»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 14/02/2020 03:06

VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp với nhiều gói tín dụng ưu đãi

Năm 2020, nhằm kịp thời hỗ trợ khách hàng (KH) tiếp cận nguồn vốn, VietinBank đã triển khai đa dạng các gói tín dụng có lãi suất (LS) ưu đãi. Các gói tín dụng tạo nguồn vốn dồi dào với chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp (DN) phát triển - đặc biệt là các DN chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) gây ra.

>> VietinBank ưu đãi lớn cho doanh nghiệp trong năm 2020
VietinBank dành ưu đãi lớn cho khách hàng doanh nghiệp

Cụ thể, VietinBank cung cấp nhiều chương trình tín dụng phục vụ đa dạng nhu cầu vốn của từng phân khúc KHDN như: Chương trình Đồng hành cùng KHDN lớn; Đồng hành cùng KHDN vừa và nhỏ (VVN); Đồng hành cùng KHDN FDI; Gói tín dụng quý I/2020 với các LS cho vay hấp dẫn, hỗ trợ DN.

Bên cạnh đó, VietinBank còn tận dụng các nguồn vốn ưu đãi để có chính sách ưu tiên đối với các ngành nghề đặc thù, hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của cộng đồng DN. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay, VietinBank đã đánh giá sơ bộ thiệt hại do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra đối với các DN để đưa ra những giải pháp cụ thể, đáp ứng nhu cầu vốn cho DN SXKD, từ đó hỗ trợ và giảm thiểu thiệt hại cho DN. Theo đó, VietinBank đã phát triển các chương trình và gói sản phẩm, dịch vụ (SPDV) toàn diện hướng tới các ngành như: Chương trình ưu đãi đối với KHDN VVN Ngành Thương mại phân phối; Chương trình ưu đãi cho vay VND trung dài hạn LS cố định đối với KHDN năm 2020...

Chính sách ưu đãi cụ thể như sau:

1. Đối với Chương trình Đồng hành cùng KHDN lớn/KHDN VVN/KHDN FDI: KHDN có nhu cầu vay vốn/Chiết khấu/Bao thanh toán ngắn hạn bằng VND/USD phục vụ hoạt động SXKD (không bao gồm khoản vay phục vụ đầu tư, kinh doanh BĐS) sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi như sau:

- Đối với phân khúc KHDN lớn: LS cố định ưu đãi vay VND là 5,9%, vay USD từ 2,8%.

- Đối với phân khúc KHDN VVN: LS cố định ưu đãi vay VND là 6,5%, vay USD từ 3,1%.

- Đối với phân khúc KHDN FDI: LS cố định ưu đãi vay VND là 5,9%, vay USD từ 2,8%.

Ưu đãi LS (chỉ áp dụng khi KH đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng chương trình) và thời gian ưu đãi tương ứng với kỳ hạn khoản vay của từng đối tượng KH.

2. Gói tín dụng dành cho KHDN quý I/2020: Chương trình áp dụng cho cả khoản vay/Chiết khấu/Bao thanh toán bằng VND/USD có kỳ hạn đến 6 tháng (LS cho vay chỉ từ 5% với khoản vay VND và từ 2,8% đối với khoản vay USD). Ngoài ra, Gói ưu đãi cho phép tần suất điều chỉnh LS tối đa 3 tháng 1 lần giúp giảm thiểu rủi ro LS cho KH trong ngắn hạn.

3. Cho vay KHDN VVN lĩnh vực thương mại, phân phối: Đối tượng áp dụng là những KH VVN thuộc nhóm ngành thương mại, phân phối có nhu cầu vay vốn ngắn hạn bằng VND phục vụ hoạt động SXKD. Ưu đãi LS: LS cố định tối thiểu 6,2%/năm và thời gian ưu đãi tối đa 90 ngày.

(Chỉ áp dụng khi KH đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng chương trình).

4. Chương trình cho vay VND trung dài hạn LS cố định: Đối tượng áp dụng là những KHDN có nhu cầu vay vốn trung dài hạn bằng VND phục vụ SXKD và/hoặc đầu tư dự án. Ưu đãi LS: LS cố định tối thiểu 8,1%/năm và thời gian ưu đãi tối đa 5 năm kể từ ngày giải ngân đầu tiên của dự án. Trong thời gian ưu đãi LS cho vay, tần suất điều chỉnh LS tối đa bằng thời gian ưu đãi LS.

(Chỉ áp dụng khi KH đáp ứng các điều kiện theo quy định của từng chương trình)

Song song với các chương trình này, từ ngày 3/2/2020, VietinBank cũng triển khai Gói SPDV dành cho KHDN sử dụng lại hoặc mở mới tài khoản thanh toán. Tham gia Gói SPDV này, KH có thể hưởng thời gian ưu đãi lên đến 12 tháng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí 100% mở tài khoản thanh toán số đẹp (áp dụng cho 3 số cuối); Miễn 100% phí trên Internet Banking gồm phí duy trì, phí chuyển tiền VND trong và ngoài hệ thống, phí nộp ngân sách Nhà nước.

Chưa dừng lại ở đó, KHDN sử dụng lại hoặc mở mới tài khoản thanh toán còn được VietinBank miễn 100% phí chuyển tiền ngoại tệ đến gồm nguồn tiền đến từ nước ngoài hoặc nguồn tiền đến từ nước ngoài do VietinBank làm đầu mối chuyển tiếp; nguồn tiền đến từ nước ngoài do ngân hàng trong nước hoặc ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam chuyển tiếp; Miễn 100% phí chi lương cho DN. Đồng thời, VietinBank cũng miễn 100% phí DV kết nối ngân hàng điện tử trên phầm mềm kế toán AM note của NC9, MISA gồm phí duy trì; phí giao dịch chuyển tiền trong và ngoài hệ thống VietinBank qua kết nối ngân hàng điện tử. Đặc biệt, KH đủ điều kiện tham gia Chương trình “Đồng hành cùng KHDN” của VietinBank sẽ có cơ hội được hưởng ưu đãi giảm trừ LS cho vay từ 0,2% - 0,5%/năm so với mức sàn LS cho vay.

Với tôn chỉ “Nâng giá trị cuộc sống”, cùng với sự chuyên nghiệp và tinh thần tôn trọng, hợp tác để cùng DN phát triển; trong thời gian tới, VietinBank cam kết tiếp tục là người đồng hành tin cậy, hỗ trợ các DN Việt Nam thông qua các chương trình tín dụng ưu đãi theo phân khúc và lĩnh vực. Đồng thời, VietinBank sẽ tiếp tục đa dạng hóa các SPDV nhằm cung ứng tốt nhất cho thị trường, hỗ trợ hiệu quả cho các DN và nền kinh tế trong giai đoạn hội nhập.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc, số Contact Center: 1900 558 868; email: contact@vietinbank.vn.

* (Các chương trình được áp dụng theo quy định và chính sách của VietinBank tùy từng thời kỳ).

Bùi Hà