null - VietinBank

»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 22/5/2023 05:07

Đoàn VietinBank tham dự buổi làm việc của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam với đối tác chiến lược MUFG Bank

Ngày 19/5/2023, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank và Đoàn Công tác của MUFG Bank (MUFG) Nhật Bản cùng đại diện Lãnh đạo MUFG Việt Nam.

Tham dự các buổi làm việc có Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chào mừng ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank cùng Đoàn Công tác tới Việt Nam trong dịp Kỷ niệm 10 năm hợp tác chiến lược giữa MUFG Bank và VietinBank. Sự kiện ý nghĩa này diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam - Nhật Bản đang triển khai các hoạt động Chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank và Đoàn Công tác

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của MUFG Bank trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng tại Việt Nam thông qua hai chi nhánh MUFG tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; đồng thời là cổ đông chiến lược, hỗ trợ VietinBank nâng cao năng lực quản trị, tạo thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, phát triển mạnh mẽ chất lượng các dịch vụ ngân hàng, qua đó đóng góp thiết thực vào hoạt động thương mại, đầu tư giữa hai nước. 

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng rằng với khả năng tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động quốc tế cũng như tại Việt Nam trong nhiều năm qua, MUFG Bank sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung. 

Tại buổi tiếp ông Junichi Hanzawa và Đoàn Công tác đến thăm và làm việc tại NHNN, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: Với vai trò là ngân hàng trung ương và là cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động tiền tệ, ngân hàng, NHNN vui mừng khi chứng kiến quan hệ hợp tác giữa MUFG Bank và VietinBank trong 10 năm qua đã đạt những kết quả nhất định. Hoạt động của VietinBank cũng đang có những bước phát triển mạnh mẽ. 

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch HĐQT VietinBank Trần Minh Bình và ông Junichi Hanzawa - Tổng Giám đốc MUFG Bank cùng đoàn làm việc

Với vai trò là đại diện nhà nước về vốn tại VietinBank, NHNN và MUFG Bank đều là cổ đông lớn của ngân hàng này, cùng đưa ra những định hướng, chiến lược, quyết sách giúp VietinBank hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, phù hợp với những chủ trương, chính sách của Nhà nước và quy định của pháp luật. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc MUFG Bank Junichi Hanzawa nhấn mạnh sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác bền vững và sâu sắc hơn với VietinBank nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản tới đầu tư tại Việt Nam. MUFG Bank sẵn sàng chia sẻ nhiều hơn nữa những kinh nghiệm, kiến thức về chuyển đổi số, hỗ trợ rủi ro tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp… 

Tại buổi tiếp, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm, năng lực của MUFG Bank - mối quan hệ đối tác giữa VietinBank và MUFG Bank sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho hệ thống ngân hàng hai nước. Nhân Kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa hai ngân hàng, Thống đốc mong muốn trong giai đoạn tới, NHNN sẽ tiếp tục chứng kiến mối quan hệ này phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp cho hệ thống ngân hàng nói riêng và mối quan hệ, lợi ích kinh tế giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

PV

null - VietinBank null - VietinBank null - VietinBank