»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h02' ngày 23/4: 160,87 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h47' ngày 23/4 mua: 3.672 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.692 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 23/4: VN-Index: 1.076,78  -43,08 HNX-Index : 126,14 -6,44 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tiêu điểm Ngày 27/02/2012 10:50

Tưng bừng Ngày hội hiến máu nhân đạo của VietinBank

Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng phát biểu tại Ngày hội.

Trong hai ngày 25 và 26/2, VietinBank phối hợp với NIHBT tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo lần II năm 2012 trên quy mô toàn quốc với hơn 11.000 người đăng ký tham gia hiến máu.

> Hiến 245 đơn vị máu tại khu vực Phú Thọ
> VietinBank phá kỷ lục Việt Nam về tổ chức hiến máu
> Tất cả đã sẵn sàng cho Ngày hội hiến máu nhân đạo
> Thư kêu gọi hiến máu nhân đạo của Chủ tịch HĐQT VietinBank

Đây là lần thứ hai VietinBank tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo. Năm 2009, VietinBank lần đầu tiên tổ chức ngày hội hiến máu tại Trụ sở chính và các Chi nhánh khu vực Hà Nội. Với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ nhân viên, đóng góp gần 600 đơn vị máu, VietinBank đã đạt giải “Giọt Hồng năm 2009” do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (NIHBT) trao tặng.

Hưởng ứng lễ phát động “Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết” và “Lễ hội Xuân hồng 2012”, với chủ đề “Hành trình Kết nối trái tim”, VietinBank tiếp tục tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2012 với quy mô toàn quốc, tại 10 tỉnh, thành phố, bao gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Phú Thọ, Nghệ An, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Tp.HCM và Cần Thơ. Đây cũng chính là hành trình của lòng nhân ái với ý nghĩa nhân đạo cao cả của tập thể CBNV VietinBank, là hành động cấp thiết để chia sẻ những giọt máu nghĩa tình với người bệnh trong thời điểm khan hiếm máu trầm trọng sau Tết nguyên đán.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch HĐQT VietinBank Phạm Huy Hùng một lần nữa kêu gọi tập thể CBNV VietinBank nhiệt tình hưởng ứng, tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo năm nay, để góp phần mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam và trách nhiệm của VietinBank đối với xã hội.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng tham gia hiến máu cùng CBNV VietinBank.

Đánh giá rất cao về nghĩa cử cao đẹp của VietinBank, GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng NIHBT, thành viên Ban chỉ đạo quốc gia về hiến máu tình nguyện phấn khởi cho biết: Ngày hội hiến máu của VietinBank có ý nghĩa rất to lớn và có sức lan toả trong xã hội. VietinBank tổ chức Ngày hội hiến máu lần thứ 2 này rất quy củ, bài bản. Tại Lễ hội xuân hồng năm 2012, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã chính thức kêu gọi rằng, việc hiến máu tình nguyện cần phải được lan toả hơn nữa trong các tầng lớp xã hội của cả nước, thì đây là một biểu hiện sinh động nhất để nói lên điều đó.

Tham dự Ngày hội hiến máu nhân đạo của VietinBank tại khu vực Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, thành viên Ban chỉ đạo quốc gia về hiến máu tình nguyện cũng đã trực tiếp tham gia hiến máu. Bà chia sẻ: Tôi thấy rất vui vì mình đang làm một việc tuy nhỏ bé nhưng rất có ý nghĩa. Hy vọng rằng, những giọt máu của tôi sẽ góp phần cứu giúp một em bé, một cụ già hay một bệnh nhân nào đó qua cơn bạo bệnh. Tôi cũng hy vọng nét đẹp văn hoá này của VietinBank sẽ lan toả nhiều hơn nữa trong toàn xã hội và tin tưởng rằng, với những thành công của các đợt hiến máu nhân đạo vừa qua, ý nghĩa nhân văn của ngày hội hiến máu VietinBank này, chúng ta sẽ tích cực hưởng ứng, góp phần kết nối những trái tim, chia sẻ những giọt máu nghĩa tình, giúp đỡ cho những người đang rất cần chúng ta.

Ngày hội hiến máu nhân đạo của VietinBank tại Tp.HCM. Ảnh: Mỹ Dung. Kiểm tra sức khỏe trong Ngày hội hiến máu tại Khánh Hòa. Ảnh: Trần Văn Đôn.

Rất nhiều thế hệ CBNV VietinBank, từ các cô chú lớn tuổi cho đến thế hệ thanh niên trẻ  trung, ai ai cũng háo hức tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo do chính Ngân hàng mình tổ chức. Tràn ngập khắp 10 khu vực tổ chức hiến máu của VietinBank trên toàn quốc là không khí tưng bừng, rộn ràng của ngày hội lớn.

Trong nhiều năm qua, bên cạnh vai trò là ngân hàng hàng đầu, giữ vai trò chủ đạo, chủ lực của nền kinh tế, VietinBank luôn nỗ lực vì sự phát triển cộng đồng. Đến nay, VietinBank đã và đang thực hiện tài trợ an sinh xã hội trên khắp cả nước với tổng số tiền 2.400 tỷ đồng, trong đó năm 2012, VietinBank đã và đang triển khai tài trợ tại các tỉnh khoảng 1.000 tỷ đồng.
Riêng đối với lĩnh vực y tế, VietinBank đã xây dựng nhiều trạm y tế, phòng khám đa khoa tại các huyện vùng cao, vùng sâu, vùng xa; Tặng hơn 140 xe ô tô cứu thương chất lượng cao kèm theo các thiết bị cấp cứu hiện đại bên trong; Đầu tư kinh phí hàng chục tỷ đồng để tài trợ nhiều trang thiết bị, vật dụng y tế hiện đại khác cho các bệnh viện, trạm y tế, góp phần nâng cao điều kiện cơ sở vật chất khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Xếp hàng đăng ký tham gia hiến máu trong Ngày hội.  Ảnh: Lương Tuấn.

Kim Yến