»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 21/7/2021 11:50

VietinBank tài trợ xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho tỉnh Khánh Hòa

Ngày 21/7/2021 tại Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, được sự ủy quyền của Ban Lãnh đạo VietinBank, VietinBank Khánh Hòa đã phối hợp với Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ bàn giao xe ô tô cứu thương chất lượng cao trị giá 655 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.

Bà Huỳnh Thị Kim Dung - Giám đốc VietinBank Khánh Hòa (thứ 3 từ phải sang) trao biểu trưng tài trợ cho Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn

Tham dự Lễ bàn giao có: Ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa; ông Hồ Ngọc Gia - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn; bà Huỳnh Thị Kim Dung - Giám đốc VietinBank Khánh Hòa cùng Lãnh đạo các phòng/ban VietinBank Khánh Hòa.

Hiện nay, tại tỉnh Khánh Hòa, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng khiến cho cuộc chiến phòng, chống dịch càng trở nên cam go hơn. Trong khi đó, điều kiện cơ sở vật chất cho Ngành Y tế của tỉnh Khánh Hòa còn nhiều khó khăn và luôn cần được tăng cường đầu tư để đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết của dịch bệnh.

Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn cách trung tâm TP. Nha Trang gần 90 km. Đây là huyện miền núi của tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Do vậy, cơ sở vật chất và các phương tiện y tế của Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn vẫn còn nhiều thiếu thốn.

Thấu hiểu được những khó khăn đó cùng mong muốn đồng hành và hỗ trợ cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt đối với Ngành Y tế của tỉnh Khánh Hòa, VietinBank đã trao tặng 1 xe ô tô cứu thương chất lượng cao cho Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn. Chiếc ô tô này được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc từ Hàn Quốc, rất phù hợp với điều kiện địa hình tại Việt Nam. Đặc biệt, chiếc ô tô cứu thương chất lượng cao này còn được trang bị đầy đủ thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác cấp cứu bệnh nhân.

Đại diện cho Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa rất xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của VietinBank đối với Ngành Y tế tỉnh. Đây là món quà thiết thực, vô cùng ý nghĩa và kịp thời, thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của VietinBank tới đội ngũ y, bác sỹ và nhân dân huyện Khánh Sơn - nhất là trong giai đoạn dịch COVID-19. chiếc xe cứu thương chất lượng cao này sẽ góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong công tác vận chuyển cứu chữa bệnh nhân kịp thời, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay của huyện Khánh Sơn.

Trong những tháng đầu năm 2021 vừa qua, VietinBank đã hoàn thành việc xây dựng và bàn giao 100 nhà ở cho người nghèo tại tỉnh Khánh Hòa với tổng trị giá tài trợ là 5 tỷ đồng. Hiện nay, VietinBank đang tiếp tục xây dựng để tài trợ thêm 100 căn nhà cho người nghèo tại tỉnh Khánh Hòa, nâng tổng mức tài trợ nhà ở cho người nghèo tại tỉnh Khánh Hòa trong năm 2021 lên đến 10 tỷ đồng.

Nguyễn Diệu Linh