»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 11/7/2016 05:40

Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của VietinBank ước đạt 4.273 tỷ đồng

Hết quý II/2016, lợi nhuận của VietinBank tăng 10,3% so với cùng kỳ, ước đạt 4.273 tỷ đồng. Các chỉ tiêu kinh doanh chính cũng có sự tăng trưởng vượt bậc.

>> VietinBank triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016 >> Chiến lược hoạt động của VietinBank năm 2016
Ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: Tiến Lâm)

Tăng trưởng toàn diện

Tại Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2016, ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank đã cho biết: Bám sát chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và nắm bắt diễn biến thị trường, VietinBank đã tổ chức chỉ đạo, điều hành quyết liệt các biện pháp, giải pháp để thực hiện kế hoạch kinh doanh và quản trị rủi ro, đạt những kết quả khả quan trong 6 tháng đầu năm 2016.

Cụ thể, kết thúc quý II/2016, tổng tài sản của VietinBank đạt 850 nghìn tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm. Tổng nguồn vốn của VietinBank ước đạt 780 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6% so với đầu năm; dư nợ tín dụng đạt 729 nghìn tỷ đồng, tăng 7,7% so đầu năm, cao hơn so với tăng trưởng bình quân toàn Ngành. Cơ cấu danh mục cho vay của VietinBank tiếp tục có những chuyển dịch tích cực. Hết quý II/2016, lợi nhuận của VietinBank ước đạt 4.273 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ.

Nâng cao chất lượng hoạt động

Trong báo cáo sơ kết 6 tháng, ông Lê Đức Thọ cho biết: Các chỉ tiêu hiệu quả được VietinBank cải thiện như: ROA đạt 1,1%, ROE đạt 11,5% (năm 2015 lần lượt là 1% và 10,3%). Về chất lượng tín dụng của VietinBank luôn được kiểm soát tốt. Tỷ lệ nợ xấu nợ nhóm 2 ở mức thấp nhất toàn Ngành. Song song với tăng trưởng hoạt động kinh doanh, công tác quản lý rủi ro được tăng cường thông qua triển khai mô hình 3 vòng kiểm soát, đưa vào vận hành. VietinBank cũng tiếp tục triển khai Dự án Basel II, bảo đảm tiến độ theo kế hoạch được phê duyệt.

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác kiện toàn mô hình, tổ chức hoạt động tiếp tục được VietinBank tăng cường triển khai. Công tác chuyển đổi mô hình đợt 3 cho 98 chi nhánh và điều chỉnh mô hình phòng giao dịch cho 149 chi nhánh diễn ra thành công theo kế hoạch. Đối với công tác hiện đại hóa ngân hàng, Dự án Thay thế Core Banking mới đã được VietinBank hoàn thành 2 vòng kiểm thử, sẵn sàng cho triển khai thử nghiệm hệ thống mới tại các chi nhánh. Đồng thời, VietinBank cũng thành công khi ra mắt chính thức 2 sản phẩm Mobile Banking hiện đại là iPay 3.0 (dành cho khách hàng cá nhân) và eFAST 1.0 (dành cho khách hàng doanh nghiệp) với những tính năng mới cả về giao diện và tiện ích sử dụng.

Hội nghị cũng đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm 2016.

Các đại biểu dự Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị (Ảnh: Tiến Lâm)

Gia Hân - An Nhi