»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 03/07: 214,14 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 03/07 mua: 49.37 nghìn đồng/chỉ, bán: 49.76 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 03/07: VN-Index: 847.61 +5.23 HNX-Index: 111.55 -0.06 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 21/5/2019 08:12

Đào tạo nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối và sản phẩm phái sinh lãi suất

Vào trung tuần tháng 5/2019 tại Trường Đào tạo và Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (Trường), Phòng Bán hàng & Phát triển Kinh doanh (BH & PTKD - Khối Kinh doanh Vốn & Thị trường) đã tổ chức Chương trình đào tạo “Nghiệp vụ Kinh doanh ngoại hối và các Sản phẩm phái sinh lãi suất” dành cho Trưởng/Phó phòng Khách hàng doanh nghiệp (KHDN) và cán bộ Quan hệ khách hàng (QHKH) tại chi nhánh (CN).

>> Đào tạo Khung năng lực cho cán bộ Khối Khách hàng Doanh nghiệp >> Công tác đào tạo tại VietinBank thay đổi thế nào trong Kỷ nguyên 4.0?
Ông Đàm Thế Trung chia sẻ kiến thức với các học viên

Tham dự Chương trình đào tạo có các chuyên gia, giảng viên kiêm chức đến từ Phòng BH & PTKD và Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng KH cùng đông đảo các cán bộ QHKH của 133 CN toàn hệ thống. Khóa học theo hình thức đào tạo tập trung tại Trường và qua Video Conference ngay tại các CN.

Khóa học nằm trong chuỗi hoạt động chủ điểm tăng nguồn CASA và phí đã được Ban Lãnh đạo VietinBank định hướng, chỉ đạo. Mục tiêu nhằm trang bị cho cán bộ QHKH - “Đội quân tiên phong tại CN” các kiến thức về: Sản phẩm ngoại hối hiện có của VietinBank; các công cụ, sản phẩm cấu trúc kết hợp giữa tỷ giá và lãi suất; kỹ năng tiếp thị, bán các sản phẩm ngoại hối; nhận diện và tận dụng tối đa cơ hội kinh doanh ngoại tệ cũng như cung cấp các giải pháp phòng ngừa rủi ro lãi suất, tỷ giá cho KH của VietinBank… từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VietinBank nhằm thu hút KH, thu hút giao dịch, nâng cao hơn nữa hiệu quả kinh doanh, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu được Ban Lãnh đạo VietinBank giao cho các CN.

Trong phần đào tạo và chia sẻ của mình, ông Đàm Thế Trung - Phó Phụ trách Phòng BH & PTKD đã trao đổi các thông tin tổng quan về Thị trường ngoại hối và các yếu tố tác động đến tỷ giá ngoại tệ trong nước; ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung với sự biến động của tỷ giá thời gian gần đây cũng như những định hướng lớn của Ngân hàng Nhà nước trong việc điều hành tỷ giá; khái quát tình hình và kết quả kinh doanh ngoại hối toàn hàng trong gần 5 tháng đầu năm 2019 với nhiều điểm sáng về lợi nhuận đã khẳng định nỗ lực từ phía các CN - trong đó lực lượng bán hàng trực tiếp có vai trò nòng cốt. Bên cạnh đó, ông Trung cũng đã truyền thông về sản phẩm cho vay vốn lưu động VND lãi suất linh hoạt và công tác bán chéo sản phẩm.

Giảng viên Lê Văn Giang đang hướng dẫn học viên tìm hiểu về nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ

Phần nội dung tiếp theo, giảng viên kiêm chức Lê Văn Giang - Phòng BH & PTKD đã dẫn dắt, đào tạo các học viên là cán bộ QHKH CN đi từ những sản phẩm cơ bản nhất về kinh doanh ngoại tệ, sản phẩm cấu trúc ngoại tệ kết hợp tiền gửi, tiền vay, các sản phẩm phái sinh lãi suất mà KH quan tâm trong thời gian gần đây kèm theo các ví dụ minh họa đã được Phòng BH & PTKD phối hợp với các CN VietinBank cung cấp cho KH. Qua các ví dụ cụ thể, các câu hỏi CN đưa ra liên quan đến thực tế áp dụng sản phẩm được giảng viên chia sẻ nhiệt tình, rất rõ ràng, dễ hiểu. Giờ giải lao cũng được các CN tận dụng tối đa để trao đổi ngay bên hành lang lớp học.

Kết thúc Chương trình, ông Đàm Thế Trung nhấn mạnh việc triển khai chương trình đào tạo nghiệp vụ và các sản phẩm Kinh doanh ngoại hối là một hướng đi đúng, quan trọng hàng đầu trong thời gian tới. Phòng BH & PTKD sẽ tiếp tục đồng hành cùng các CN trong việc phối hợp chào bán các sản phẩm ngoại hối tới KH, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh ngoại tệ của CN. Ngoài ra, Phòng BH & PTKD sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đào tạo qua ứng dụng Lynch, các cán bộ QHKH CN sẽ được đào tạo, trao đổi thông tin thường xuyên, liên tục qua Room online - ông Trung cam kết.

Khóa học đã nhận được phản hồi tích cực từ các học viên đến từ các CN. Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Cán bộ QHKH CN Thăng Long chia sẻ: Qua khóa học tôi đã nắm những khái niệm cơ bản về nghiệp vụ Kinh doanh ngoại hối, đồng thời cũng biết được danh mục các sản phẩm ngoại hối VietinBank đang cung cấp để tự tin giới thiệu, tư vấn tới KH. Chị Sái Thị Thu Hà - Phó Giám đốc VietinBank Phúc Yên chia sẻ với Ban Tổ chức khóa học: “Nội dung lớp học rất hữu ích, đúng thực tế đang triển khai. Chị Trương Phan Hà Nhiên, VietinBank Bắc Sài Gòn cho biết cả Ban Giám đốc CN cùng ngồi học qua video conference cùng với các cán bộ QHKH.

Khóa học này mở ra một hướng mới đào tạo trực tiếp đến lực lượng bán hàng đông đảo, chủ lực tại các CN - những người hiểu rõ KH của mình nhất nhằm thúc đẩy công tác bán sản phẩm ngoại hối, nâng cao lợi nhuận, hiệu quả kinh doanh và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của VietinBank.

Vũ Hoàng Giang