»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 18/09: 235.57 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 18/09 mua: 56.05 nghìn đồng/chỉ, bán: 56.52 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 18/09: VN-Index: 900.95 +6.91 HNX-Index: 129.20 +0.73 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 10/01/2019 02:13

VietinBank tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Ngày 10/1/2019, Đảng bộ VietinBank đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và công bố Quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng ủy VietinBank nhiệm kỳ 2015 - 2020.

>> Đảng bộ VietinBank Gia Lai học tập Nghị quyết Trung ương 7, Khoá XII >> Đảng ủy NHCTVN quán triệt các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII
Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW phát biểu chỉ đạo

Dự Hội nghị có: Đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW); đồng chí Tô Quang Thu - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương; cùng các đồng chí Ủy viên UBKT Trung ương, Vụ kiểm tra tài chính UBKT Trung ương tham dự.

Về phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có: Đồng chí Trần Việt Bắc - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Ngân hàng Trung ương.

Về phía Đảng ủy Khối DNTW có các đồng chí trong Ban Chấp hành, UBKT, Đoàn Khối DNTW tham dự.

Về phía Đảng bộ VietinBank có: Đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Trần Minh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Trần Kiên Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ VietinBank; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Công đoàn, Đoàn Thanh niên VietinBank; Bí thư cấp ủy, các tổ chức Đảng trực thuộc VietinBank.

Xây dựng nền tảng vững chắc

Năm 2018 đánh dấu quá trình 30 năm xây dựng và phát triển với những đóng góp to lớn của hệ thống VietinBank đối với sự nghiệp xây dựng đất nước. Với các thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động và sáng tạo, VietinBank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 2) và Cờ thi đua của Chính phủ.

Không chỉ vậy, đây còn là thời điểm giữa nhiệm kỳ, là năm bản lề có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ VietinBank lần thứ 9, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bám sát các chỉ đạo của Trung ương, Đảng ủy Khối DNTW, NHNN, trong năm 2018, Đảng ủy VietinBank đã có nhiều đổi mới, phát huy vai trò của Đảng trong lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động.

Trong triển khai nhiệm vụ chính trị các quyết sách quan trọng, các nội dung chỉ đạo về hoạt động kinh doanh đều được thông qua tại kỳ họp định kỳ của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ trước khi họp HĐQT, Ban Điều hành. Năm 2018, VietinBank tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, bám sát kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018 - 2020, mang lại nhiều kết quả hết sức tích cực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho biết: Bám sát định hướng chỉ đạo của Chính phủ, điều hành của NHNN, năm 2018 VietinBank đã tập trung triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt các giải pháp kinh doanh. Đồng thời đổi mới phương thức chỉ đạo và điều hành, chú trọng lĩnh vực CNTT trong phát triển hoạt động kinh doanh và quản trị; đơn giản hóa thủ tục hồ sơ, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận thuận lợi, sử dụng một cách đầy đủ, kịp thời các dịch vụ ngân hàng an toàn, hiện đại, chất lượng tốt.

Cùng với việc lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, Đảng bộ VietinBank luôn chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng trong doanh nghiệp.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại Hội nghị

Trong “công tác tư tưởng”, Đảng ủy VietinBank tiếp tục triển khai nghiêm túc việc học tập Nghị quyết của Trung ương, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05. Ý thức của cán bộ, đảng viên được thể hiện rõ nét thông qua việc tham gia các Hội nghị học tập một cách chủ động, đầy đủ và nghiêm túc. Điểm nhấn nổi bật về đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong năm 2018 là Đảng ủy đã tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cùng với đó, Đảng ủy VietinBank tích cực truyền thông các chủ trương, định hướng hoạt động của ngân hàng, đặc biệt là phương án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu để cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu rõ thuận lợi, khó khăn, đoàn kết, sát cánh cùng Ban Lãnh đạo trong triển khai thực hiện.

