»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h14' ngày 19/6: 154,75 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 9h52' ngày 19/6 mua: 3.681 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.701 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 19/6: VN-Index: 962,16 -25,18 HNX-Index: 110,58 -2,47 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 14/9/2017 02:14

Hội thảo cho doanh nghiệp XNK tỉnh Cà Mau

Ngày 9/9/2017 tại TP. Cà Mau, VietinBank đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Thanh toán Quốc tế, Tài trợ Thương mại (TTQT&TTTM) và Kinh doanh ngoại tệ (KDNT) cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

>> Tăng cường hợp tác với khách hàng về thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại tệ >> VietinBank là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2017”
Toàn cảnh Hội thảo

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng XNK của VietinBank Cà Mau, Trung tâm Tài trợ thương mại (TTTM) - Khối Vận hành phối hợp với Phòng Bán hàng và Phát triển kinh doanh (PTKD) - Khối Kinh doanh vốn & Thị trường VietinBank cùng VietinBank Cà Mau tổ chức Hội thảo chuyên đề TTQT, TTTM và KDNT cho khách hàng XNK trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Hội thảo được VietinBank tổ chức nhằm cung cấp các thông tin mang tính thời sự, dự báo thị trường, nắm bắt xu hướng, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm, biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro trong lĩnh vực TTQT, TTTM và KDNT, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Tham dự Hội thảo, về phía VietinBank có ông Tăng Xuân Lãm - Giám đốc VietinBank Cà Mau và các diễn giả: Bà Trần Thị Thơm - Phó Giám đốc Trung tâm TTTM; bà Bùi Ánh Nguyệt - Trưởng Phòng Nhập khẩu 1, Trung tâm TTTM và ông Hoàng Trung Danh - Chuyên viên cao cấp Phòng Bán hàng & PTKD. Về phía khách hàng có lãnh đạo và các cán bộ trực tiếp thực hiện giao dịch về TTQT và mua bán ngoại tệ của các doanh nghiệp XNK thủy sản lớn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Tăng Xuân Lãm đã giới thiệu VietinBank là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam thực hiện xử lý tập trung nghiệp vụ TTQT&TTTM, đem đến lợi thế cạnh tranh lớn nhờ tiết giảm tối đa chi phí, chuyên môn hóa cao, giảm thiểu rủi ro, thâm nhập sâu vào thị trường trong nước và quốc tế. Đặc biệt, VietinBank luôn tích cực và tiên phong trong việc thực hiện các cấu trúc giao dịch huy động vốn quốc tế cho hoạt động TTTM và đã thực hiện thành công nhiều chương trình, giao dịch lớn với các định chế tài chính hàng đầu thế giới.

Hoạt động TTQT&TTTM là cầu nối giữa các quốc gia để việc trao đổi hàng hóa được thuận tiện. Trong công cuộc toàn cầu hóa hiện nay, hoạt động thanh toán càng diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những lợi ích đem lại, hoạt động TTQT cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người bán và người mua. VietinBank luôn xác định vai trò là đơn vị đồng hành cùng khách hàng, tạo ra những giá trị mới cho khách hàng qua các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình, sự kiện, hội thảo nhằm cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin mang tính thời sự, dự báo thị trường và phòng chống rủi ro.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã được chia sẻ những tình huống thực tế về “Rủi ro và các biện pháp phòng ngừa trong hoạt động Xuất khẩu và Nhập khẩu” do bà Trần Thị Thơm và bà Bùi Ánh Nguyệt trình bày. Nội dung “Diễn biến tỷ giá USD/VND, ứng dụng các sản phẩm ngoại hối trong hoạt động kinh doanh và phòng ngừa rủi ro tỷ giá cho doanh nghiệp” do ông Hoàng Trung Danh trình bày. Đặc biệt, các đại biểu được giới thiệu sản phẩm TTTM và KDNT mới của VietinBank. Bên cạnh đó, tại Hội thảo cũng diễn ra thảo luận các vấn đề liên quan, tạo ra kênh thông tin đa chiều, giúp giải đáp các thắc mắc đến từ các khách mời, các vị đại biểu.

Hội thảo đã nhận được sự phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp tham gia. Dự kiến, trong thời gian tới, Trung tâm Tài trợ thương mại và Phòng Bán hàng & PTKD sẽ tiếp tục triển khai các buổi hội thảo với nội dung này cho khách hàng của các chi nhánh có nhu cầu.

Cán bộ của các doanh nghiệp tham dự Hội thảo

Hội thảo thực sự trở thành diễn đàn chuyên môn để các thành viên tham dự có thể chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, bàn luận sâu hơn về các vấn đề liên quan; đồng thời đưa ra các đề xuất hiệu quả, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kì hội nhập.

Thông qua Hội thảo, VietinBank kỳ vọng thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. VietinBank cam kết đồng hành, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp nhằm vun đắp sự hợp tác thịnh vượng, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Lê Thị Thanh Yên