»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 29/5/2023 05:19

VBI đạt danh hiệu “Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng CNTT - Chuyển đổi số tiêu biểu” năm 2023

Ngày 26/5/2023 tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Hội thảo “Dịch vụ tài chính và ngân hàng 2023”, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã được vinh danh “Giải thưởng dịch vụ tài chính tiêu biểu 2023 - Financial Services Awards 2023 (FSA)” với hạng mục giải thưởng “Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) - Chuyển đổi số tiêu biểu” năm 2023.

Giải thưởng dịch vụ tài chính tiêu biểu FSA là giải thưởng thường niên và uy tín trong lĩnh vực tài chính (chứng khoán và bảo hiểm). Giải thưởng được tổ chức bởi Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp cùng các đơn vị liên quan, dưới sự bảo trợ của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh. Thành phần Hội đồng bình chọn bao gồm các chuyên gia từ các cơ quan quản lý, tài chính - bảo hiểm - ngân hàng.

Giải thưởng không chỉ nhằm mục đích tìm kiếm và tôn vinh, mà còn là sự công nhận những nỗ lực của các đơn vị đã có thành tựu xuất sắc và đóng góp tiêu biểu cho sự phát triển của lĩnh vực chứng khoán và bảo hiểm nói riêng cũng như cho nền kinh tế Việt Nam nói chung.

VBI là Công ty bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất được vinh danh trong hạng mục giải thưởng “Công ty có ứng dụng CNTT - Chuyển đổi số tiêu biểu” năm 2023 với các tiêu chí: Chất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, ứng dụng công nghệ số trong chi trả bồi thường, mô hình quản trị nguồn nhân lực và chiến lược phát triển kinh doanh, sản phẩm và môi trường, giải pháp và kế hoạch phát triển sản phẩm…

Giải thưởng “Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng CNTT - Chuyển đổi số tiêu biểu” năm 2023 được trao cho VBI

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Tổng Giám đốc, đại diện VBI nhận giải thưởng cho biết: Giải thưởng “Công ty có ứng dụng CNTT - Chuyển đổi số tiêu biểu” năm 2023 là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của VBI trong hành trình chuyển đổi số và kiên định với định hướng phát triển. VBI hiện là một trong những công ty tiên phong về công nghệ, ứng dụng CNTT, công nghệ số vào nâng cao chất lượng sản phẩm, siêu thị hóa sản phẩm bảo hiểm, rút ngắn thời gian chi trả bồi thường, hoàn thiện chất lượng dịch vụ, lấy khách hàng là trung tâm và không ngừng tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng; từ đó duy trì và củng cố vị trí, uy tín của thương hiệu VBI trên thị trường.

Cùng với xu hướng phát triển không ngừng của CNTT, hiện nay khách hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm trực tuyến đơn giản dù bất kỳ ở đâu thông qua các ứng dụng siêu thị bảo hiểm. VBI liên tục ra mắt các ứng dụng bảo hiểm hiện đại như MyVBI (ứng dụng giúp khách hàng mua bảo hiểm, thực hiện giám định, chi trả, bồi thường online); VBI4Sales (ứng dụng giúp đội ngũ cán bộ thuận tiện tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp và nhanh chóng)…

Hệ thống bồi thường của VBI sử dụng công nghệ Automation. Toàn bộ hồ sơ cập nhật lên hệ thống được phân loại, tự động hóa và điều chuyển đến các bồi thường viên để giải quyết nhanh chóng. Việc này giúp VBI rút ngắn thời gian giải quyết các vụ tổn thất thông thường từ 15 ngày xuống còn 1 ngày, khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Trong quá trình giải quyết bồi thường, khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi, tra cứu tiến trình giải quyết của VBI thuận tiện, đơn giản với giao diện trực quan trên điện thoại thông minh.

Ông Trần Tiến Dũng - Phó Tổng Giám đốc VBI nhận giải thưởng 

Bên cạnh các thành tựu về công nghệ, kết thúc quý I/2023, hoạt động kinh doanh của VBI cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực và khả quan. VBI là một trong những công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, thu nhập bình quân trên nhân viên trong Top đầu thị trường Ngành Bảo hiểm phi nhân thọ.

Năm 2022, VBI vinh dự nhận giải thưởng: Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam, Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất năm 2023, Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500), Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, Sao vàng Đất Việt, Thương hiệu số 1, Top 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam…

Hoài Thu

null - VietinBank null - VietinBank