»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 18/5/2022 08:14

VietinBank và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 ký kết Hợp đồng mở thư tín dụng

Ngày 13/5/2022 tại Hà Nội, đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 đã thực hiện ký kết Hợp đồng mở thư tín dụng.

Dự Lễ ký kết, về phía VietinBank có: Ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT; các Thành viên HĐQT, Ban Điều hành, Giám đốc các Khối, Trưởng/Phó phụ trách các phòng/ban liên quan tại Trụ sở chính và ông Nguyễn Trần Kiên - Giám đốc VietinBank Khánh Hòa.

Về phía Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 có: Ông Hirohide Sagara - Tổng Giám đốc cùng các Thành viên trong HĐQT, Ban Giám đốc, Kế toán Trưởng, đại diện các phòng/ban của Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 tham dự.

Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 có công suất thiết kế 1.200 MW, sản lượng điện đạt khoảng 7,8 - 8 tỷ kWh/năm. Dự án được khởi công vào năm 2018 và là một trong số rất ít nhà máy nhiệt điện than ở Việt Nam sử dụng công nghệ siêu tới hạn (USC) với hiệu suất cao, góp phần làm giảm đáng kể lượng tiêu thụ than, phát thải khí nhà kính và các vấn đề môi trường khác.

Tổ máy số 1 đã chính thức vận hành ngày 11/1/2022 và đã được đấu nối thành công lên đường dây 500 KV Bắc - Nam, hòa vào lưới điện Quốc gia. Dự kiến, toàn bộ nhà máy sẽ vận hành thương mại vào tháng 7/2022, kỳ vọng cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và hơn 6 triệu hộ gia đình tại Thanh Hóa và các tỉnh miền Trung.

Không chỉ hoàn thành đúng tiến độ, trong quá trình thi công, dự án luôn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Đồng thời, Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 và chủ đầu tư đặc biệt quan tâm, triển khai các hoạt động cộng đồng, với 95 dự án cải thiện hạ tầng, sinh thái, nâng cao sức khỏe cho người dân địa phương.

Ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại Lễ ký kết

Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 có ý nghĩa quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng Quốc gia cũng như đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong việc thu hút đầu tư và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Thanh Hóa nói riêng, của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, dự án cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Hàn Quốc.

Tháng 4/2022, với việc cấp giới hạn tín dụng 130 triệu USD, VietinBank đã khẳng định năng lực, chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, hướng đến mục tiêu là ngân hàng số 1 về phân khúc FDI tại Việt Nam.

VietinBank là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong lĩnh vực thu xếp vốn cho các dự án nhiệt điện, đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Một số dự án trọng điểm Quốc gia đã và đang được VietinBank thu xếp vốn như: Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2; nhiệt điện Duyên Hải 1, Duyên Hải 3. Bên cạnh đó là nhiều nhà máy nhiệt điện đã được VietinBank tài trợ vốn đi vào hoạt động ổn định như: Nhiệt điện Uông Bí, Quảng Ninh, Hải Phòng, Cà Mau… góp phần tăng sản lượng điện của Quốc gia, đảm bảo sự ổn định của đời sống và sản xuất.

Với mong muốn tiếp tục đồng hành phát triển, xây dựng mối quan hệ chiến lược, VietinBank và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 đã tiến tới việc ký kết Hợp đồng mở thư tín dụng nhằm tạo điều kiện hợp tác trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Với giá trị cốt lõi “Khách hàng là trung tâm” VietinBank mong muốn trở thành ngân hàng cung cấp giải pháp tài chính toàn diện theo mô hình “One - Stop - Shop” cho Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2.

“Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ cùng hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, VietinBank cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng với chất lượng tốt nhất, thời gian phục vụ nhanh nhất, chi phí cạnh tranh nhất và đáp ứng tối đa nhu cầu của Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2” - ông Trần Minh Bình nhấn mạnh.

Đại diện cho Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2, ông Hirohide Sagara - Tổng Giám đốc bày tỏ sự vui mừng khi được mời đến Trụ sở của VietinBank dự buổi Lễ ký kết quan trọng này. Đồng thời ông Hirohide Sagara cũng gửi lời cảm ơn tới VietinBank Khánh Hòa, Khối Phê duyệt tín dụng, biệt phái viên MUFG, Ban Khách hàng FDI và Nguồn vốn quốc tế tại VietinBank và hơn hết là sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Lãnh đạo VietinBank đã đồng hành cùng Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 trong suốt thời gian qua; đặc biệt trong giai đoạn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Ông Hirohide Sagara cũng khẳng định sự kiện ký kết Hợp đồng mở thư tín dụng sẽ là dấu mốc quan trọng mở ra một chương mới trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 bên trong thời gian tới.

Ông Hirohide Sagara -  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 phát biểu tại buổi Lễ

Lễ ký kết Hợp đồng mở thư tín dụng giữa VietinBank và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 đã thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác nhằm nâng cao năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh để cùng nhau phát triển bền vững.

Đại diện VietinBank Khánh Hòa và Công ty TNHH Điện Nghi Sơn 2 tham gia ký kết Hợp đồng mở thư tín dụng

Bảo An