»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 08/5/2022 12:21

VietinBank tiên phong dịch vụ rút tiền bằng căn cước công dân

Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip được đưa vào sử dụng trong đời sống đã đem đến nhiều tiện ích cho người dân. Với định hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và nâng cao dịch vụ khách hàng (KH), VietinBank đã phối hợp cùng Trung tâm Dữ liệu dân cư Quốc gia - Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) chính thức cho ra mắt dịch vụ rút tiền bằng thẻ CCCD.

Theo đó, chỉ cần chiếc thẻ CCCD (có gắn chip) KH có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại các ATM của VietinBank. Đây là kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa VietinBank và C06 nhằm mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, an toàn bảo mật cho KH. 

Với dịch vụ này, KH của VietinBank đã có thêm một hình thức rút tiền mặt mà không cần tới thẻ ngân hàng hay rút tiền bằng mã QR trên VietinBank iPay. Với phương thức rút tiền mặt mới này sẽ mang đến nhiều tiện ích dành cho KH.

Bằng công nghệ xác thực KH thông qua dữ liệu sinh trắc học kết nối trực tiếp với dữ liệu công dân quốc gia, việc sử dụng CCCD có gắn chip sẽ giúp KH giảm thiểu mọi nguy cơ giả mạo thẻ, đảm bảo an toàn tối đa trong các giao dịch tài chính. 

Theo đó, khi KH quét CCCD tại ATM, hệ thống ngay lập tức kiểm tra và đối chiếu thông tin trên CCCD gắn chip, đảm bảo thông tin chính xác và tiếp tục xác thực thông tin chính chủ thông qua đối chiếu dữ liệu sinh trắc học của KH bằng hình thức: Quét khuôn mặt và vân tay. Thời gian xác thực thông tin KH rất nhanh chóng, chỉ từ 6 - 8 giây với mỗi giao dịch.

Đặc biệt hơn, các KH mới chuyển đổi từ chứng minh nhân dân sang CCCD có gắn chip nhưng chưa cập nhật thông tin với ngân hàng vẫn có thể thực hiện giao dịch rút tiền bình thường.

Để thực hiện rút tiền tại VietinBank bằng CCCD, KH có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: KH lựa chọn chức năng rút tiền không dùng thẻ tại màn hình của ATM.
  • Bước 2: KH nhấn chọn rút tiền bằng CCCD.
  • Bước 3: KH đặt thẻ CCCD lên đầu đọc thẻ và nhìn trực tiếp vào camera giao dịch của máy ATM, nhấn tiếp tục để xác nhận thực hiện thao tác.
  • Bước 4: Sau khi xác thực thành công, KH nhập PIN thẻ tương ứng với tài khoản cần rút tiền.
  • Bước 5: KH chọn hoặc nhập số tiền cần rút trên màn hình ATM.
  • Bước 6: ATM trả tiền & biên lai (nếu có) cho KH và kết thúc giao dịch.

Dịch vụ rút tiền bằng CCCD đã mang đến cho KH một phương thức rút tiền an toàn, tiện lợi và nhanh chóng. 

Cùng với việc hợp tác với Trung tâm Dữ liệu dân cư Quốc gia - Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, VietinBank sẽ tiếp tục nâng cao trải nghiệm dịch vụ và gia tăng các các tiện ích ngân hàng ngay trên chính chiếc thẻ CCCD của KH. Đồng thời, tiếp tục khẳng định VietinBank luôn tiên phong trong việc phát triển ngân hàng số, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của KH.

Danh sách các chi nhánh và mạng lưới ATM cung cấp dịch vụ rút tiền bằng CCCD sẽ liên tục được cập nhật trên website VietinBank tại đây.

Để biết thêm thông tin, Quý KH vui lòng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank hoặc Tổng đài hỗ trợ KH: 1900 558 868 hoặc Email: contact@vietinbank.vn.

Mai Phương