»

VietinBank THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 như sau: Thời gian nghỉ: Thứ Hai, ngày 31/1/2022 đến hết Thứ Sáu, ngày 4/2/2022. (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Thời gian làm việc lại: Thứ Hai, ngày 7/2/2022. (tức mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần). VietinBank kính chúc Quý khách hàng, đối tác năm mới Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng!

Tin tức sự kiện Ngày 03/8/2018 09:45

Hội thảo về TTQT, TTTM và KDNT tại Đồng Tháp

Ngày 2/8,  tại TP. Sa Đéc, VietinBank đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Thanh toán Quốc tế (TTQT), Tài trợ Thương mại (TTTM) và Kinh doanh ngoại tệ (KDNT) cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

>> VietinBank - Phú Yên: Hợp tác đưa Cổng Thanh toán trực tuyến vào hoạt động >> VietinBank tiếp tục nhận giải thưởng Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại

Tiếp nối thành công của chuỗi Hội thảo chuyên đề TTQT, TTTM và KDNT dành cho KHDN được tổ chức từ năm 2017, Trung tâm TTTM - Khối Vận hành phối hợp với Phòng bán hàng & Phát triển kinh doanh (PTKD) - Khối Kinh doanh vốn & Thị trường, Khối Khách hàng Doanh nghiệp và Chi nhánh Sa Đéc tổ chức Hội thảo chuyên đề TTQT, TTTM và KDNT dành cho khách hàng XNK trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Hội thảo nhằm cung cấp các thông tin mang tính thời sự, dự báo thị trường, nắm bắt xu hướng, đồng thời chia sẻ những rủi ro và các biện pháp phòng ngừa trong thanh toán xuất khẩu cũng như việc ứng dụng các sản phẩm ngoại hối trong hoạt động kinh doanh và phòng ngừa rủi ro tỷ giá của doanh nghiệp.

Tham dự Hội thảo, về phía VietinBank, có ông Võ Phước Hậu - Giám đốc VietinBank Sa Đéc cùng các diễn giả là bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm TTTM, bà Phạm Thu Mai - Trưởng Phòng Xuất khẩu - Trung tâm TTTM và ông Hoàng Trung Danh - Chuyên viên cao cấp Phòng Bán hàng & PTKD.

Về phía khách hàng gồm lãnh đạo cùng các cán bộ trực tiếp thực hiện giao dịch thanh toán quốc tế và mua bán ngoại tệ thuộc 20 doanh nghiệp XNK trên địa bàn Đồng Tháp. Bên cạnh các DN XNK lớn là khách hàng hiện hữu của Chi nhánh như Công ty cổ phần Thủy sản Trường Giang, Công ty cổ phần XNK thủy sản Cửu Long, Chi nhánh chế biến và XNK Lương thực Đồng Tháp - Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Công ty TNHH USFEED… còn có các khách hàng XNK tiềm năng mà Chi nhánh đang hướng tới như Công ty cổ phần XNK Nguyên Hậu, Công ty cổ phần TATS NEW HOPE Đồng Tháp.

Khai mạc hội thảo chuyên đề TTQT, TTTM và KDNT

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Võ Phước Hậu đã giới thiệu VietinBank là ngân hàng có vai trò chủ lực và then chốt trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam, là ngân hàng thương mại đầu tiên của Việt Nam thực hiện xử lý tập trung nghiệp vụ TTQT&TTTM, đem đến lợi thế cạnh tranh lớn nhờ tiết giảm tối đa chi phí, chuyên môn hóa cao, giảm thiểu rủi ro, thâm nhập sâu vào thị trường trong nước và quốc tế. Đặc biệt, VietinBank luôn tích cực và tiên phong trong việc thực hiện các cấu trúc giao dịch huy động vốn quốc tế cho hoạt động TTTM và đã thực hiện thành công nhiều chương trình, giao dịch lớn với các định chế tài chính hàng đầu thế giới.

Trong công cuộc toàn cầu hóa hiện nay, hoạt động TTQT, TTTM càng diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Bên cạnh những lợi ích đem lại, hoạt động TTQT cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả người bán và người mua. Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng khách hàng, VietinBank tạo ra những giá trị mới cho khách hàng qua các sản phẩm, dịch vụ, các chương trình, sự kiện, hội thảo nhằm cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin mang tính thời sự, dự báo thị trường và phòng ngừa rủi ro.

Bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm TTTM tại Hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã được bà Lê Minh Hương giới thiệu về các sản phẩm mới vượt trội của VietinBank và VietinBank Trade Portal - kênh Internet Banking TTTM dành cho KH doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. VietinBank là NHTM Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ Trade Portal cho KHDN dựa trên nền tảng Dự án thay thế CoreBanking thành công. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là nơi chia sẻ những tình huống thực tế do các diễn giả đem đến, tạo ra kênh thông tin đa chiều, giải đáp các thắc mắc đến từ các khách mời, các vị đại biểu.

Hội thảo thảo chuyên đề đã diễn ra thành công tốt đẹp

Thông qua Hội thảo, VietinBank kỳ vọng sẽ thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm đến các sản phẩm của VietinBank không chỉ các khách hàng hiện hữu mà còn cả các khách hàng tiềm năng. VietinBank cam kết đồng hành, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp nhằm vun đắp sự hợp tác thịnh vượng, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Hội thảo đã được đánh giá cao và nhận được phản hồi tích cực từ các doanh nghiệp tham gia. Trung tâm TTTM và Phòng Bán hàng & PTKD sẽ tiếp tục triển khai các buổi hội thảo cho khách hàng của các chi nhánh có nhu cầu.

Lê Thị Thanh Yên