»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 17/9/2022 09:00

Ra mắt hệ thống giao dịch Chứng chỉ quỹ mở trái phiếu online

Ngày 16/9/2022, Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Capital) đã cho ra mắt hệ thống giao dịch Chứng chỉ quỹ mở trái phiếu online trên website VietinBank iPay.

Với các nhà đầu tư (NĐT) chứng khoán, Chứng chỉ quỹ mở trái phiếu không còn xa lạ và là một kênh đầu tư an toàn. Hơn thế, kênh đầu tư này có mức lãi suất kỳ vọng chênh lệch cao hơn so với mức gửi tiết kiệm thông thường.

Ông Khổng Phan Đức - Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) VietinBank Capital cho biết: “Loại hình đầu tư này xuất hiện từ năm 2013 và hiện vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Tuy nhiên, quỹ mở được dự báo sẽ sôi động khi: Kỳ vọng thị trường chứng khoán tiếp tục đà tăng trưởng trong dài hạn dựa trên sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch COVID-19; sự gia tăng hiểu biết về các sản phẩm tài chính ngày càng cao của các NĐT cá nhân. Bên cạnh đó, các công ty quản lý quỹ tiếp tục nghiên cứu và tung ra các sản phẩm quỹ mở mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của các NĐT”.

Ông Khổng Phan Đức cũng cho biết: “Quy mô các quỹ mở tại Việt Nam vẫn còn rất hạn hẹp so với quy mô tổng tài sản của các quỹ mở trên toàn cầu. Do vậy, dư địa tăng trưởng của loại hình quỹ mở còn rất nhiều. Quỹ mở có ưu thế vượt trội do mức lãi suất kỳ vọng sau khi đã trừ các chi phí vẫn cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm cùng kỳ hạn; đồng thời, nếu rút trước hạn thì cũng không bị tính lãi suất không kỳ hạn. Một số công ty quản lý quỹ trên thị trường đã tiên phong ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin (CNTT) để thực hiện chào bán và phân phối Chứng chỉ quỹ. Bước đi này cho phép khách hàng giao dịch trực tuyến trên các ứng dụng và website. Chúng tôi đánh giá trong thời gian tới, làn sóng chuyển đổi số, ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý quỹ sẽ chuyển mình mạnh mẽ do thế hệ đầu tư mới tập trung vào nhóm người trẻ, am hiểu về công nghệ thay cho lớp NĐT trung niên”.

Nghi lễ bấm nút vận hành Hệ thống giao dịch Chứng chỉ quỹ mở trái phiếu trên website VietinBank iPay

Đối với Quỹ mở trái phiếu Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VTBF) - một trong những sản phẩm tiêu biểu của VietinBank Capital, Chủ tịch HĐTV VietinBank Capital Khổng Phan Đức cho biết: “Chúng tôi hướng đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán rủi ro cho NĐT - việc mà NĐT cá nhân với số vốn đầu tư hạn chế khó có thể thực hiện được. Bên cạnh đó, danh mục đầu tư của quỹ phần lớn tập trung vào các trái phiếu doanh nghiệp được niêm yết, có chất lượng tín dụng tốt và các chứng chỉ tiền gửi của các định chế lớn, uy tín với tỷ trọng đầu tư được phân bổ hợp lý qua từng thời kỳ”.

Ông Nguyễn Đức Thành - Thành viên Hội đồng Quản trị VietinBank phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đức Thành - Thành viên Hội đồng Quản trị VietinBank đã chia sẻ và chỉ đạo các phòng ban liên quan của VietinBank triển khai hỗ trợ và đồng hành cùng VietinBank Capital để vận hành hệ thống hiệu quả, đem lại những cơ hội đầu tư dễ dàng cho khách hàng.

VietinBank Capital đã đầu tư hệ thống phần cứng hiện đại và xây dựng hệ thống phần mềm giao dịch Chứng chỉ quỹ mở tích hợp lên website của VietinBank iPay, sở hữu các tính năng thông minh giúp các NĐT có trải nghiệm giao dịch tốt nhất. Được biết, hệ thống giao dịch trực tuyến này có thể phục vụ cho hàng nghìn lượt truy cập cùng một lúc.

Từ nay, các khách hàng mua Chứng chỉ Quỹ mở trái phiếu của VietinBank Capital có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi trên VietinBank iPay với chỉ từ 500.000 đồng. 

Sở hữu đội ngũ chuyên gia phân tích, đầu tư nhiều kinh nghiệm trong hoạt động quản lý quỹ; VietinBank Capital có thể tìm kiếm các cơ hội đầu tư tốt nhất cho Quỹ, nhằm sinh lời tối ưu và bảo toàn lợi ích cho các NĐT khi tham gia đầu tư vào Quỹ.

PV

null - VietinBank null - VietinBank