»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 15/9/2021 09:57

VietinBank tiếp tục là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

(VietinBank) - Dịch vụ ngoại hối (DVNH) của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng vượt trội, hàng đầu Việt Nam. VietinBank tự hào 4 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng (NH) cung cấp DVNH tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố.

Chứng nhận đạt giải của VietinBank

Chứng nhận đạt giải của VietinBank

Chứng nhận đạt giải của VietinBank

Giữ vững uy tín trên thị trường ngoại hối

Với nhiều giải pháp kinh doanh đồng bộ và hiệu quả, hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH) VietinBank đã có nhiều đổi mới và tăng trưởng mạnh, góp phần nâng cao vị thế của VietinBank trên thị trường ngoại hối. VietinBank hiện đang dẫn đầu trên thị trường liên NH về doanh số và thị phần; đồng thời là 1 trong 2 NH chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường 1 với thị phần trung bình ổn định từ 10 - 15%. Hết năm 2020, doanh số mua bán ngoại tệ duy trì mức tăng trưởng ổn định, lợi nhuận tăng trưởng trên 50% so với năm 2019. Tính đến hết tháng 8/2021, doanh số và lợi nhuận VietinBank tiếp tục là 1 trong 2 NH dẫn đầu trên thị trường ngoại hối Việt Nam.

VietinBank cũng tiếp tục được đánh giá là đối tác lớn và uy tín của nhiều khách hàng (KH) cũng như tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực mua bán ngoại hối. Quy mô KH của VietinBank tăng trưởng tốt và bền vững với số lượng KH mới tăng trưởng trên 10%/năm.

Ông Joseph D. Giarraputo - Giám đốc Xuất bản và Biên tập của Tạp chí Global Finance cho biết: Global Finance đánh giá cao các đối tác đã có những giải pháp về ngoại hối nhằm thích ứng với sự chuyển dịch trong các giao dịch Thanh toán Quốc tế và chuỗi cung ứng trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp.

Giải thưởng được khảo sát đánh giá tại 122 quốc gia dựa trên các tiêu chí về khối lượng giao dịch, thị phần, phạm vi phủ sóng toàn cầu, dịch vụ KH, giá cả cạnh tranh và công nghệ tiên tiến. Global Finance cũng xem xét và thu thập thông tin từ các nhà phân tích trong ngành, các giám đốc điều hành và chuyên gia công nghệ. Sự công nhận của Global Finance là minh chứng rõ rệt cho những thành công của VietinBank trong mảng KDNH.

NH giao dịch lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp

Những năm gần đây, hoạt động KDNH của VietinBank đã có những chuyển đổi quyết liệt, đồng bộ, được KH đánh giá cao như: Tập trung đẩy mạnh công tác tư vấn, hỗ trợ KH, đơn giản hóa các thủ tục giao dịch, rút ngắn thời gian xử lý giao dịch, đa dạng các kênh phân phối… từ đó góp phần tăng cường quản trị rủi ro tỷ giá, tiết kiệm chi phí vốn, tận dụng tối đa nguồn ngoại hối trong toàn hệ thống; góp phần nâng cao chất lượng cung cấp DVNH.

Không chỉ đổi mới mô hình và nhân lực, VietinBank còn chú trọng gia tăng lợi ích của sản phẩm, dịch vụ (SPDV) ngoại hối truyền thống như: Giao dịch giao ngay, kỳ hạn, hoán đổi… đồng thời đa dạng hóa danh mục SPDV bằng việc cung cấp sản phẩm cấu trúc ngoại hối, phái sinh lãi suất… Đây là giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro, mang lại lợi ích tối đa cho KH.

Bên cạnh đó, VietinBank đặc biệt chú trọng phát triển kênh số hóa, ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh để hoạt động KDNH thông suốt, giao dịch nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và bảo mật; hướng tới mục tiêu “VietinBank - NH giao dịch lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp”.

Qua 2 năm triển khai và đi vào hoạt động, dịch vụ mua bán và chuyển tiền ngoại tệ online với những tính năng hiện đại và tiện ích tối ưu được VietinBank thiết kế dành riêng cho phân khúc KH doanh nghiệp đã mang đến nhiều giá trị, lợi ích cho KH; đồng thời đưa VietinBank trở thành NH tiên phong cung cấp dịch vụ mua bán và chuyển tiền ngoại tệ online trên kênh số hóa tại Việt Nam. Thông qua việc đa dạng và số hóa các SPDV, VietinBank ngày càng khẳng định vị thế vượt trội và vai trò tiên phong trong hành trình chuyển đổi số; từ đó mang đến những trải nghiệm an toàn, bảo mật và tiện ích hoàn hảo cho từng KH.

Giờ đây, KH có thể chủ động mua bán và chuyển tiền ngoại tệ tại bất kỳ đâu ngay trên ứng dụng VietinBank eFAST mà không cần trực tiếp tới quầy giao dịch. Những tính năng của dịch vụ này đều được thiết kế chuyên biệt nhằm đáp ứng tối đa, đa dạng các nhu cầu của KH như: Bán ngoại tệ nhận VND; bán ngoại tệ trả nợ vay tại VietinBank; mua và chuyển tiền ngoại tệ để thanh toán tiền hàng nhập khẩu, trả nợ vay nước ngoài... Hơn thế, tất cả những giao dịch của KH doanh nghiệp trên VietinBank eFAST đều được bảo mật tuyệt đối với độ an toàn cao.

Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập năm 1987, trụ sở chính tại New York, Mỹ, có độc giả tại 188 quốc gia. Độc giả của Global Finance là những lãnh đạo cấp cao và các nhà tài chính chịu trách nhiệm đầu tư và quyết định chiến lược tại các tập đoàn tài chính đa quốc gia và các định chế tài chính. Mỗi năm, Global Finance bình chọn và trao giải thưởng cho các tổ chức tài chính tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, Global Finance có hệ thống giải thưởng riêng biệt dành cho mảng ngoại hối. Giải thưởng này đã trở thành tiêu chuẩn đáng tin cậy dành cho cộng đồng tài chính toàn cầu.

Minh Hạnh