»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 10/8/2016 11:00

VietinBank đồng chủ trì Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Quảng Ngãi

Ngày 10/8/2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và VietinBank tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2016 với chủ đề “Quảng Ngãi - Tiềm năng và cơ hội đầu tư”.

>> Hội nghị xúc tiến đầu tư, an sinh xã hội vùng Tây Bắc >> Ngành Ngân hàng, VietinBank “xúc tiến đầu tư vào Du lịch xanh ĐBSCL”
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các vị đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Đây là một sự kiện lớn, mở ra trang mới trong hoạt động quảng bá tiềm năng và lợi thế của tỉnh; xúc tiến và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Quảng Ngãi...

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Hoà Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KHĐT; ông Lê Viết Chữ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; ông Nguyễn Văn Thắng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT VietinBank…

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bộ KHĐT, VietinBank, VCCI đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi có quy mô lớn, thu hút số lượng lớn các tổ chức, doanh nghiệp tham dự.

Ông Trần Ngọc Căng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong những năm qua, nhờ sự hỗ trợ của Trung ương, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, tỉnh Quảng Ngãi đã từng bước phát huy lợi thế, tiềm năng của tỉnh ven biển, tập trung đầu tư phát triển và đã đạt được nhiều bước chuyển quan trọng. Kinh tế - xã hội của tỉnh duy trì nhịp độ tăng trưởng khá; hạ tầng công nghiệp, giao thông, đô thị được đầu tư nâng cấp mở rộng; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; quốc phòng, an ninh được tăng cường.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi diễn ra trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tập trung thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đồng thời, thực hiện quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Qua Hội nghị lần này, tỉnh Quảng Ngãi mong muốn và kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Ngãi, nơi có nhiều điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm làm ăn lâu dài.

Ông Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: Bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ và NHNN, VietinBank đã triển khai nhiều chính sách tín dụng nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế của cả nước nói chung và tỉnh Quảng Ngãi nói riêng để thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ: Đầu tư cho vay phát triển kinh tế khu vực và triển khai các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước nhằm nâng cao đời sống nhân dân.

Riêng với Quảng Ngãi, tính đến tháng 6/2016, VietinBank đã phục vụ cho hơn 20% tổng số doanh nghiệp cá nhân trên địa bàn, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Tổng nguồn vốn huy động của VietinBank tại khu vực tăng 12%, tổng quy mô cho vay tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, VietinBank đã tham gia hỗ trợ vốn cho các dự án lớn như: Dự án Đầu tư Nhà máy Lọc dầu Bình Sơn, Nhà máy Dự án Thủy điện Sơn Trà 1, Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi, cấp giới hạn tín dụng cho Công ty CP Đường Quảng Ngãi, là ngân hàng phục vụ phần vốn vay JICA của Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giai đoạn 1, 2, 3 với tổng giá trị gần 700 triệu USD…

Tại Hội nghị, Ban Lãnh đạo VietinBank đã tiếp xúc, trao đổi cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tham dự. Hội nghị vẫn đang tiếp tục với nhiều nội dung quan trọng khác.

Ông Nguyễn Văn Thắng tiếp xúc với doanh nghiệp tham dự Hội nghị

Thanh Nga