»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h02' ngày 23/4: 160,87 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h47' ngày 23/4 mua: 3.672 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.692 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 23/4: VN-Index: 1.076,78  -43,08 HNX-Index : 126,14 -6,44 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 04/10/2011 08:00

Sắp ra mắt Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva

Logo VietinAviva được lấy ý tưởng từ hình ảnh gien ADN.

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva, liên doanh giữa VietinBank và Công ty Bảo hiểm Aviva International (Anh) với vốn điều lệ 800 tỷ đồng, sẽ ra mắt vào ngày 18/10 sắp tới…

Ngày 29/7/2011, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Giấy phép thành lập và hoạt động số 64 GP/KDBH cho Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva. Đây là liên doanh giữa VietinBank và Công ty Bảo hiểm Aviva International. Công ty có trụ sở tại tầng 10, tháp B, tòa nhà Handi Resco, số 512 Kim Mã, Q.Ba Đình, Hà Nội. Tên tiếng Anh của Công ty là “VietinBank Aviva Life Insurance Company Limited”, tên viết tắt là “VietinBank – Aviva Life” và tên thương hiệu là “VietinAvia”.

Vốn điều lệ của Công ty là 800 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ góp vốn của VietinBank là 50%, Aviva International góp 40% và Aviva Ltd góp 10%. Công ty hoạt động trên toàn lãnh thổ Việt Nam phù hợp với quy định của pháp luật, thời hạn hoạt động là 50 năm. Công ty được phép tiến hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, gồm: Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ (Bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ); Kinh doanh bảo hiểm sức khỏe; Kinh doanh tái bảo hiểm; Đầu tư vốn nhàn rỗi ở Việt Nam…

Ông Võ Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc VietinBank kiêm Chủ tịch HĐTV VietinAviva.

Là Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, VietinAviva có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng theo các quy định của pháp luật Việt Nam đồng thời có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ tài chính và thuế đối với Nhà nước Việt  Nam theo quy định của pháp luật hiện hành có hiệu lực tại từng thời điểm.

Đối tác Việt Nam trong liên doanh là VietinBank. Trong những năm qua, VietinBank đã, đang và tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế là ngân hàng thương mại có tình hình tài chính lành mạnh, ngân hàng hàng đầu, chủ đạo và chủ lực của Việt Nam. Chiến lược của VietinBank là trở thành một Tập đoàn Tài chính - Ngân hàng hàng đầu, hiện đại, chất lượng, phát triển bền vững ở Việt Nam và Châu Á.

Đối tác nước ngoài trong liên doanh là Tập đoàn bảo hiểm Aviva International. Với trên 300 năm kinh nghiệm, Aviva là tập đoàn bảo hiểm số một tại Anh và xếp thứ tư trên thế giới về doanh thu phí bảo hiểm. Tính đến hết năm  2010, Tổng tài sản của tập đoàn Aviva là 555 tỷ đô la, số lượng khách hàng là 53,4 triệu khách hàng. Với khẩu hiệu “Let’s change Insurance” (Thay đổi ngành bảo hiểm), Aviva đã tạo nên những kỳ tích trong ngành bảo hiểm thế giới.

VietinAviva ra đời trên cơ sở kết hợp kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ đẳng cấp quốc tế của Tập đoàn Aviva và hệ thống chi nhánh rộng khắp tại Việt Nam của VietinBank. VietinBank và Aviva đều có chung mục tiêu xây dựng một liên doanh bảo hiểm và tạo nên một kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancasurrance) lý tưởng – một ngành còn tương đối mới mẻ và đầy tiềm năng ở Việt Nam.

Hội đồng thành viên (HĐTV) VietinAvia
Ông Võ Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc VietinBank kiêm Chủ tịch HĐTV.
Ông Chang Wen Wei – Giám đốc Khu vực Bắc Á Công ty Aviva International, Tổng giám đốc Aviva Cofco, Thành viên HĐTV.
Bà Nguyễn Hồng Vân - Ủy viên HĐQT VietinBank, Thành viên HĐTV.
Ông Christopher Teo – Tổng giám đốc VietinAviva, Thành viên HĐTV.
Ban Điều hành
Ông Christopher Teo – Tổng Giám đốc.
Ông Dương Quang Khánh – Phó Tổng giám đốc.

Ông Võ Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốc VietinBank kiêm Chủ tịch HĐTV VietinAviva khẳng định: “Phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ cho khách hàng là trọng tâm chiến lược của VietinBank, theo đó các dịch vụ mang tính bảo vệ của các sản phẩm bảo hiểm cùng với các dịch vụ truyền thống của ngân hàng bao gồm: giao dịch, thanh toán, tín dụng, đầu tư sẽ mang đến cho khách hàng một dịch vụ hoàn thiện và đầy đủ hơn”.

Với tầm nhìn trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ “được ngưỡng mộ nhất” Việt Nam, mọi giá trị của VietinAviva đều được xây dựng trên cơ sở hai chữ “Niềm tin”. Đó chính là giá trị cốt lõi và bền vững nhất để VietinAviva thực hiện sứ mệnh trở thành một chỗ dựa vững chắc về tài chính cho các doanh nghiệp, cá nhân thông qua chia sẻ và bù đắp rủi ro, thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhân thọ, đảm bảo cho người tham gia bảo hiểm có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Ban điều hành và cán bộ nhân viên Công ty.

VietinAviva cam kết nỗ lực hết mình trong công tác nghiên cứu và đào tạo nghề bảo hiểm, chú trọng phát triển các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ, đưa ra thị trường các sản phẩm bảo hiểm mới và luôn thay đổi linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phức tạp của khách hàng, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, đóng vai trò tích cực trong xây dựng và phát triển thị trường ngành Bảo hiểm Việt Nam.

Lễ ra mắt chính thức của Công ty sẽ được tổ chức vào ngày 18/10 sắp tới. Tại lễ ra mắt, VietinAviva sẽ tiến hành ký kết hợp đồng đại lý với các Chi nhánh VietinBank.

Hương Yến