»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 23/3/2023 09:13

VietinBank tài trợ xây dựng 200 căn nhà ở cho hộ nghèo tại Nghệ An

Ngày 22/3/2023, VietinBank đã trao tặng kinh phí 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dự buổi Lễ có Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025 cùng các ông/bà Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số sở, ngành và 6 huyện biên giới của tỉnh Nghệ An.

Về phía VietinBank có ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện Văn phòng HĐQT, Ban Giám đốc các chi nhánh trên địa bàn Nghệ An tham dự.

Ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank trao tài trợ

Trong giai đoạn 2023 - 2025, tỉnh Nghệ An thực hiện Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện Đề án xây dựng xã biên giới sạch về ma túy với mục tiêu làm giảm người nghiện, làm sạch địa bàn, gắn với xóa đói giảm nghèo và thực hiện an sinh xã hội.

Thiết thực đồng hành cùng tỉnh Nghệ An, thay mặt Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên VietinBank, ông Nguyễn Đình Vinh - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đã trao tặng kinh phí 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đại diện VietinBank cùng Lãnh đạo Bộ Công an và Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm nhà mẫu

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cho biết: Ngay từ khi có ý tưởng cho đến lúc triển khai Chương trình, tỉnh Nghệ An rất cảm kích khi nhận được sự quan tâm, đồng hành rất quan trọng của nhiều Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương, nhiều tỉnh, thành trong cả nước cùng các tập đoàn, doanh nghiệp, doanh nhân. Tại sự kiện này, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh: Tỉnh Nghệ An cam kết sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ cho Chương trình đảm bảo đúng đối tượng, xây dựng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng để sớm bàn giao nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an chân thành cảm ơn các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực, phối hợp cùng Bộ Công an và tỉnh Nghệ An hỗ trợ làm nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Thượng tướng Lương Tam Quang mong rằng với ngôi nhà mới, các gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PV