»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h07' ngày 20/3: 157,37 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h31' ngày 20/3 mua: 3.651 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.668 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 20/3: VN-Index: 1.002,30   -4,29 HNX-Index : 109,62  -0,44 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 16/6/2017 06:15

VietinBank tài trợ hơn 8.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp TP. HCM

Ngày 16/6/2017, VietinBank phối hợp với Sở Công Thương TP. HCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP. HCM tổ chức Hội nghị “Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp” trên địa bàn TP. HCM. Tại Hội nghị, 21 chi nhánh của VietinBank hoạt động trên địa bàn TP. HCM đã thực hiện ký kết Hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 100 khách hàng, tổng giá trị các hợp đồng lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đánh giá cao sự đồng hành hiệu quả của VietinBank với Chương trình “Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp”

Tham dự Hội nghị có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Phước Thanh - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam; ông Trần Vĩnh Tuyến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM; ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. HCM; ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc VietinBank; lãnh đạo UBND các quận, huyện và gần 100 doanh nghiệp trên địa bàn. 

Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp khởi phát tại TP. HCM năm 2012 và được nhân rộng trên toàn quốc. Trong những năm qua, Chương trình đã đạt được nhiều thành công, gây được tiếng vang trong cộng đồng các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp. Mới đây, hoạt động này đã được Chính phủ đưa vào Chương trình mục tiêu Quốc gia trong hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Tại TP. HCM trong suốt 5 năm thực hiện, Chương trình đã được triển khai tại tất cả 24 quận, huyện với toàn bộ các thành phần và lĩnh vực kinh tế, góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn và lãi suất. Từ đó thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, đóng góp thiết thực cho sự tăng trưởng cao của nền kinh tế.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng cho biết: Tích cực thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước và hưởng ứng chủ trương của Lãnh đạo TP. HCM, VietinBank đã tham gia Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu tiên và duy trì vị thế là ngân hàng tiên phong, tích cực trong mọi hoạt động. VietinBank tự hào đứng đầu trong số các ngân hàng thương mại tham gia Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến đánh giá cao hiệu quả mà chương trình mang lại. Với lãi suất cho vay không quá 7%/năm cho ngắn hạn và khoảng 9%/năm cho trung, dài hạn thì các doanh nghiệp đã được sự hỗ trợ, tiếp sức tích cực từ phía các ngân hàng. Riêng với VietinBank, ông Tuyến mong muốn ngân hàng tiếp tục phát huy vai trò của một thương hiệu lớn, luôn tích cực và hỗ trợ TP. HCM như trong suốt thời gian qua, đặc biệt là 7 chương trình đột phá và các vấn đề tạo lập sinh thái khởi nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để kinh tế TP. HCM tiếp tục tăng trưởng và phát triển bền vững trong thời gian tới.

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, 21 chi nhánh của VietinBank hoạt động trên địa bàn TP. HCM đã thực hiện ký kết Hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 100 khách hàng doanh nghiệp. Tổng giá trị các hợp đồng lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

Được biết, từ năm 2012 - 30/4/2017, doanh số cho vay Chương trình của các chi nhánh VietinBank trên địa bàn TP. HCM đạt hơn 310.840 tỷ đồng, thu hút gần 2.500 lượt khách hàng tham gia. Từ đầu năm 2017 - 30/4/2017, tất cả các chi nhánh VietinBank tại TP. HCM đã đăng ký tham gia Chương trình với tổng doanh số giải ngân đạt hơn 49.270 tỷ đồng, đứng đầu trong các NHTM tham gia Chương trình trên địa bàn TP. HCM. 

Các doanh nghiệp và đại diện VietinBank ký kết tại Hội nghị

Ngân An