/sites/mediafile/VTB155825 /sites/mediafile/VTB150375 /sites/mediafile/VTB150138 /sites/mediafile/VTB134417 /sites/mediafile/VTB133682 /sites/mediafile/VTB132035 /sites/mediafile/CDL092196

VietinBank - Opportunity Network: Kết nối khách hàng trên nền tảng số hóa

Đại diện NHNN phát biểu tại buổi Lễ

Tham dự Lễ công bố có: Ông Nghiêm Thanh Sơn - Vụ phó Vụ Thanh toán, Phó Ban Fintech Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cùng các ông/bà đại diện Ban Fintech của NHNN. Về phía công ty Fintech ON có: Bà Nuria Martinez Andreu - Giám đốc đối tác chiến lược; bà Nguyễn Như Lý - Giám đốc Điều hành, Khu vực Đông Nam Á.

Về phía VietinBank có: Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Thông tin; cùng các ông/bà đại diện cho các phòng/ban liên quan tham dự.

Thời gian qua, VietinBank đã chính thức ký Thỏa thuận Hợp tác toàn diện với ON để mang tới cho KH cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh thông qua việc tham gia nền tảng công nghệ số hóa. VietinBank là ngân hàng tiên phong trong khu vực Đông Nam Á giới thiệu cho KH phương thức tiếp cận tới nền tảng của ON.

Đại diện VietinBank và ON trao thỏa thuận hợp tác

Nền tảng này đặc biệt hữu ích đối với các DN vừa và nhỏ (SME) khi mạng lưới đối tác KH của phân khúc này chưa đa dạng, DN phải bỏ nhiều chi phí, nhân lực để tìm kiếm các đối tác uy tín. Với việc Kết nối DN trên nền tảng số hóa, các DN có thể tìm kiếm cơ hội kinh doanh đa dạng như mở rộng thị trường và quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, DN còn có thể tìm kiếm đối tác chiến lược kêu gọi tham gia vốn, nhận chuyển giao công nghệ và con người; mua bán sáp nhập (M&A); hợp tác liên doanh cho đến các cơ hội về đầu tư cải tiến máy móc trang thiết bị... Từ đó, DN mở rộng hoạt động ở các thị trường mới, tăng cường hợp tác thương mại xuyên biên giới, tối ưu hóa việc sử dụng tài sản, huy động vốn, phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

Điều khiến dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng số hóa của ON khác biệt so với các trang thương mại điện tử thông thường là: Nền tảng kết nối KH quy mô toàn cầu; phát triển dựa trên thuật toán độc quyền được thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác; kết nối nhu cầu chiến lược của mỗi thành viên một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng; mọi thành viên đều được giới thiệu và lựa chọn bởi những tổ chức tài chính uy tín dựa trên một số tiêu chuẩn nhất định (về quy mô doanh thu, xếp hạng tín dụng …).

Một điểm đặc biệt nữa của dịch vụ Kết nối KH trên nền tảng số hóa đó là mọi cơ hội đều được đăng tải theo phương thức ẩn danh, bảo đảm bảo mật thông tin KH - thông tin về đối tác sẽ chỉ được chia sẻ khi DN lựa chọn một cơ hội kết nối cụ thể và nhận được “chấp thuận” của đối tác.

Bên cạnh đó, VietinBank sẽ đồng hành cùng KH trong từng thương vụ kết nối, cung cấp giải pháp tài chính, sản phẩm, dịch vụ phù hợp và chuyên nghiệp.

Quy trình tham gia Kết nối KH trên nền tảng số hóa, lựa chọn các cơ hội tìm kiếm đối tác hết sức đơn giản. Theo đó, các DN hội tụ đủ tiêu chuẩn sẽ nhận được thư mời từ VietinBank - DN chấp nhận thư mời và hoàn thiện mẫu đăng ký để tham gia kết nối trực tiếp với tư cách thành viên của Nền tảng dịch vụ.

Ông Trần Công Quỳnh Lân chia sẻ tại buổi Lễ

Với phương châm hoạt động “Luôn hướng tới KH”. Ông Trần Công Quỳnh Lân chia sẻ: VietinBank không ngừng vận động, cung cấp giải pháp tài chính bằng sự am hiểu sâu sắc, ý tưởng độc đáo, mang lại giá trị vượt trội và trải nghiệm khác biệt cho KH. Những giá trị dịch vụ này có sức hấp dẫn rất lớn đối với khối KHDN của VietinBank nhất là phân khúc SME.

“Với việc hợp tác với các công ty Fintech, VietinBank mong muốn tạo ra nhiều phương thức dịch vụ mới và sáng tạo, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của KH trong mọi giai đoạn, đồng thời trao cho KH những giải pháp hiệu quả, từng bước hội nhập vào kỷ nguyên số hóa, giúp KH đưa ra những quyết định đúng đắn trong kinh doanh và Nâng giá trị cuộc sống” - ông Lân nhấn mạnh.

Với hơn 50% tổng số KH là SME, hiện nay VietinBank đang dẫn đầu phân khúc này tại thị trường Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác với ON, VietinBank là ngân hàng tiên phong tại Việt Nam triển khai dịch vụ này và minh chứng cho nỗ lực của VietinBank trong việc hỗ trợ sáng tạo và nắm bắt công nghệ mới giúp KH phát triển kinh doanh và nâng tầm ảnh hưởng.

Ông Trần Công Quỳnh Lân cũng cho biết thêm: VietinBank hợp tác với ON sẽ mang tới cho KH của VietinBank cơ hội thúc đẩy phát triển kinh doanh. Cơ hội đó được thể hiện thông qua kết nối với mạng lưới hơn 15.000 CEOs trên hơn 113 quốc gia với các cơ hội kinh doanh, đầu tư tiềm năng và đa dạng ngành nghề công nghiệp, hàng tiêu dùng, xây dựng…

Ông Brian Pallas - Nhà sáng lập và CEO của Opportunity Network cho biết: Có rất nhiều lý do để chúng tôi hợp tác với VietinBank. Trong đó có lý do đặc biệt là Ban Lãnh đạo VietinBank luôn quan tâm, cam kết ứng dụng công nghệ kỹ thuật số một cách sáng tạo, không chỉ trong nội bộ mà còn thông qua hợp tác với các đối tác Fintech như ON.

“Mục tiêu của chúng tôi cũng như VietinBank đó là mang lại cho KH những trải nghiệm tốt hơn, đồng thời cung cấp giải pháp công nghệ thông minh hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu của KH” - ông Brian Pallas khẳng định.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nghiêm Thanh Sơn gửi lời chúc mừng cho sự hợp tác giữa VietinBank và ON. Ông Sơn cho biết: VietinBank thỏa thuận hợp tác với ON cũng là thương vụ đầu tiên giữa một ngân hàng Việt Nam và công ty Fintech nước ngoài. Sự hợp tác này rất có ích không chỉ cho 2 bên mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của các DN trong nước.

Toàn cảnh buổi Lễ thỏa thuận hợp tác giữa VietinBank và công ty Fintech - ON

Opportunity Network là công ty Fintech hàng đầu của Anh với đối tác chiến lược là Tập đoàn Tư vấn The Boston Consulting Group. Đối tác của Opportunity Network hiện nay bao gồm UBS, Citizens Bank, Alfa-Bank, London Stock Exchange Group, Intesa Sanpaolo, Caixabank, Eurobank, YPO, and Dentons.

 

Vietinbank