null - VietinBank

»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 06/6/2017 08:19

Thủ tướng chủ trì tọa đàm tại Nhật Bản do VietinBank phối hợp tổ chức

Cuộc tọa đàm giữa Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản đã diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản) ngày 5/6/2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì tọa đàm với đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản.

>> VietinBank Japan Desk - Đối tác tin cậy của DN FDI Nhật Bản
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm được tổ chức nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á lần thứ 23 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tọa đàm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Bank of Tokyo - Mitsubishi UFJ, Ltd (BTMU) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đầu mối thu xếp.

Tham dự tọa đàm về phía BTMU có ông Nobuyuki Hirano - Chủ tịch BTMU, về phía VietinBank có ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐQT. Tọa đàm còn có lãnh đạo 11 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, tiêu biểu trong các lĩnh vực công nghệ cao, điện tử, xăng dầu, tài chính - ngân hàng, thương mại và bán lẻ, trong đó có nhiều doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp Nhật Bản đã báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các bộ trưởng những tồn tại, đồng thời kiến nghị, mong muốn Chính phủ cùng các bộ, ngành của Việt Nam xem xét, giải quyết. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng bày tỏ kỳ vọng Chính phủ và các bộ, ngành của Việt Nam hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giải đáp thỏa đáng các kiến nghị của các doanh nghiệp về cơ chế, chính sách trong hoạt động đầu tư, xuất nhập khẩu, bán lẻ, vận tải, năng lượng, thủ tục hải quan, dịch vụ tài chính ngân hàng, tỷ lệ nội địa hóa, đào tạo nguồn nhân lực… Thủ tướng cũng chia sẻ thêm quyết tâm của Chính phủ Việt Nam: Năm 2017 Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu lọt vào Top đầu các quốc gia ASEAN về môi trường đầu tư.

vietinbank-btmu-ct.jpg
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm là tiếp nối thành công 2 cuộc tọa đàm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản vào các năm 2013 và 2015. Đây là tiền đề tạo cơ hội để Chính phủ Việt Nam cùng các doanh nghiệp Nhật Bản đối thoại thẳng thắn về các vấn đề liên quan trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng cam kết, Chính phủ Việt Nam đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp FDI nói chung và doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng đầu tư kinh doanh có hiệu quả tại Việt Nam.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank đã có bài phát biểu quan trọng về quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ông Thắng khẳng định mối quan hệ này luôn được duy trì, phát triển mạnh mẽ trong 40 năm qua, đặc biệt từ khi BTMU trở thành nhà đầu tư chiến lược của VietinBank. Đây là một trong những minh chứng sinh động, thiết thực cho hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản thành công tại thị trường Việt Nam. Sự hợp tác của BTMU đã góp phần tạo nên thành tích ấn tượng của VietinBank thời gian qua: Là định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, mạng lưới rộng khắp và hiện diện tại Đức, Lào, Myanmar.

Năm 2013 và 2015, VietinBank và BTMU đã thu xếp thành công 2 phiên tọa đàm giữa Thủ tướng Chính phủ Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản tại Tokyo. Diễn đàn đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp Nhật Bản với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài được trực tiếp đưa kiến nghị tới lãnh đạo cao nhất của Chính phủ Việt Nam. Hai ngân hàng đã triển khai thành công nhiều sự kiện kết nối kinh doanh thu hút hàng trăm doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực: Bất động sản, nông lâm thủy hải sản, sản xuất công nghiệp, thực phẩm - đồ uống… của hai quốc gia tại các trung tâm kinh tế lớn của Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Philippines.

Ông Nguyễn Văn Thắng tin tưởng sự hợp tác bền chặt giữa VietinBank và BTMU cùng tinh thần đoàn kết giữa 2 dân tộc sẽ mang lại những thành tựu mới, mở ra tương lai tốt đẹp hơn trong quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản.

Cũng tại đây, ông Nguyễn Văn Thắng cảm ơn lãnh đạo Chính phủ Nhật Bản và Việt Nam đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để VietinBank và BTMU hoạt động một cách hiệu quả. Ông Thắng hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành của 2 nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc tiếp xúc với ông Nobuyuki Hirano nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa VietinBank và BTMU.

vietinbank-btmu-anhln.jpg

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch BTMU Nobuyuki Hirano chụp ảnh tại buổi tọa đàm

Như Nguyệt

null - VietinBank null - VietinBank null - VietinBank null - VietinBank