»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 13/10/2015 08:43

VietinBankSc bảo lãnh phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu

Ngày 12/10/2015, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc) cho biết: VietinBankSc vừa bảo lãnh phát hành thành công 200 tỷ đồng trái phiếu địa phương cho UBND Tỉnh Bắc Ninh.

>> VietinBankSc đạt giải Đơn vị tư vấn M&A tiêu biểu 2014 - 2015 >> VietinBankSc giảm lãi suất margin tri ân khách hàng >> VietinBankSc kỷ niệm 15 năm thành lập
VietinBankSc được vinh danh Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu giai đoạn 2005 - 2015

Trước đó trong tháng 9/2015, Sở Tài chính Bắc Ninh tổ chức phát hành trái phiếu địa phương. Trái phiếu được phát hành theo phương thức bảo lãnh phát hành thông qua tổ chức bảo lãnh là VietinBankSc.

Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết theo đúng trình tự và quy định pháp luật, VietinBankSc đã thực hiện thành công đợt phát hành này. Khối lượng phát hành thành công là 200 tỷ đồng, mệnh giá trái phiếu 100.000 đồng, kỳ hạn 5 năm, lãi suất trái phiếu 7,2%/năm.

Theo đề án phát hành trái phiếu của UBND tỉnh Bắc Ninh, đợt phát hành trái phiếu lần này nhằm huy động vốn cho đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Việc VietinBankSc phát hành trái phiếu thành công đã giúp UBND tỉnh Bắc Ninh có nguồn tài chính, góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư của tỉnh; đồng thời khẳng định uy tín và năng lực tổ chức phát hành trái phiếu do VietinBankSc đảm nhiệm.

Đại diện VietinBankSc cho biết thêm: Trong 9 tháng của năm 2015, VietinBankSc đã hoàn thành 64 hợp đồng tư vấn, gồm 10 hợp đồng thu xếp vốn và 54 hợp đồng tư vấn truyền thống khác.

Một số hợp đồng tư vấn đáng chú ý mà VietinBankSc đã thực hiện trong 9 tháng của năm 2015 là: Hợp đồng thu xếp vốn cho Vincom Retail, Minh Phú, Novaland... xây dựng phương án cổ phần hóa, bán đấu giá cổ phần cho Công ty Triển lãm Giảng Võ, đăng ký niêm yết cho Công ty Hapulico, Cảng Nha Trang...

VietinBankSc là công ty con của VietinBank được thành lập vào năm 2000. Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc tự hào là một trong những công ty hiệu quả nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.

VietinBankSc hiện là một trong những công ty có hoạt động Tư vấn tài chính doanh nghiệp mạnh nhất tại Việt Nam. Vừa qua VietinBankSc cũng đã vinh dự nhận giải thưởng “Nhà tư vấn phát hành trái phiếu riêng lẻ tiêu biểu” do diễn đàn M&A Việt Nam 2015 bình chọn; Giải thưởng Công ty chứng khoán thành viên tiêu biểu giai đoạn 2005 - 2015 do HNX bình chọn.

Trần Nga