»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 11/4/2018 08:45

Tổng Giám đốc VietinBank dự Hội nghị Thống đốc NHTW và CEO các NHTM khu vực ASEAN

Ngày 5/4/2018, trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Thống đốc NHTW ASEAN (ACGM), Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ đã đại diện VietinBank tham dự buổi “Đối thoại giữa Thống đốc NHTW và CEO các NHTM trong khu vực ASEAN”. Tham dự Đối thoại còn có các đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu, cùng đại diện các NHTW cũng như NHTM lớn khác trong khu vực.

>> Tổng Giám đốc VietinBank thăm và làm việc với các đối tác Hàn Quốc >> Tổng Giám đốc VietinBank dự hội thảo do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì
Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ (thứ 2 từ trái qua) dự buổi Đối thoại

Tại buổi Đối thoại, với chủ đề “Đổi mới và Tự cường” trong năm hợp tác ASEAN 2018, các Thống đốc và đại diện các NHTM đã dành thời gian trao đổi về những vấn đề mới nổi trong khu vực như công nghệ tài chính (Fintech) và các giải pháp đảm bảo an ninh không gian mạng (CyberSecurity)....

Buổi Đối thoại mở đầu với chia sẻ của ông Gregory Sim - chuyên gia an ninh mạng thuộc Hiệp hội Ngân hàng ASEAN (ASEAN Bankers Association) về an ninh mạng và mô hình phản ứng linh hoạt; tiếp sau đó là phần thuyết trình của ông Ivan Mortimer - chuyên gia tài chính cao cấp của World Bank về Mạng lưới đổi mới tài chính ASEAN (AFIN).  Tất cả những nội dung chia sẻ này đều nhận được sự quan tâm rất lớn và nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự buổi đối thoại.

Nhìn chung, các Thống đốc NHTW cũng như CEO của các NHTM trong đó có VietinBank đều ghi nhận rằng, trong thời gian tới, sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ và giải pháp tài chính sẽ khiến nhu cầu kết nối giữa ngân hàng và các công ty Fintech tăng cao, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính tiên tiến, phục vụ nhu cầu không ngừng đổi mới của khách hàng. Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ cũng đi cùng sự gia tăng nguy cơ rủi ro về an ninh mạng với những mối đe dọa ngày càng phức tạp, cần có hệ thống CNTT chặt chẽ và cần sự phối hợp của nhiều bên liên quan để giải quyết.

Kết thúc Đối thoại, các lãnh đạo ngân hàng cam kết sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác trong công tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm để tìm kiếm các giải pháp khu vực hữu hiệu trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng; đồng thời tin tưởng rằng với sự hợp tác chặt chẽ giữa các NHTW cũng như các NHTM trong khu vực, lĩnh vực tài chính – ngân hàng khu vực ASEAN sẽ sớm gặt hái nhiều thành công trong kỷ nguyên công nghệ số.

Toàn cảnh buổi Đối thoại

Thế Thành