»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 28/6/2018 07:00

Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ dự Tọa đàm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018

Ngày 27/6/2018, tại Nhà khách Chính phủ, ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank đã tham dự Tọa đàm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018).

>> Tổng Giám đốc VietinBank dự Hội nghị Thống đốc NHTW và CEO các NHTM khu vực ASEAN >> Tổng Giám đốc thăm và làm việc với Lãnh đạo cấp cao IFC tại Washington D.C
Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ (thứ 3 từ phải sang, dãy bên phải) tại buổi Tọa đàm về WEF ASEAN 2018

Toạ đàm do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đồng chủ trì cùng lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam luôn tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động, hội nghị của WEF như Hội nghị thường niên của WEF tại Davos (Thụy Sĩ), các Hội nghị WEF Đông Á trước đây và nay là Hội nghị WEF ASEAN.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Hội nghị WEF ASEAN từ ngày 11 - 13/9/2018 tại Hà Nội là một diễn đàn lớn và có uy tín trong khu vực, đồng thời là một trong những hoạt động đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018; khẳng định Việt Nam coi trọng và phối hợp chặt chẽ với WEF chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Hội nghị này, đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy sự phát triển năng động và hội nhập sâu rộng của các nước ASEAN trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Phó Thủ tướng đề nghị WEF và các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường phối hợp xây dựng nội dung, hình thức tham dự thực chất và hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Chủ tịch WEF đánh giá cao Chính phủ Việt Nam ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với WEF trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị WEF ASEAN 2018; nhấn mạnh chủ đề của Hội nghị WEF ASEAN năm nay về “ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư” rất thiết thực với các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Ông Brende cho biết Hội nghị WEF ASEAN 2018 thu hút sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, các nước đối tác của ASEAN, các tổ chức quốc tế và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu để trao đổi, đối thoại, chia sẻ ý tưởng, tầm nhìn và các định hướng về phát triển, hội nhập của các doanh nghiệp trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

Ông Brende hoan nghênh sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong các hoạt động, hội nghị của WEF, trước mắt là Hội nghị WEF ASEAN 2018. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các ý tưởng, xu hướng kinh doanh mới đang nổi lên trong khu vực, đồng thời khẳng định vị thế và sự lớn mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Toạ đàm, Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ cho biết hiện nay các Ngân hàng thương mại Việt Nam đã chuẩn bị các nguồn lực và các điều kiện cần thiết, đang tích cực triển khai các biện pháp để thay đổi mạnh mẽ phương thức hoạt động. Đặc biệt, tại Việt Nam có sự hợp tác rất chủ động giữa các Ngân hàng thương mại với các đơn vị Fintech để phát triển các giải pháp công nghệ và tài chính. Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 sẽ tạo ra cơ hội rất lớn cho những quốc gia đang phát triển. Đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, đây là cơ hội rất tốt cho các ngân hàng phát triển sau có điều kiện tiếp cận ngay công nghệ tốt.

Đồng thời, Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ cũng đã đề nghị tới Ban Tổ chức WEF ASEAN 2018 về việc đưa nội dung thể hiện việc ứng dụng, phát triển, kết quả, thành quả của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại các quốc gia, các nền kinh tế và trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ mong muốn sớm nhận được kế hoạch, chương trình tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 để VietinBank có thể phối hợp với các ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tham dự chương trình hiệu quả, góp phần tạo thành công lớn cho Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Đỗ Trọng