»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 04/4/2012 11:10

Sắp ký hợp đồng tín dụng 20 triệu USD giữa Chi nhánh Lào và Unitel

Đại diện lãnh đạo Unitel và VietinBank Chi nhánh Lào tại buổi làm việc.

Ngày 03/04 tại Lào, VietinBank -Chi nhánh Lào và Công ty liên doanh Star Telecom (Unitel) có buổi làm việc về các thoả thuận cụ thể chuẩn bị ký hợp đồng tín dụng trị giá 20 triệu USD.

Dự buổi làm việc có ông Hoàng Văn Luân - Tổng Giám đốc Unitel, ông Lê Quốc Nam - Giám đốc VietinBank Chi nhánh Lào và đại diện một số phòng, ban Trụ sở chính,…

Unitel là doanh nghiệp liên doanh giữa 2 Công ty viễn thông hàng đầu của Việt Nam và Lào là: Công ty Lao – Asia Telecom trực thuộc Bộ Quốc phòng Lào và Công ty cổ phần Đầu tư Viettel Global trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam. Sự thành công của Unitel ngoài ý nghĩa về kinh tế còn mang ý nghĩa chính trị xã hội rất to lớn, góp phần tăng thêm tình hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa hai nước Việt –Lào.

Ngay khi VietinBank thành lập Chi nhánh tại Lào, VietinBank -Chi nhánh Lào đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Unitel, với định hướng Unitel sẽ trở thành khách hàng chiến lược của VietinBank tại Lào.
 
Unitel đã phủ sóng toàn bộ 17 tỉnh thành của Lào, là mạng lưới viễn thông rộng khắp nhất nước Lào. Ngoài ra, hệ thống Chi nhánh của Unitel cũng phủ khắp toàn bộ nước Lào cùng với hệ thống máy trạm BTS, cửa hàng kinh doanh sim card, thẻ cào, điện thoại di động,... Tính tới nay, Uniel đã có gần 3000 trạm BTS thu phát sóng trên toàn lãnh thổ nước Lào.

Buổi làm việc về các thoả thuận cụ thể chuẩn bị ký hợp đồng tín dụng trị giá 20 triệu USD diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp trên cơ sở hợp tác cao của hai bên. Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới cho VietinBank trong quá trình chiếm lĩnh thị phần tại Lào cũng là cơ hội để VietinBank phát triển thương hiệu và vị thế của mình tại thị trường Lào.

Kể từ ngày khai trương đến nay, Chi nhánh Lào đã nhanh chóng bắt nhịp thị trường và nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, bước đầu đã có giao dịch tương đối ổn định và tạo được mối quan hệ với một số khách hàng doanh nghiệp tại Thủ đô Viêng Chăn.

Lê Thùy Nhung (từ Lào)