»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h14' ngày 20/6: 153,72 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 9h16' ngày 20/6 mua: 3.672 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.692 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 20/6: VN-Index: 980,95 +18,79 HNX-Index: 112,11 +1,53 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 21/02/2018 01:00

QR Pay trên Mobile Banking: 8000 điểm chấp nhận, 23000 lượt quét

Đại diện VietinBank cho hay đơn vị này là một trong những ngân hàng tiên phong tại Việt Nam tích hợp QR Pay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile của mình.

>> QR Pay: Giải pháp thanh toán khác biệt của VietinBank >> QR Pay: Nâng tầm Mobile Banking và mở rộng kênh bán
Khách hàng trải nghiệm thanh toán thông qua QR Pay

Nhanh hơn, tiện hơn...

QR Pay là hình thức thanh toán cho phép người sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng quét mã QR để thanh toán nhanh mà không phải dùng tới tiền mặt hay điền thông tin thẻ ngân hàng. Người sử dụng ứng dụng chỉ cần dùng Mobile Banking (đối với VietinBank là ứng dụng VietinBank iPay trên điện thoại di động) để quét mã QR. Đây cũng là ứng dụng ngân hàng điện tử tích hợp nhiều tính năng hiện đại, giúp khách hàng sử dụng được các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng nhanh chóng, tiện lợi mà không cần tới ngân hàng. Theo VietinBank: Tiện lợi, nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính an toàn của giao dịch là những điểm ưu việt mà QR Pay mang lại.

Chỉ mới đi vào hoạt động trong một thời gian ngắn nhưng phương thức thanh toán bằng QR code đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, không chỉ trên các trang thương mại điện tử, nhà hàng, siêu thị lớn mà còn ở những cửa hàng ăn nhỏ như bún đậu mắm tôm cũng quét được QR. Theo báo cáo của VNPAY, đến nay cổng thanh toán QR Pay đã ghi nhận 23.000 lượt quét của khách hàng. Đã có 8.000 điểm thanh toán chấp nhận phương thức thanh toán này, và dự kiến tới năm 2020 con số sẽ tăng lên 15.000 điểm.

Với tiện ích QR Pay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện giao dịch thanh toán mà không cần dùng tiền mặt hay các loại thẻ ngân hàng. Chỉ cần dùng camera điện thoại để quét mã QR trên các website bán hàng hay tại các địa điểm như: Cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, quán cà phê, xe taxi… có chấp nhận thanh toán mã QR do VietinBank hỗ trợ; ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin tương ứng của giao dịch, và chỉ bằng vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể hoàn tất thanh toán bằng mã QR sau vài giây.

“Chỉ cần 1 lần quét trong vài giây là đã có thể thanh toán thành công tại các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, xe taxi mà không cần mang theo ví, không lo vấn đề tiền lẻ hay mang theo nhiều thẻ bên người. Điện thoại di động đang dần trở thành vật dụng bất li thân của đa số người dùng tại Việt Nam. Việc tích hợp thanh toán trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile đảm bảo việc thanh toán đơn giản mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại ấy”, đại diện ngân hàng cho hay.

Được tích hợp ngay trên VietinBank iPay Mobile, người dùng sẽ không cần cài đặt thêm bất cứ ứng dụng di động nào hay phải chuyển tiền từ nơi này sang nơi khác. Tất cả các thao tác được thực hiện ngay trên ứng dụng ngân hàng, vì vậy chỉ cần đăng nhập là có thể quét và thanh toán.

Khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán thông qua QR Pay tại cửa hàng trà sữa House of Cha

... nhưng vẫn an toàn

Để thực hiện thanh toán thông qua QR Pay, người dùng trước hết phải đăng nhập vào ứng dụng sử dụng tài khoản iPay. Tới bước xác nhận giao dịch, người dùng sẽ phải qua một lớp bảo vệ thứ hai là nhập mã xác thực OTP (One-Time-Password) hoặc dấu vân tay. Hai lớp bảo mật giúp đảm bảo an toàn tối đa cho các giao dịch thanh toán bằng mã QR.

Ngoài ra, việc giao dịch trực tiếp trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile cũng giúp cho người dùng không phải đưa thông tin thẻ cho các điểm thanh toán hay nhập thông tin cá nhân của mình trên các website.

Để sử dụng tính năng QR Pay, khách hàng cần thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn hàng hóa, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thanh toán QR Pay

Bước 2: Khách hàng đăng nhập vào iPay Mobile và chọn chức năng QR Pay trên ứng dụng

Bước 3: Sử dụng camera điện thoại và quét mã QR Pay của đơn hàng cần thanh toán

Bước 4: Xác nhận thông tin giao dịch cần thanh toán và hoàn tất giao dịch

Đi ăn bún đậu cũng có thể quẹt thanh toán bằng QR Pay

Thế Trung (Tuổi trẻ)