»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 22/8/2019 11:23

VietinBank Phú Yên tọa đàm về Cách mạng Công nghiệp 4.0

Sáng ngày 22/8/2019, VietinBank Phú Yên tổ chức thành công Tọa đàm “Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư: Cơ hội và thách thức với lĩnh vực ngân hàng”.

>> Phú Yên: VietinBank tài trợ Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh >> VietinBank Phú Yên triển khai nhiệm vụ kinh doanh quý II/2019
Ban Lãnh đạo Chi nhánh chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh

Nhân “Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam lần thứ XXIII” được tổ chức tại tỉnh Phú Yên; VietinBank Phú Yên đã mời ông Nguyễn Bá Quỳnh - Phó Chủ tịch thứ nhất Hitachi Consulting Corporation, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Global Cybersoft là diễn giả của Tọa đàm do VietinBank Phú Yên tổ chức. Tham dự Tọa đàm có sự tham dự của Ban Giám đốc cùng các cán bộ chủ chốt của Chi nhánh.

Ông Nguyễn Bá Quỳnh là người con ưu tú của tỉnh Phú Yên. Ông là diễn giả uy tín với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực khoa học công nghệ, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo, chính sách phát triển…

Tại buổi Tọa đàm, diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh đã đưa ra bức tranh toàn cảnh về Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đồng thời giới thiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực của đời sống, những tiện ích mang lại cho con người cũng như những thách thức mới trong tương lai. Đặc biệt, ông chia sẻ chi tiết về các ứng dụng đã làm thay đổi toàn diện lĩnh vực ngân hàng như công nghệ Blockchain, công nghệ Big Data. Diễn giả đã phân tích cặn kẽ những trụ cột chính mà ngân hàng cần bám sát để có thể trụ vững và phát triển trong thời đại 4.0: Khách hàng, Con người, Sản phẩm - dịch vụ tạo ra và Các quy trình.

Bên cạnh những tiện ích mang lại đối với Ngành Ngân hàng, CMCN 4.0 cũng kéo theo sự gia tăng lỗ hổng bảo mật, khiến tội phạm công nghệ cao hoạt động ngày càng thường xuyên. Do đó, ông Nguyễn Bá Quỳnh nhấn mạnh đến vấn đề an toàn cho hệ thống ngân hàng, hệ thống thanh toán, bảo mật thông tin, các loại tội phạm công nghệ cao, cũng như thách thức về trình độ, năng lực, số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ công nghệ thông tin.

Toàn cảnh Tọa đàm của VietinBank Phú Yên

Trong buổi Tọa đàm, cán bộ Chi nhánh đã trao đổi các nội dung vướng mắc và được diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh giải đáp một cách rõ ràng, cụ thể và dễ hiểu.

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc Tọa đàm, ông Đặng Hồng Lĩnh - Giám đốc VietinBank Phú Yên gửi tới diễn giả Nguyễn Bá Quỳnh lời cảm ơn sâu sắc vì đã dành thời gian quý báu đến để giao lưu và chia sẻ với Chi nhánh những thông tin rất hữu ích. Thông qua buổi Tọa đàm, Giám đốc Đặng Hồng Lĩnh mong muốn toàn thể CBNV Chi nhánh sẽ bắt kịp xu hướng của CMCN 4.0, nâng cao nhận thức trong thời kỳ mới và vận dụng tốt những kiến thức mới vào công việc chuyên môn, nâng cao năng suất lao động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh tại Chi nhánh.

Đặng Đăng Thục