»

Giá vàng giao ngay thế giới 10h05' ngày 18/02: 191,35 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 10h05' ngày 18/02 mua: 44.33 nghìn đồng/chỉ, bán: 44.65 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 18/02: VN-Index: 927.93 -6,84 HNX-Index: 110.08 +0,51 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 10/10/2019 05:19

Đoàn Thanh niên VietinBank trao đổi kinh nghiệm với Đoàn Thanh niên Lào

Thực hiện chỉ đạo của của Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), sáng ngày 10/10/2019 tại Hà Nội, Ban Chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên VietinBank đã vinh dự được đón tiếp các đại biểu ĐTN Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào đến tham dự Hội nghị trao đổi chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn.

>> Đoàn Thanh niên VietinBank sơ kết 6 tháng đầu năm >> Đoàn Thanh niên hệ thống VietinBank phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong nhiệm kỳ mới
Toàn cảnh Hội nghị (ảnh: Xuân Nguyện)

Tham dự Hội nghị, về phía ĐTN NDCM Lào có các đồng chí: Khamphasy Venmasone - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Attapu, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng đoàn đại biểu gồm 50 cán bộ ĐTN NDCM Lào.

Các đại biểu Việt Nam tham dự sự kiện có các đồng chí: Nguyễn Hải Đăng - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Trần Viết Cường - Ủy viên BCH TW Đoàn, Phó Trưởng Ban Tổ chức TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên TW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư Thường trực, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đoàn Khối DNTW.

Về phía ĐTN VietinBank có các đồng chí: Đoàn Thị Kiều Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối DNTW, Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư ĐTN VietinBank; Trần Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc VietinBank Hoàn Kiếm.

Tại Hội nghị, ĐTN VietinBank đã giới thiệu với ĐTN NDCM Lào và các đại biểu mô hình tổ chức, quy mô hoạt động cùng những kinh nghiệm thực tế và kết quả, thành tích nổi bật trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên tại VietinBank. Kể từ khi được thành lập năm 1991, ĐTN VietinBank luôn phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo; hăng hái, nhiệt tình tổ chức, tham gia các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên các cấp. ĐTN VietinBank được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận là một trong nhưng cơ sở mạnh, đạt được nhiều thành tích trong những năm qua. Với những kết quả đã đạt được, ĐTN VietinBank đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều năm liền nhận Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc của TW Đoàn, Đoàn Khối DNTW cũng như các hình thức khen thưởng khác.

Phát biểu tại đây, đồng chí Đoàn Thị Kiều Hương chia sẻ: Hội nghị là cơ hội để ĐTN VietinBank được tăng cường giao lưu và hiểu biết hơn nữa về thanh niên nước bạn Lào, góp phần tăng cường giáo dục về quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt giữa 2 nước.

Đại diện ĐTN VietinBank và ĐTN NDCM Lào trao quà lưu niệm

Các đại biểu trong đoàn công tác của ĐTN NDCM Lào thể hiện mong muốn được học hỏi những mô hình hay, cách làm độc đáo và những hoạt động nổi bật của ĐTN VietinBank. Có thể kể tới: Phong trào tuổi trẻ sáng tạo, phong trào thi đua đảm nhận công trình phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ hoàn thành công tác chuyên môn, phong trào tình nguyện vì cộng đồng… Đặc biệt, các đại biểu ĐTN NDCM Lào thể hiện sự quan tâm đến các chính sách hỗ trợ cho tuổi trẻ tại Lào khởi nghiệp và lập nghiệp.

Sau Hội nghị, các đại biểu ĐTN NDCM Lào đã đến thăm quan mô hình phòng nghiệp vụ, phòng giao dịch thanh niên kiểu mẫu tại Phòng Kế toán Giao dịch của VietinBank Hoàn Kiếm. Đây là công trình thể hiện sức trẻ, tinh thần tình nguyện, năng động, sáng tạo và xung kích của tuổi trẻ VietinBank Hoàn Kiếm trong việc tham gia hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn.

ĐTN VietinBank hy vọng trong thời gian tới, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ĐTN NDCM Lào tạo điều kiện để ĐTN VietinBank được duy trì mối quan hệ tốt đẹp, giao lưu học hỏi giữa 2 bên.                

Hội nghị để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, tăng cường giao lưu và hiểu biết giữa thanh niên 2 nước Việt - Lào.  

Dương Nhật Hoàng