»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 09/07: 218,64 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 09/07 mua: 50.30 nghìn đồng/chỉ, bán: 50.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 09/07: VN-Index: 876.46 +11.96 HNX-Index: 116.16 +1.80 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 30/6/2020 06:45

VietinBank đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Yên Bái

Nhân dịp tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh (11/4/1900 -11/4/2020), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, VietinBank đã trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo tỉnh Yên Bái.

Lễ trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái

Thành tựu quan trọng và toàn diện

Sáng ngày 30/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái đã diễn ra Lễ Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh (11/4/1900 - 11/4/2020), 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Tới dự buổi Lễ có đồng chí (đ/c) Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đ/c Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đ/c Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương (TW) Đảng, Trưởng Ban Dân vận TW; đ/c Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo TW; đ/c Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW; cùng các đ/c là Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) TW Đảng, lãnh đạo các ban, bộ, ngành TW, đại biểu Quân khu II, lãnh đạo các tỉnh kết nghĩa: Lào Cai, Ninh Thuận.

Về phía tỉnh Yên Bái có đ/c Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng các đ/c trong Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại biểu Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cán bộ lão thành cách mạng, các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh, các đ/c là Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, thường trực các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và đại biểu nhân dân các dân tộc Yên Bái.

Đại diện VietinBank tham dự buổi Lễ có đ/c Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đ/c Thái Việt Đức - Giám đốc VietinBank Yên Bái.

Đ/c Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Yên Bái

Trong Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, đ/c Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của tỉnh và của Đảng bộ tỉnh Yên Bái.

Sau gần 30 năm tái lập tỉnh và gần 35 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, đồng tâm, hiệp lực, tự lực, tự cường, khơi dậy tiềm năng, phát huy nội lực, huy động mọi nguồn lực xây dựng và phát triển quê hương.

Đến nay sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội 18 Đảng bộ tỉnh, với ý chí, tinh thần cách mạng tiến công, cùng khát vọng vươn lên mạnh mẽ, Yên Bái đã vượt lên mọi khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện.

Ghi nhận những thành tựu đã đạt được của tỉnh Yên Bái, tại buổi Lễ Kỷ niệm đ/c Trần Quốc Vượng đại diện cho Đảng, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đây là phần thưởng cao quý sẽ tạo động lực tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phấn đấu vươn lên trên chặng đường đi tới, đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc.

Đ/c Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi Lễ trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái

Đồng hành cùng tỉnh Yên Bái hoàn thành xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Trong sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái hôm nay cũng có sự đóng góp của các ngân hàng thương mại (NHTM), tổ chức tài chính đóng trên địa bàn tỉnh, trong đó nổi bật có VietinBank. Với vai trò là NHTM lớn, trụ cột, chủ lực của nền kinh tế, nhiều năm qua VietinBank luôn đồng hành, nỗ lực cùng tỉnh Yên Bái phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, đặc biệt là chỉ tiêu xây nhà cho người có công, người khó khăn về nhà ở góp phần xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững cho tỉnh Yên Bái.

Cụ thể, VietinBank đã dành tổng tài trợ gần 31 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Theo đó, VietinBank đã xây dựng 695 nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở; xây dựng 2 trường học, tặng 1.000 cặp phao cứu sinh, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai mưa lũ, khắc phục ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19…

Nhân dịp tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ Kỷ niệm, chiều ngày 29/6/2020 đ/c Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT VietinBank đã tới thăm và làm việc với Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Yên Bái. Tại đây, đ/c Lê Đức Thọ đã trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ trao tặng 3 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo tỉnh Yên Bái

Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Lê Đức Thọ cho biết: Trong nhiều năm qua, VietinBank là ngân hàng luôn tiên phong thực hiện công tác an sinh xã hội, tích cực cùng Đảng, Chính phủ, Ngành Ngân hàng thực hiện xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững ở khắp các tỉnh/thành trên cả nước trong đó có tỉnh Yên Bái. Với số tiền 3 tỷ đồng trao tặng hôm nay, VietinBank mong muốn tiếp tục chung tay cùng với chính quyền tỉnh Yên Bái hỗ trợ xây dựng nhà ở cho những người có công, người nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần đồng hành cùng tỉnh Yên Bái hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đ/c Lê Đức Thọ cũng gửi lời cảm ơn đến các Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban/ngành địa phương đã luôn tạo điều kiện để chi nhánh VietinBank trên địa bàn tỉnh có môi trường hoạt động kinh doanh tốt. Đ/c Lê Đức Thọ cũng cam kết VietinBank sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về vốn chính đáng của các doanh nghiệp, tổ chức, người dân trên địa bàn tỉnh Yên Bái để phục vụ phát triển kinh tế địa phương. VietinBank sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ, cơ sở hạ tầng, sản phẩm, dịch vụ mới để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tài chính của người dân, doanh nghiệp nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Cảm ơn món quà cũng như tình cảm của VietinBank dành tặng cho tỉnh Yên Bái, đ/c Giàng A Tông - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái bày tỏ: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và các ngành kinh tế trong đó có ngân hàng cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ, nhưng VietinBank vẫn dành sự quan tâm, hỗ trợ cho những người nghèo của tỉnh Yên Bái là thể hiện một việc làm nhân văn và tấm lòng nhân ái to lớn. Đ/c Giàng A Tông khẳng định, UBMTTQ tỉnh sẽ rà soát, xác minh danh sách các hộ nghèo để đảm bảo số tiền hỗ trợ đúng đối tượng, góp phần nhanh chóng giúp các hộ dân có nhà mới trước khi mùa đông tới.

Minh Khuê