»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 20/11/2023 05:07

VietinBank trở thành Thành viên Hội đồng Quản trị Hiệp hội ABA

Ngày 10/11/2023, VietinBank chính thức trở thành Thành viên Hội đồng Quản trị Hiệp hội Ngân hàng Châu Á (ABA).

Nhân Hội nghị thường niên lần thứ 39 của ABA tổ chức tại Kathmandu (Nepal) từ ngày 9/11/2023 đến ngày 11/11/2023, VietinBank đã cử Đoàn Công tác do ông Lê Duy Hải - Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Hội nghị thường niên lần thứ 39 của ABA không chỉ là cuộc gặp mặt đầu tiên trực tiếp từ sau đại dịch COVID-19 của các ngân hàng thành viên; mà còn là lần đầu tiên ABA tổ chức Hội nghị thường niên tại Nepal. Sự kiện được thiết kế nhằm cung cấp nền tảng giá trị để các thành viên ABA gặp gỡ, kết nối và trao đổi với các chuyên gia khách mời về (i) Các xu hướng và sự phát triển ở thị trường khu vực và toàn cầu có tác động đáng kể đến lĩnh vực tài chính ngân hàng trong khu vực và (ii) cách các doanh nghiệp trong ngành có thể giải quyết các thách thức - và phát huy tối đa các cơ hội - do những phát triển này mang lại.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Hệ thống ngân hàng châu Á: Lộ trình phục hồi và tăng trưởng bền vững”, đề cập đến bốn chủ đề chính: (1) Xu hướng thị trường toàn cầu định hình tương lai của ngân hàng; (2) Chuyển đổi kỹ thuật số: Niềm tin kỹ thuật số và áp dụng AI; (3) Chiến lược ngân hàng ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị doanh nghiệp): Chính sách, nguyên tắc và lợi nhuận; (4) Diễn đàn CEO: Quản lý trong môi trường biến động và nhiều thay đổi.

Hội nghị quy tụ các chuyên gia ngân hàng, đại biểu từ hơn 25 quốc gia châu Á và ngoài châu Á, cũng như các quan chức cấp cao từ Chính phủ Nepal, các Ngân hàng Trung ương, CEO và các quan chức cấp cao từ khu vực tài chính của Nepal, có hơn 200 đại biểu và khách mời tham gia sự kiện.

Hội nghị cũng bầu ra các Thành viên Hội đồng ABA mới cho nhiệm kỳ 2024 - 2025. Ông Lê Duy Hải - Phó Tổng Giám đốc đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank đã được đề cử để bầu chọn vào Hội đồng Quản trị ABA.

Cựu Chủ tịch ABA - ông Eugene Acevedo chụp ảnh với đại diện VNBA, VietinBank và các ngân hàng Việt Nam

Đạo diện VietinBank, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và một số ngân hàng Việt Nam tham dự Hội nghị ABA đã có cuộc họp riêng với Chủ tịch ABA đương nhiệm - ông Eugene Acevedo. Trong cuộc họp, Chủ tịch ABA đã chia sẻ về các chủ đề nóng được đề cập trong Hội nghị ABA lần này như: Chuyển đổi số, ESG, đào tạo, trao đổi nhân sự, học hỏi kinh nghiệm quản lý… từ các thành viên của ABA. Đồng thời, ông Eugene Acevedo mong muốn: Các ngân hàng Việt Nam ngày càng có nhiều đóng góp, trở thành người trình bày các chủ đề liên quan trong các Hội nghị tiếp theo; tham gia vào ABA để đóng góp cho sự phát triển chung; trao đổi các kiến thức, kinh nghiệm từ thực tiễn Việt Nam.

Đại diện các ngân hàng Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNBA cũng chia sẻ mong muốn của VNBA nói chung và các ngân hàng Việt Nam trong việc được tham dự các Hội nghị thường niên rất hữu ích của ABA. Đặc biệt, ông Nguyễn Quốc Hùng bày tỏ mong muốn VNBA sớm gia nhập ABA để các ngân hàng Việt Nam có nhiều cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức ngân hàng với các thành viên ABA, với các ngân hàng ở Châu Á. Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNBA kỳ vọng ABA sẽ hỗ trợ các ngân hàng Việt Nam trong việc đào tạo và trao đổi nhân sự để học hỏi lẫn nhau.

Hiệp hội ABA ra mắt Hội đồng Quản trị mới 

Hội nghị ABA lần này cũng bầu cử Chủ tịch và các Thành viên Hội đồng ABA cho nhiệm kỳ 2024 - 2025. Hội nghị đã bầu 19 ngân hàng thành viên trở Thành viên Hội đồng Quản trị của ABA nhiệm kỳ 2024 - 2025. Ông Morris Li - Chủ tịch của Ngân hàng CTBC (Đài Loan) đã đắc cử chức Chủ tịch ABA nhiệm kỳ 2024 - 2025. VietinBank rất vinh dự trở thành Thành viên Hội đồng Quản trị Hiệp hội ABA nhiệm kỳ 2024 - 2025.

Ngay sau sự kiện, ông Lê Duy Hải - Phó Tổng Giám đốc VietinBank đã có buổi làm việc riêng với Tân Chủ tịch ABA về các hợp tác của VietinBank với Ngân hàng CTBC; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, hai ngân hàng sẽ có nhiều hợp tác phát triển hơn nữa. Việc trở thành thành viên của ABA có ý nghĩa quan trọng với VietinBank trong việc thúc đẩy phát triển quan hệ hợp tác, vươn tầm khu vực Châu Á, ngày càng mở rộng mạng lưới và quan hệ sâu rộng hơn nữa với các ngân hàng ở Châu Á nói chung và các thành viên của ABA nói riêng.

PV