»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 07/02/2019 07:00

Core SunShine thích ứng công nghệ mới, dẫn đầu xu thế

Tối ưu hóa sức mạnh của hệ thống Core SunShine, VietinBank đang từng bước khai thác hiệu quả, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng (KH), nâng cao năng suất lao động và chất lượng hoạt động.

>> Core SunShine: Điểm khởi đầu của ngân hàng Omni-channel
Dự án Thay thế CoreBanking liên tục cập nhật quy trình các giải pháp, tối ưu hệ thống

Tối ưu hóa dịch vụ trên Core SunShine

Năm 2018, Dự án Thay thế CoreBanking (DA) liên tục cập nhật quy trình các giải pháp nhằm nhanh chóng hoạt động ổn định và an toàn. Hoạt động này đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho KH cũng như công tác quản trị, vận hành của VietinBank.

Với nền tảng hệ thống Core SunShine hiện đại, VietinBank tiên phong triển khai các sản phẩm, dịch vụ (SPDV) mới về thanh toán quốc tế (TTQT) và tài trợ thương mại (TTTM). KH được hưởng nhiều lợi ích, giao dịch tiện lợi, bảo mật thông qua hệ thống TTTM kết nối  Internet  (VietinBank  Trade  Portal) mà không phải đến ngân hàng (NH).

Không dừng lại ở đó, với việc triển khai Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu (SWIFT GPI) và SWIFT 2018 tiếp nối ngay sau khi VietinBank Trade Portal đi vào hoạt động; VietinBank không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ TTQT và TTTM cho NH đối tác cũng  như  KH. Hệ thống này giúp VietinBank tuân thủ tuyệt đối các chuẩn mực quốc tế, tăng tốc độ xử lý, tính minh bạch và khả năng tra soát giao  dịch.

Bên cạnh đó, hệ thống Bao thanh toán và Tài trợ chuỗi cung ứng (Supply Chain Factoring) tích hợp vào Core SunShine cũng cho thấy VietinBank luôn đón đầu xu hướng sử dụng các sản phẩm TTTM hiện đại của KH và NH toàn cầu.

Đặc biệt, Core SunShine cũng cho phép linh hoạt triển khai xây dựng và kết nối thanh toán với các định chế tài chính. Đến nay, VietinBank đã kết nối với gần 20 định chế tài chính lớn, giúp mở rộng mạng lưới thanh toán, cung cấp dịch vụ đa dạng cho các nhóm KH. Đồng thời, việc triển khai toàn hệ thống công cụ Xây dựng và Quản lý chiến dịch bán hàng (Sales & Marketer) đã không chỉ giúp người quản lý phân công cơ hội bán hàng đến từng cán bộ; mà còn theo dõi rà soát kết quả thực hiện từ Trụ sở chính đến chi nhánh, thúc đẩy bán hàng một cách hữu hiệu nhất.

Bà Trần Thị Minh Đức  -  Giám  đốc Khối Vận hành, hàm Phó Tổng Giám đốc VietinBank, Trưởng Nghiệp vụ DA chia sẻ: “Khai thác hiệu quả hệ thống Core SunShine đang tạo ra nhiều cơ hội đột phá, góp phần tăng trưởng kinh doanh của VietinBank. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy các tính năng vượt trội và khả năng linh hoạt của Core SunShine  để  triển  khai  nhiều  SPDV mới, cung ứng thêm nhiều giá trị cho KH”.

Lễ khởi động dự án GPI

Nâng cao năng suất lao động, quản trị rủi ro

Thực tế cho thấy: Hệ thống Core SunShine đã đáp ứng mong đợi của người sử dụng chương trình, KH và đối tác thông qua các chức năng, tiện ích mới. Đặc biệt, hệ thống giúp VietinBank gia tăng năng lực xử lý tự động của hệ thống, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Điển hình là trong năm 2017 và 2018, mặc dù số lượng giao dịch liên tục tăng trên dưới 20%, nhưng tốc độ xử lý giao dịch cũng tăng hơn 50%. Điều này có được là do quy trình nghiệp vụ đã tự động hóa và tinh gọn, qua đó rút ngắn thời gian chờ đợi tại quầy của KH, giảm thời gian làm việc và tăng năng suất lao động của cán bộ. Hay như Dự án nghiên cứu tinh giản 11 báo cáo cuối ngày xuống còn 3 báo cáo cũng đã rút ngắn thời gian kiểm tra báo cáo, tiết giảm chi phí in ấn, hạn chế rủi ro.

Core SunShine giúp công tác chăm sóc khách hàng được tập trung và nhanh hơn

Bà Lê Thị Lý - Trưởng module Chuyển tiền, Phó Giám đốc Trung tâm Thanh toán VietinBank cho biết: “Hoạt động Thanh toán chuyển tiền tăng trưởng cao cả về doanh số và số lượng giao dịch, trong đó đặc biệt là tỷ lệ xử lý tự động tăng lên rõ rệt. Tính đến tháng 11/2018, tỷ lệ xử lý tự động điện thanh toán song phương liên NH đến tăng khoảng 20%; tỷ lệ giao dịch thanh toán hóa đơn tự động tăng khoảng 30% so với thời điểm bắt đầu triển khai Core SunShine; 100% điện đến tự động thu nợ thẻ tín dụng quốc tế”.

Ở hoạt động của Chương trình đăng ký dịch vụ Internet Banking tập trung, các bước nhập thông tin KH cũng được rút ngắn. Theo đó, thời gian hoàn thành đăng ký tại chi nhánh đã giảm xuống dưới 5 phút/1 giao dịch. Bà Nguyễn Thị Việt Anh - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ KH VietinBank chia sẻ thêm: “Thông tin KH tập trung đồng nhất, đa dạng phong phú trên Core SunShine giúp công tác chăm sóc KH trực tiếp, nhanh chóng hơn rất nhiều. Tỷ lệ phục vụ KH tăng 23% qua kênh Contact Center cho thấy hiệu quả cao từ việc khai thác thông tin trên Core SunShine, giảm tải kênh tại quầy, nâng cao sự hài lòng với cách thức phục vụ chuyên nghiệp và tin cậy”.

Hệ thống Core SunShine triển khai thành công đang thay đổi từng ngày diện mạo hệ thống công nghệ của VietinBank, tạo nên lợi thế cạnh tranh đặc biệt trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0. Ông Nguyễn Thế Thịnh - Trưởng kỹ thuật DA thể hiện sự quyết tâm: “Song hành cùng nghiệp vụ, đội ngũ kỹ thuật của DA và đang tích cực tự nghiên cứu, học hỏi đối tác, nắm bắt phát triển tối ưu hệ thống. Đây là nền tảng quan trọng tiến tới mục tiêu nguồn lực nội bộ VietinBank làm chủ hoàn toàn Core SunShine”.

VietinBank được The Asian Banker vinh danh là Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam

Hoàng Anh - Phương Hạnh