Về tổ chức cán bộ, Đảng ủy VietinBank đã lãnh đạo kiện toàn mô hình tổ chức Đảng song song với làm tốt công tác phát triển Đảng. Thực hiện tốt việc kiện toàn cấp ủy, UBKT các cấp để củng cố, tăng cường nguồn lực đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong hoạt động thực tiễn.

Cùng với quá trình lãnh đạo, Đảng ủy chú trọng thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Trên cơ sở đó, Đảng ủy kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng hoạt động của các tổ chức Đảng trực thuộc; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong Đảng bộ.

Có thể nói, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng trong năm 2018, VietinBank đã có sự chuyển mình và đạt được những thành tích đáng ghi nhận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như các mặt công tác xây dựng Đảng. Kết quả này đã trở thành nền tảng để các mặt công tác của Đảng bộ tiếp tục được củng cố và tạo nên những kết quả tích cực.

Năm bản lề thực hiện Đề án tái cơ cấu

Trân trọng ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ VietinBank đã đạt được trong năm 2018, đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối DNTW chỉ đạo: Đảng bộ cần phấn đấu phát huy hơn nữa năng lực của cán bộ đảng viên để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kinh doanh đã đề ra. Đồng thời tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục các tồn tại hạn chế cũng như phòng chống tham nhũng, lãng phí, biểu hiện tự diễn biến tự chuyển hóa trong Đảng bộ.

Năm 2019 sẽ là một năm đột phá về kinh tế - xã hội, Đảng bộ VietinBank cần tiếp tục lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 gắn chặt với Đề án tái cơ cấu đã được NHNN thông qua.

“Năm 2019 có thể nói là năm bản lề trong thực hiện Đề án tái cơ cấu của VietinBank (2018 - 2020), do đó Đảng bộ VietinBank cần triển khai nhanh chóng quyết liệt các kế hoạch đã đặt ra. Cùng với đó là thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng, phát triển Đảng, chú trọng nâng cao chất lượng đảng viên, thực hiện chặt chẽ quy trình xét tiêu chuẩn và kết nạp đảng viên mới” - đồng chí Phạm Viết Thanh nhấn mạnh.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lê Đức Thọ cho biết: Đảng ủy VietinBank xác định tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chủ trương, đường lối của Trung ương, Đảng ủy Khối và sự điều hành của NHNN. Thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng trong doanh nghiệp.

Trong triển khai nhiệm vụ kinh doanh, tập trung thực hiện có kết quả các nội dung và mục tiêu của Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020. Xây dựng và phát triển VietinBank thực sự hiệu quả, an toàn, bền vững, ngang tầm quốc tế.

Trong triển khai các mặt công tác xây dựng Đảng, bên cạnh duy trì nền nếp theo quy định, Đảng bộ xác định cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Trong thời gian tới, VietinBank sẽ triển khai tái cơ cấu ngân hàng, nhiều nội dung chưa có tiền lệ, nhiều việc phải làm quyết liệt, đòi hỏi tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, cán bộ lãnh đạo các cấp để nhất quán về tư tưởng hơn nữa. Từ đó tạo động lực để toàn hệ thống cùng nỗ lực thực hiện.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối DNTW và VietinBank cùng các đại biểu chúc mừng đồng chí Trần Minh Bình nhận Quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng ủy

Bên cạnh đó, VietinBank tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt và lãnh đạo, quản lý theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 khóa 12. Kiện toàn đội ngũ cấp ủy các cấp đáp ứng yêu cầu hoạt động, cũng như rà soát, chuẩn bị nguồn nhân sự cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Đảng ủy Khối DNTW đã trao Quyết định chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng ủy VietinBank cho đồng chí Trần Minh Bình - Tổng Giám đốc VietinBank và trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 12 cán bộ đảng viên.

Đại biểu chúc mừng các cán bộ đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Toàn cảnh Hội nghị

Minh Khuê