»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 13/07: 217,78 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 13/07 mua: 50.20 nghìn đồng/chỉ, bán: 50.62 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 13/07: VN-Index: 868.72 -2.49 HNX-Index: 115.85 -0.01 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 24/11/2017 07:00

Thắp sáng ước mơ tại Cao Bằng

Ngày 17/11/2017, Trường Đào tạo & Phát triển Nguồn nhân lực VietinBank (ĐT&PTNNL) đã tổ chức thành công chương trình “Thắp sáng ước mơ” trao quà cho Trường Tiểu học Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

>> Chung tay thắp sáng ước mơ đến trường >> Trao quà từ thiện tại 2 xã nghèo của huyện Mai Châu, Hòa Bình
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó Trường Tiểu học Đàm Thủy

Đây là hoạt động thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ VietinBank, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ đồng bào dân tộc còn khó khăn, đồng thời hưởng ứng kêu gọi của Ban Thường vụ Đoàn VietinBank về việc tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2017 tại Văn bản 07-HD/ĐTN ngày 21/10/2017.

Xuất phát từ Hà Nội, các cán bộ và giảng viên Trường ĐT&PTNNL đã vượt hơn 400km, qua những khúc quanh co của đường đồi núi để đến với Trường Tiểu học Đàm Thủy. Khác với những ngôi trường khang trang ở thành thị, Trường Tiểu học Đàm Thủy là ngôi trường vùng biên với gần 220 học sinh là người dân tộc Nùng và Tày. Đặc thù là trường vùng sâu vùng xa, dân cư phân bố trên một địa bàn rộng lớn và hiểm trở, rất khó khăn cho việc di chuyển của các em nhỏ. Bên cạnh đó, điều kiện vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu các trang thiết bị giảng dạy và học tập. Về phía học sinh, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương. Nhiều em học sinh “cơm không đủ no, áo không đủ ấm” khi đến trường.

Với tinh thần “tương thân tương ái” và những tấm lòng sẻ chia giúp đỡ các hoàn cảnh còn khó khăn, hàng trăm gói quà đã được chính tay các cán bộ Trường ĐT&PTNNL VietinBank đóng gói cẩn thận để trao cho các em học sinh nơi đây. Trường ĐT&PTNNL VietinBank đã trao tặng cho Trường 5 bộ máy tính PC, 220 phần quà cho các em học sinh, 20 ô cùng các phần quà như: Sách truyện, vở bút, thú nhồi bông, quần áo, giày, túi… Ngoài ra, Trường ĐT&PTNNL VietinBank còn trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và quà cho thầy cô giáo của Trường Tiểu học Đàm Thủy với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Tất cả các món quà trên đều do cán bộ, đoàn viên Trường ĐT&PTNNL, tập thể học viên lớp Kỹ năng Lãnh đạo vị trí giám đốc/phó giám đốc mini course 1701 tự nguyện quyên góp ủng hộ. Dù giá trị quà tặng không lớn nhưng những nụ cười rạng rỡ của các em và thầy cô đã làm cho đoàn công tác cảm nhận được một mùa đông ấm áp thực sự đã đến với mảnh đất vùng biên còn nhiều khó khăn này. 

Với sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của VietinBank Cao Bằng, hành trình tình nguyện “Thắp sáng ước mơ” đã thành công tốt đẹp và để lại trong mỗi thành viên tham gia những kỷ niệm khó quên.

Trao 5 bộ máy tính cho Trường

Phạm Ngọc Hà