thế giới 08h50' ngày 22/01: 187,55 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 08h50' ngày 22/01 mua: 43.25 nghìn đồng/chỉ, bán: 43.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 22/01: VN-Index: 991.46 +5,09 HNX-Index: 106.28 +0,69 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 10/9/2019 09:00

VietinBank 2 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại tệ (KDNT), trong những năm gần đây, dịch vụ (DV) ngoại hối VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng DV vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 2 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng (NH) cung cấp DV ngoại hối tốt nhất Việt Nam do Tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố.

>> VietinBank tiếp tục là Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam >> Đào tạo nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối và sản phẩm phái sinh lãi suất
VietinBank vinh dự nhận giải “Đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” năm 2019

Top dẫn đầu thị trường ngoại hối

Với định hướng nâng cao vị thế của VietinBank trên thị trường ngoại hối, bằng nhiều giải pháp kinh doanh đồng bộ và hiệu quả, hoạt động KDNT VietinBank đã có nhiều đổi mới và tăng trưởng mạnh. Theo đó, VietinBank đã vươn tầm trở thành 1 trong 2 NH dẫn đầu trên thị trường ngoại hối Việt Nam.

Về doanh số và thị phần, VietinBank đang dẫn đầu thị trường liên NH và là 1 trong 2 NH chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường 1 với mức thị phần trung bình ổn định từ 13 - 15%. Hết năm 2018, doanh số mua bán ngoại tệ đã tăng trưởng hơn 260%, lợi nhuận tăng trưởng hơn 300% so với năm 2012. Tính đến tháng 8/2019, doanh số VietinBank tiếp tục thuộc nhóm dẫn đầu.

Về khách hàng (KH) và đối tác giao dịch, VietinBank được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều KH cũng như tổ chức trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại tệ. Quy mô KH của VietinBank cũng tăng trưởng tốt và bền vững qua các năm. Cụ thể, số lượng KH mới hằng năm tăng trưởng trên 10%/năm.

Ông Joseph D. Giarraputo - Giám đốc Xuất bản và Biên tập của Tạp chí Global Finance đưa ra quan điểm: “Với sự xuất hiện của các loại tiền tệ mới và một số quốc gia đang chuyển đổi giao dịch thương mại trong một số sản phẩm (SP) chính từ đồng bạc xanh sang các công cụ tài chính khác thì tương lai của thị trường ngoại hối đang khá khó khăn. Do đó, các tổ chức tài chính được tôn vinh trong giải thưởng này đã thể hiện tầm nhìn xa trong việc dự đoán hướng đi của thị trường và sự nhạy bén trong việc giúp đỡ KH thích ứng với thay đổi của thị trường tiền tệ”.

Giải thưởng “Best Foreign Exchange Provider Vietnam - NH cung cấp DV ngoại hối tốt nhất Việt Nam” của Global Finance (trụ sở tại New York, Mỹ) đã bước sang năm thứ 9, với việc khảo sát đánh giá tại 114 quốc gia và 7 khu vực trên toàn cầu. Tiêu chí của Giải thưởng dựa trên đánh giá về khối lượng giao dịch, thị phần, phạm vi phủ sóng toàn cầu, DV KH, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến. Tạp chí cũng xem xét và thu thập thông tin từ các nhà phân tích trong ngành, các giám đốc điều hành và các chuyên gia công nghệ. Sự công nhận của Global Finance là minh chứng rõ rệt cho thành công của VietinBank trong mảng kinh doanh ngoại hối.

Giấy Chứng nhận Giải thưởng

Đổi mới toàn diện và đi đầu về công nghệ

Với những chuyển đổi mang tính chiến lược và đồng bộ, hoạt động KDNT của VietinBank đã bứt phá ngoạn mục. Những thay đổi đúng đắn, triệt để trong hoạt động KDNT không chỉ góp phần tăng cường quản trị rủi ro tỷ giá, tiết kiệm chi phí vốn, tận dụng tối đa nguồn ngoại tệ trong toàn hệ thống; mà còn góp phần nâng cao chất lượng cung cấp DV ngoại hối. VietinBank đã tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ KH. Các thủ tục giao dịch đơn giản, thời gian xử lý giao dịch được rút ngắn, các kênh phân phối đa dạng… của VietinBank được KH đánh giá cao, ưu tiên lựa chọn giao dịch.

Song song với đổi mới mô hình và nhân lực, VietinBank chú trọng việc gia tăng lợi ích của SPDV ngoại hối truyền thống như: Giao dịch giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi… Đồng thời, VietinBank đa dạng hóa danh mục SPDV bằng việc cung cấp sp cấu trúc ngoại tệ, phái sinh lãi suất… để giảm thiểu rủi ro, mang lại lợi ích tối đa cho KH.

Về công nghệ, nhằm tạo điều kiện cung cấp thông tin chính xác nhất đến KH, dễ dàng quản lý và triển khai giao dịch ngoại tệ nhanh chóng; VietinBank tiên phong ứng dụng công nghệ vào hoạt động KDNT. Là NH Việt Nam duy nhất ở thời điểm hiện tại sử dụng hệ thống Core Treasury Murex hiện đại nhất thế giới; VietinBank dễ dàng tích hợp, quản lý toàn diện hoạt động giao dịch KDNT và đầu tư thông suốt từ bộ phận Kinh doanh trực tiếp (Front Office), qua bộ phận Quản lý rủi ro (Middle Office) cho đến bộ phận Hỗ trợ (Back Office) theo luồng công việc tự động. Đồng thời, VietinBank cũng tích hợp toàn bộ giao dịch vào hệ thống, cung cấp trạng thái ngoại tệ, dòng tiền… tạo điều kiện tối đa cho việc phân tích định hướng KDNT.

Đặc biệt, VietinBank đã và đang sử dụng hệ thống mua bán ngoại tệ Vision FX, tạo ra đột phá trong hoạt động KDNT. Hệ thống này cho phép tự động thông báo tỷ giá liên tục từ Trụ sở chính về các chi nhánh, khớp lệnh tự động hoặc bán tự động liên tục, giúp các giao dịch thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu rủi ro về biến động tỷ giá đối với KH và chi nhánh. Vượt trội hơn thế, hệ thống này còn cho phép hỗ trợ tính toán được lãi/lỗ đến từng giao dịch, từng KH, từng loại đồng tiền, từng SP và trên từng cán bộ giao dịch với đầy đủ hệ thống báo cáo, phân tích, đánh giá.

Trong thời gian tới, VietinBank sẽ triển khai hệ thống FX-Online đến tận từng KH để nâng cao hơn nữa chất lượng DV ngoại hối, tạo điều kiện thuận lợi tối đa để KH thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ tại bất cứ địa điểm hoặc thời gian nào.

Với sự ghi nhận của tổ chức quốc tế cùng nỗ lực đổi mới để dẫn đầu, thế mạnh về công nghệ, mạng lưới, đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp, SPDV đa dạng; VietinBank đang chứng minh cho hướng đi đúng đắn nhằm phát triển kinh doanh bền vững, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng cao của KH.

Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập năm 1987, trụ sở chính tại New York, có độc giả tại 191 quốc gia. Độc giả của Global Finance là những lãnh đạo cấp cao và các nhà tài chính chịu trách nhiệm đầu tư và quyết định chiến lược tại các tập đoàn tài chính đa quốc gia và các định chế tài chính. Mỗi năm, Global Finance bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, Global Finance có hệ thống giải thưởng riêng biệt dành cho mảng ngoại hối. Giải thưởng này đã trở thành tiêu chuẩn đáng tin cậy dành cho cộng đồng tài chính toàn cầu.

Đàm Thế Trung