»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 05/9/2017 07:00

VietinBank tạo động lực phát triển cho doanh nghiệp SME tại TP. HCM

Liên tục triển khai các chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi, chủ động tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), VietinBank đã chủ động dành tối đa nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP. HCM phát triển nhanh và bền vững.

>> Trải nghiệm đặc quyền cùng VietinBank SME Club >> Ra mắt VietinBank SME Club
VietinBank tiên phong, tích cực kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp

Cầu nối hiệu quả

Với hệ thống mạng lưới: 1 văn phòng đại diện; 23 chi nhánh với 118 phòng giao dịch; 1 công ty, 6 chi nhánh công ty trực thuộc phục vụ hơn 24.000 DN trên toàn Thành phố, VietinBank chiếm hơn 15% thị phần hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Cùng với UBND và Ngân hàng Nhà nước TP. HCM, VietinBank đã triển khai nhanh chóng và có hiệu quả chương trình hỗ trợ DN, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP. HCM như: “Kết nối Ngân hàng - DN”, “Bình ổn giá”; “Cho vay hỗ trợ tổn thất trong nông nghiệp”; “Cho vay đầu tư xây dựng trường mầm non công lập trên địa bàn TP. HCM”, “Cho vay kích cầu đối với các dự án đầu tư thuộc Chương trình kích cầu của TP. HCM” với quy mô 8.000 tỷ đồng. Mới đây, VietinBank triển khai chương trình cho vay DN ngành Công nghiệp hỗ trợ với quy mô 10.000 tỷ đồng.

Đặc biệt, VietinBank đã tham gia Chương trình Kết nối Ngân hàng - DN ngay từ những ngày đầu tiên và duy trì vị thế là ngân hàng tiên phong, tích cực. VietinBank đứng đầu trong số các NHTM tham gia Chương trình. Từ năm 2012 đến ngày 30/4/2017, doanh số cho vay của VietinBank cho Chương trình đạt 310.842 tỷ đồng, thu hút 2.496 lượt khách hàng tham gia. Tiếp tục triển khai Chương trình năm 2017, VietinBank đã đăng ký gói tín dụng theo lãi suất ưu đãi của Chương trình là 120.000 tỷ đồng với sự tham gia của 23/23 chi nhánh VietinBank trên địa bàn TP. HCM. Từ đầu năm đến 31/5/2017, doanh số giải ngân các Chi nhánh VietinBank trên địa bàn TP. HCM là 64.309 tỷ đồng, hoàn thành 53,6% số đăng ký năm 2017, dư nợ cho vay 705 khách hàng là 56.060 tỷ đồng. Tất cả dư nợ đều là nợ nhóm 1, không có nợ xấu.

Tình hình cho vay các khách hàng SME của VietinBank cũng có nhiều khởi sắc. VietinBank với các chương trình sản phẩm ưu đãi, lãi suất hỗ trợ dành riêng cho phân khúc SME đã cho vay với dư nợ đến 30/6/2017 là 32.367 tỷ đồng, tăng 2.262 tỷ đồng so với đầu năm. Nhờ “bà đỡ tín dụng” VietinBank, hoạt động kinh doanh của các DN được triển khai thuận lợi, DN được tiếp cận vốn ngân hàng với lãi suất hợp lý để duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Phân khúc khách hàng SME được VietinBank đặt vào vị trí khách hàng chiến lược

Chủ động tạo kênh thông tin và diễn đàn trao đổi dành riêng cho khách hàng

VietinBank đã tổ chức các diễn đàn nhằm tối ưu hóa năng lực đáp ứng nhu cầu tài chính cũng như nhu cầu cập nhật, trao đổi thông tin và kết nối kinh doanh cho khách hàng SME tại địa bàn Thành phố. VietinBank tổ chức Hội thảo Phái sinh hàng hóa với tính chuyên môn sâu, nhận được phản hồi tích cực của DN. VietinBank có kế hoạch tổ chức Hội thảo Tài trợ thương mại mang tính thường niên nhằm đưa ra các đề xuất hiệu quả, góp phần hỗ trợ DN nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Tháng 7/2017, VietinBank cũng đã ra mắt VietinBank SME Club - dịch vụ ngân hàng chuyên biệt dành riêng cho phân khúc khách hàng SME với các chương trình ưu đãi, thông tin thị trường đa dạng, cập nhật xu hướng kinh tế. Thành viên VietinBank SME Club được tham dự các khóa đào tạo chuyên nghiệp, các hội thảo, tọa đàm, kết nối kinh doanh (Business matching) chuyên biệt. Hiện nay, các khách hàng SME tại khu vực TP. HCM chiếm tới 30% tổng số thành viên của Câu lạc bộ, phần lớn là những DN được ưu đãi hạng thành viên cao nhất theo chương trình.

Trong giai đoạn từ 2015 - 2020, phân khúc khách hàng SME được VietinBank đặt vào vị trí khách hàng chiến lược. Đặc biệt tại TP. HCM - nơi được coi là động lực của phát triển kinh tế của đất nước, VietinBank sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực tốt nhất về nhân lực, cơ sở vật chất cũng như có những thay đổi phù hợp về hỗ trợ cấp tín dụng, giải pháp thanh toán, kết nối bạn hàng. VietinBank là đối tác đồng hành mọi giai đoạn phát triển của DN, mọi ngành nghề từ sản xuất đến phân phối vận tải, thương mại dịch vụ và đặc biệt là các DN công nghiệp hỗ trợ.

Ngọc Hương