Khánh thành công trình mở rộng Trường THCS Kiến Thiết

Phó Tổng giám đốc VietinBank Nguyễn Hoàng Dũng trao tài trợ cho Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Thiết.

Sáng 4/9, trong không khí nô nức chào mừng năm học mới, Trường THCS Kiến Thiết (Q.3, Tp.HCM) còn thêm niềm vui khánh thành công trình cải tạo, mở rộng Trường. VietinBank tài trợ 7 tỷ cho công trình này.

Dự lễ khánh thành có bà Nguyễn Thị Lệ - Bí thư Quận uỷ Q.3; ông Nguyễn Văn Diệu – Chủ tịch UBND Q.3; ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Tổng giám đốc VietinBank; Ban giám hiệu, thầy cô giáo, các em học sinh;...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Vạn Phúc – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Công trình được khởi công từ tháng 5/2011 trên diện tích hơn 3.000m2, diện tích xây dựng là 1.500m2, phần còn lại dành cho khuôn viên cây xanh và sân chơi cho các em học sinh. Khu cải tạo là 3 khu A, B, C đã có từ trước, là 3 dãy phòng học, phòng nghiệp vụ, gồm 3 tầng, được nâng cấp khang trang và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2011. Khu mở rộng mới là khu D, xây dựng trên diện tích 345m2, gồm 4 tầng, đưa tổng diện tích sử dụng lên hơn 1.300m2. Tổng số tiền thực hiện công trình là hơn 21 tỷ đồng, trong đó VietinBank đóng góp 7 tỷ.

Dãy 9 phòng học mới và nhiều phòng chức năng như: phòng vi tính, thí nghiệm sinh lý hóa, phòng y tế,… khang trang, sạch đẹp với các trang thiết bị đạt tiêu chuẩn sẽ là nơi học tập, nghiên cứu của hơn 600 học sinh và giáo viên nhà trường. Được biết, khu D xây dựng mới này sẽ giải quyết không gian học tập thêm cho hơn 200 học sinh của Quận.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Dũng khẳng định: VietinBank luôn quan tâm đến các lĩnh vực trọng yếu như: giáo dục, y tế, đền ơn đáp nghĩa,... Đến nay, tổng số tiền tài trợ an sinh xã hội là trên 2.500 tỷ đồng. Riêng tại Q.3, bên cạnh Trường THCS Kiến Thiết khánh thành hôm nay, VietinBank đã tài trợ 20 tỷ xây dựng Trường mầm non 1, khởi công tháng 6 vừa qua và trao tặng 150 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, góp phần chung tay xoá bớt hộ nghèo khó trong Quận.

Ông Trần Quang Bá – Phó Chủ tịch UBND Q.3 cho biết: Công trình hoàn thành vào đúng dịp khai giảng làm cho niềm vui của nhà trường, học sinh tăng lên gấp bội. Đặc biệt là phụ huynh học sinh rất vui mừng và yên tâm khi con em mình được học tập trong một khuôn viên rộng rãi, khang trang và đầy đủ điều kiện sinh hoạt, học tập. Ông cũng nhấn mạnh, đây là công trình xã hội hoá giáo dục có ý nghĩa to lớn mà VietinBank dành tặng cho Quận, vì thế nhà trường và các em học sinh cần phải giữ gìn, bảo quản để sử dụng hiệu quả, lâu dài.

Nghi lễ cắt băng khánh thành.

Khai giảng trong ngôi trường rộng rãi, khang trang không chỉ là niềm vui lớn mà còn là động lực giúp Trường Kiến Thiết phấn đấu hoàn thành tốt những mục tiêu đặt ra, góp phần tích cực trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.

Ngân An