»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h26' ngày 25/5: 157,07 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h56' ngày 25/5 mua: 3.660 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.677 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 25/5: VN-Index: 963,90 -22,02 HNX-Index : 114,49  -2,58 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 21/4/2012 08:20

Chi nhánh Thừa Thiên Huế song hành cùng xi măng Kim Đỉnh

Trụ sở của Công ty hữu hạn xi măng Luks Việt Nam tại Tứ Hạ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Cung cấp 1,8 triệu tấn, doanh thu 1.700 tỷ đồng/năm, xi măng Kim Đỉnh có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước. Thành công của Kim Đỉnh có sự góp sức của Chi nhánh Thừa Thiên Huế.

Chính thức hoạt động sản xuất kinh doanh vào năm 1997, Công ty hữu hạn xi măng Luks (Việt Nam) là Công ty 100% vốn nước ngoài của Tập đoàn Luks Industrial Limited (Hồng Kông). Công ty chuyên sản xuất sản phẩm xi măng mác cao (PCB30, PCB40, PC40) mang nhãn hiệu “Kim Đỉnh” và các loại xi măng có yêu cầu đặc biệt như xi măng bền sun phát PCSR40, xi măng ít tỏa nhiệt PCLH40, xi măng giếng dầu và xi măng Poocland Type II, Type V dùng cho các công trình nhiệt điện.

Những năm đầu đi vào hoạt động, Công ty cũng gặp phải không ít khó khăn trong việc đầu tư dây chuyền sản xuất và tìm chỗ đứng cho sản phẩm trên thị trường. Song nhờ biết tận dụng những lợi thế sẵn có và được sự hỗ trợ về vốn của Chi nhánh Thừa Thiên Huế, Công ty đã có đủ điều kiện để đầu tư dây chuyền sản xuất xi măng, mua nguyên vật liệu và thiết bị phục vụ cho sản xuất.

Cùng với đội ngũ chuyên gia nước ngoài, kết hợp đào tạo và nâng cao trình độ chuyên môn của kỹ sư và công nhân trong nước, Công ty đã áp dụng các quy trình sản xuất tiên tiến vào sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm xi măng Kim Đỉnh trên thị trường khu vực. Với ưu thế về chất lượng của sản phẩm và phương thức phân phối linh hoạt giúp Công ty không những giữ được thị phần ở khu vực đồng bằng duyên hải, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung mà còn phát triển được mạng lưới và kênh phân phối đến Tp.HCM và một số tỉnh lân cận. Năm 2009 Công ty đã đầu tư thêm một trạm nghiền tại Ninh thuận với công suất 750.000 tấn/năm, 02 tàu thủy vận tải Clinker để chuyên chở vật liệu cho trạm nghiền Ninh thuận, kịp thời cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Công ty ứng dụng tốt hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm ISO 9001:2000, quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp OHSA 18001:1999. Các sản phẩm của Công ty đã được Tổng cục Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng cấp giấy phép phù hợp theo tiêu chuẩn Việt Nam, được Bộ Tài nguyên Môi trường và Liên hiệp hội Khoa học kỹ thuật tặng giải thưởng “Thương hiệu xanh bền vững”. Công ty còn được nhận giải thưởng “Sao vàng Đất Việt”, được Bộ Tài chính tặng nhiều Bằng khen vì chấp hành tốt chính sách thuế,…

Có thể nói, sau 15 năm xây dựng và phát triển, sản phẩm xi măng Kim Đỉnh đã có chỗ đứng trên thị trường trong nước, được sử dụng nhiều ở các công trình trọng điểm của nhà nước như: Đường hầm đèo Hải Vân, KCN Dung Quất, các công trình thủy điện, nhiệt điện trên toàn quốc. Năm 2011, Công ty đã cung cấp cho thị trường 1,8 triệu tấn xi măng với doanh thu trên 1.700 tỷ đồng/ năm. Trong thời điểm nền kinh tế khó khăn như hiện nay, Công ty cũng đang tiếp tục tìm kiếm thị trường ở các tỉnh phía Nam và đẩy mạnh xuất khẩu sang Lào để không những duy trì sản xuất, mà còn góp phần tăng doanh thu cho người lao động, phấn đấu đạt sản lượng 2,2 triệu tấn xi măng năm 2012.

Ông Hoàng Văn Khoa - Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp Chi nhánh Thừa Thiên Huế cho biết: Trước đây, Công ty Hữu hạn xi măng Luks Việt Nam là một đơn vị có khó khăn về vốn. Sau khi được Chi nhánh Thừa Thiên Huế hỗ trợ để đầu tư phát triển, Công ty đã rất nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, vay trả nợ gốc đúng hạn, không có nợ quá hạn. Ngoài việc vay vốn, Công ty còn sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, góp phần nâng cao doanh số thanh toán trong thu dịch vụ, tạo sự gắn kết giữa hai đơn vị.

Từ một doanh nghiệp liên doanh nhà nước với nguồn vốn ban đầu 68 triệu USD, đến nay tổng tài sản của Công ty đã lên tới  171 triệu USD với diện tích nhà máy 28,7 hecta, trên 1.200 lao động với mức lương trung bình 3,5 đến 4 triệu đồng/người/tháng. Công ty luôn thực hiện đầy đủ và chấp hành nghiêm chỉnh các chế độ cho người lao động, nộp Ngân sách Nhà nước và đóng góp vào các hoạt động từ thiện an sinh xã hội.

Nhắc tới mối quan hệ với ngân hàng, ông Chen Humsiang MattThias - Kế toán trưởng Công ty cho biết: Hai bên đã có mối quan hệ và gắn kết lâu dài. VietinBank Thừa Thiên Huế không chỉ hỗ trợ Công ty kịp thời về vốn để đầu tư trang thiết bị phục vụ cho sản xuất, mà còn đáp ứng tốt việc hỗ trợ  thông tin về thị trường để Công ty có kế hoạch đưa ra được những chính sách, phương án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.

Trong tương lai không xa, để thương hiệu xi măng Kim Đỉnh ngày càng bay xa hơn trên thị trường quốc tế, Công ty hữu hạn xi măng Luks Việt Nam sẽ phấn đấu đạt tiêu chuẩn nhà máy không khói với công suất trên 3,6 triệu tấn/ năm.

Thu Hương