»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 20/9/2022 04:51

VietinBank 5 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối (DVNH) của VietinBank phát triển rất mạnh mẽ, ghi nhận năng lực và chất lượng vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, VietinBank tự hào 5 năm liên tiếp nhận Giải thưởng “Ngân hàng (NH) cung cấp DVNH tốt nhất Việt Nam” do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố.

Vị thế dẫn đầu

Thời gian qua, DVNH của VietinBank đã có những chuyển đổi quyết liệt, đồng bộ, được khách hàng (KH) đánh giá cao như: Tập trung đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ KH, đơn giản hóa các thủ tục giao dịch, rút ngắn thời gian xử lý giao dịch, đa dạng các kênh phân phối… từ đó góp phần nâng cao chất lượng cung cấp DVNH.

Năm 2021, doanh số mua bán ngoại tệ và lợi nhuận DVNH của VietinBank tăng trưởng ổn định với tỷ lệ tương ứng trên 25% và 30% so với năm 2020. Tính đến hết tháng 8/2022, doanh số và lợi nhuận DVNH của VietinBank tiếp tục là một trong hai NH dẫn đầu thị trường ngoại hối Việt Nam. Cùng với đó, VietinBank cũng dẫn đầu trên thị trường liên NH về doanh số và thị phần; đồng thời là một trong hai NH chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường 1 với mức thị phần trung bình ổn định từ 10% - 15%.

Bên cạnh đó, VietinBank cũng tiếp tục được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều KH cũng như tổ chức trong và ngoài nước trên lĩnh vực mua bán ngoại hối. Quy mô KH của VietinBank tăng trưởng tốt và bền vững qua các năm với số lượng KH mới hằng năm tăng trưởng trên 10%/năm.

Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp DVNH tốt nhất Việt Nam” được Global Finance tổ chức thường niên. Giải thưởng khảo sát, đánh giá tại 113 quốc gia dựa trên các tiêu chí về khối lượng giao dịch, thị phần, phạm vi phủ sóng toàn cầu, dịch vụ KH, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến. Global Finance cũng xem xét và thu thập thông tin từ các nhà phân tích trong ngành, các giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ. Đặc biệt năm qua, Global Finance đánh giá cao tầm quan trọng của các đối tác đã có những giải pháp về ngoại hối trong hoàn cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt đoạn. Sự công nhận và trao giải của tạp chí uy tín Global Finance là minh chứng cho thành công của VietinBank trong mảng DVNH.

Danh sách công bố của Global Finance ghi nhận VietinBank là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2022                         

Đẩy mạnh số hóa, đáp ứng đa dạng nhu cầu của KH

Không chỉ nỗ lực mang lại lợi ích tối đa cho KH, VietinBank còn chú trọng gia tăng lợi ích của sản phẩm, dịch vụ (SPDV) ngoại hối truyền thống như: Giao dịch giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi… đồng thời đa dạng hóa danh mục SPDV bằng việc cung cấp sản phẩm cấu trúc ngoại hối, phái sinh lãi suất…

Đặc biệt, VietinBank tập trung phát triển kênh số hóa, ứng dụng công nghệ để hoạt động DVNH thông suốt, nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và bảo mật; hướng tới mục tiêu “VietinBank - NH giao dịch lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp”.

Sau một thời gian triển khai và đi vào hoạt động, dịch vụ mua bán và chuyển tiền ngoại tệ online với những tính năng hiện đại và tiện ích tối ưu được VietinBank thiết kế dành riêng cho phân khúc KH doanh nghiệp đã mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho hàng nghìn KH; đồng thời đưa VietinBank trở thành NH tiên phong cung cấp dịch vụ mua bán và chuyển tiền ngoại tệ online trên kênh số hóa tại Việt Nam. Thông qua việc đa dạng và số hóa SPDV, VietinBank ngày càng khẳng định vị thế vượt trội và vai trò tiên phong trong hành trình chuyển đổi số; từ đó mang đến những trải nghiệm an toàn, bảo mật và tiện ích hoàn hảo cho từng KH.

Giờ đây, KH có thể chủ động mua bán và chuyển tiền ngoại tệ tại bất kỳ đâu ngay trên VietinBank eFAST mà không cần trực tiếp tới quầy giao dịch. Những tính năng của VietinBank eFAST được thiết kế chuyên biệt, đáp ứng tối đa, đa dạng nhu cầu của KH như: Bán ngoại tệ nhận VND; bán ngoại tệ trả nợ vay tại VietinBank; mua và chuyển tiền ngoại tệ để thanh toán tiền hàng nhập khẩu, trả nợ vay nước ngoài... Hơn thế, tất cả những giao dịch của KH doanh nghiệp trên VietinBank eFAST đều được bảo mật tuyệt đối.

Trong năm 2022, VietinBank cũng triển khai đầy đủ các dịch vụ FX Online 24/7 dành cho KH cá nhân trên VietinBank iPay, bao gồm: KH bán ngoại tệ nhận VND và mua ngoại tệ để chuyển tiền quốc tế. Theo đó, KH khi có nhu cầu chuyển tiền quốc tế cho các mục đích: Du học, khám chữa bệnh, trợ cấp thân nhân, trả phí và lệ phí nước ngoài, chuyển thu nhập hợp pháp của người nước ngoài về nước chỉ cần chuẩn bị nhập thông tin giao dịch và gửi hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền ngoại tệ thực tế, hợp pháp qua VietinBank iPay mà không cần đến NH giao dịch cũng như không cần bổ sung hồ sơ bản giấy. Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên VietinBank iPay, KH cá nhân đều được giảm tới 80 điểm tỷ giá tùy từng cặp đồng tiền so với tỷ giá niêm yết trên website VietinBank đến hết ngày 31/12/2022.

Trong thời gian tới, VietinBank tiếp tục phát huy thế mạnh về công nghệ, nhân sự, không ngừng đổi mới nhằm đa dạng SPDV, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho KH; nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành NH số 1 về nghiệp vụ kinh doanh ngoại tệ và phái sinh lãi suất trong hệ thống NH Việt Nam.

Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập năm 1987. Mỗi năm, Global Finance bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, Global Finance có hệ thống giải thưởng riêng biệt dành cho mảng ngoại hối. Giải thưởng này đã trở thành tiêu chuẩn đáng tin cậy dành cho cộng đồng tài chính toàn cầu.

 

Trần Ngọc Khuê