»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 26/02: 211.99 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 26/02 mua: 55.80 nghìn đồng/chỉ, bán: 56.22 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 26/02: VN-Index: 1168.47  +3.04  HNX-Index: 249.22 +3.02 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 26/01/2021 11:30

VietinBank ra mắt Thẻ tín dụng nội địa và Thẻ trả trước nội địa

Chiều 25/1/2021 tại Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), VietinBank và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng 6 ngân hàng thương mại khác chính thức ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa (TDNĐ) và Thẻ trả trước nội địa.

Lãnh đạo NHNN và các đơn vị chúc mừng Lễ ra mắt

Tham dự Lễ ra mắt có: Ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc NHNN; ông Nguyễn Quang Hưng - Chủ tịch HĐQT NAPAS; Lãnh đạo các đơn vị thuộc NHNN, các cơ quan Trung ương và 7 NH thương mại.

Về phía VietinBank có: Ông Đàm Hồng Tiến - Giám đốc Khối Bán lẻ; ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Trung tâm Thẻ.

Kể từ thời điểm ra mắt sản phẩm thẻ chip Ghi nợ nội địa của 7 NH vào tháng 5/2019; đến tháng 12/2020 đã có 38 NH thực hiện phát hành thẻ chip nội địa (TCNĐ) và nâng cấp hạ tầng chấp nhận thẻ chip trên các thiết bị ATM/POS. Sự kiện ra mắt này nằm trong kế hoạch triển khai tiếp theo của NAPAS và các ngân hàng đối với công tác chuyển đổi và đa dạng hóa sản phẩm TCNĐ theo lộ trình tại Thông tư 41/2018/TT-NHNN và Tiêu chuẩn cơ sở về TCNĐ do NHNN ban hành.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Kim Anh cho biết: Việc các NH triển khai các loại thẻ mới ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong việc đa dạng hóa sản phẩm thẻ thanh toán, đồng bộ về quy cách, tiêu chuẩn kỹ thuật, tương thích và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán; góp phần xây dựng, hoàn thiện hạ tầng thanh toán bán lẻ Quốc gia.

Ông Đàm Hồng Tiến đại diện VietinBank nhận Kỷ niệm chương tại Lễ ra mắt

Trong thời gian tới, Phó Thống đốc đề nghị các NH, Công ty NAPAS và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tập trung thực hiện chất lượng, hiệu quả các nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi và triển khai Tiêu chuẩn cơ sở về TCNĐ của NHNN. Sớm xây dựng và triển khai chính sách phí dịch vụ phù hợp để tạo điều kiện phát triển sản phẩm thẻ nội địa nói chung và thẻ TDNĐ nói riêng. Tích cực triển khai các sản phẩm, dịch vụ NH theo tiêu chuẩn chung do NHNN ban hành và tuân thủ lộ trình chuyển đổi sang TCNĐ của NHNN...

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Trung tâm Thẻ tham luận tại buổi Lễ

Chia sẻ tại Lễ ra mắt, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Trung tâm Thẻ VietinBank cho biết: Tiếp nối thành công trong việc phát triển và triển khai sản phẩm thẻ Ghi nợ Nội địa chip theo tiêu chuẩn VCCS, VietinBank tiếp tục là NH tiên phong triển khai thẻ TDNĐ và thẻ trả trước nội địa theo tiêu chuẩn VCCS, bao gồm cả hình thức thanh toán tiếp xúc và phi tiếp xúc (Dual Interface), tuân thủ các yêu cầu về an toàn, bảo mật. Cụ thể:

Đối với thẻ TDNĐ, VietinBank đã triển khai dòng thẻ TDNĐ từ năm 2014 với hình thức thẻ từ. Ngay khi tiêu chuẩn VCCS được ban hành, VietinBank đã thiết kế sản phẩm thẻ TDNĐ hoàn toàn mới, không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật bảo mật cao; mà còn tích hợp nhiều tiện ích nổi bật dành cho khách hàng (KH). Sản phẩm thẻ TDNĐ của VietinBank mang tên iZero - một giải pháp hoàn hảo đối với các KH có nhu cầu chi tiêu trước, thanh toán sau, các KH yêu thích chi tiêu thẻ với mức phí thấp.

Bên cạnh lợi ích về lãi suất, chủ thẻ còn được tận hưởng ưu đãi: Trả góp tại hàng trăm đối tác lớn trên toàn quốc; tích điểm đổi quà với VietinBank Loyalty; tham gia hệ sinh thái thẻ và các chương trình khuyến mãi của VietinBank cùng với tính năng vượt trội về bảo mật thẻ thông qua việc cấp và kiểm soát OTP cho mỗi giao dịch thanh toán. Đồng thời, chủ thẻ có thể dễ dàng quản lý thẻ mọi nơi, mọi lúc qua NH điện tử hoặc ứng dụng NH di động - VietinBank iPay Mobile.

Đối với thẻ trả trước, sản phẩm được VietinBank thiết kế để khuyến khích KH chi tiêu, không dùng tiền mặt từ những giao dịch nhỏ nhất, nhanh, tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong từng giao dịch.

Toàn cảnh sự kiện

Song song với hoạt động phát hành, VietinBank không ngừng xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán hiện đại nhằm thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt của người dân. Hiện tại VietinBank đã tham gia sâu rộng vào tất cả các lĩnh vực thanh toán thẻ với hơn 2.000 máy ATM, hơn 40.000 điểm chấp nhận thẻ (trong tổng số khoảng 19.000 ATM và 285.000 POS trên quốc), các hình thức thanh toán điện tử như: Thanh toán online tại các website, thanh toán qua các App. Đồng thời, VietinBank đã xây dựng được mạng lưới các đơn vị chấp nhận thẻ chip rộng khắp ở các lĩnh vực như: Mua sắm, ăn uống, nhà hàng, giải trí, giáo dục, sức khỏe, làm đẹp, du lịch, khách sạn… Từ đó, đáp ứng nhu cầu chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày của các bà nội trợ, nhân viên văn phòng, cho đến nhu cầu cho các dịch vụ giải trí cao cấp tới các KH VIP. Đồng thời, VietinBank không chỉ đáp ứng nhu cầu chi tiêu của KH tại các tỉnh thành phố; mà còn tại các địa phương, nông thôn trên cả nước, cũng như nhu cầu chi tiêu thanh toán online, xu thế tất yếu của thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Với các sản phẩm thẻ nội địa ưu việt, VietinBank tự tin cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt và tối ưu nhất tới các chủ thẻ hiện tại cũng như tất cả các KH trên thị trường. VietinBank mong muốn sự đồng hành của Chính phủ, NHNN, sự hỗ trợ các NH bạn cũng như sự phối hợp của các doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp lớn, cung cấp các nhu cầu thiết yếu của xã hội như: Y tế, giáo dục, giao thông nhằm mang lại lợi ích cao nhất tới người tiêu dùng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước mạnh mẽ và bền vững.

Đỗ Hà Minh Phong