»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h01' ngày 20/8: 180,53 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h39' ngày 20/8 mua: 4.130 nghìn đồng/chỉ, bán: 4167 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 20/8: VN-Index: 984,67 +3,64 HNX-Index : 102,98   +0,39 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 14/9/2018 04:48

VietinBank nhận giải thưởng chất lượng TTQT &TTTM xuất sắc

Ngày 13/9/2018 tại Hà Nội, Ngân hàng Deutsche Bank AG, Đức (Deutsche Bank) đã trao tặng VietinBank giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại (TTQT & TTTM) xuất sắc 2017 - Straight Through Processing Excellent Award 2017”.

>> VietinBank nhận giải thưởng Ngân hàng TTTM xuất sắc năm 2017 >> Hội thảo về TTQT, TTTM và KDNT tại Đồng Tháp
Bà Renee Lim - đại diện Deutsche Bank (bên phải) trao giải thưởng cho VietinBank

Tham dự Lễ trao giải thưởng có bà Renee Lim - Giám đốc Bộ phận thanh toán và Quản trị Khách hàng, khu vực Đông Nam Á, Australia và New Zealand của Deutsche Bank; bà Lê Thị Thanh - Phó Giám đốc Bộ phận thanh toán Deutsche Bank Việt Nam; ông Trần Đình Thông - Phó Giám đốc Bộ phận TTTM và định chế tài chính và bà Trương Thị Thanh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm TTTM VietinBank.

Giải thưởng Straight Through Processing Award do Deutsche Bank trao dựa trên tỷ lệ điện chuyển tiền ngoại tệ đạt chuẩn (Straight Through Processing - STP) trên 90%. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng TTQT và TTTM của các ngân hàng. Trong năm 2017, tỷ lệ điện STP giữa VietinBank và Deutsche Bank đạt trên 99%.

Tại lễ trao giải thưởng, bà Renee Lim cho biết: “Tỷ lệ STP đạt trên 99% là một thành tích rất ấn tượng không chỉ đối với các ngân hàng Việt Nam mà cả trên phạm vi quốc tế. Với định hướng phát triển thanh toán toàn cầu của Deutsche Bank, VietinBank là một trong số những đối tác hàng đầu, với chất lượng xử lý giao dịch thanh toán quốc tế tuyệt vời. Chúng tôi cũng rất vui mừng được biết rằng VietinBank sẽ là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam go live dịch vụ SWIFT GPI (Sáng kiến thanh toán của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng toàn cầu) trong tháng 9 này. Việc giành được giải thưởng STP lần này một lần nữa khẳng định sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Trung tâm TTTM, quy mô phát triển và tầm nhìn của VietinBank. Deutsche Bank chắc chắn rằng VietinBank sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ ấn tượng này trong năm 2018”.

Giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại xuất sắc 2017” của VietinBank

Deutsche Bank AG là tập đoàn ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức, trụ sở chính tại Frankfurt am Main. Được thành lập từ năm 1870, Deutsche Bank là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất trên thế giới với mục tiêu hướng đến đầu tư tài chính toàn cầu một cách bền vững. Năm 2018, Deutsche Bank đạt giải thưởng ngân hàng cung cấp dịch vụ TTQT và TTTM số 1 tại Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương do tạp chí Euromoney trao.

VietinBank và Deutsche Bank có quan hệ hợp tác truyền thống hơn 20 năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực TTQT và TTTM, ngoài việc tích cực hợp tác trong lĩnh vực chuyển tiền, bảo lãnh, thư tín dụng, Deutsche Bank còn nhiệt tình hỗ trợ VietinBank trong đào tạo và tư vấn về nghiệp vụ TTTM và TTQT.

Từ đầu năm 2018 đến nay, VietinBank liên tục nhận được các giải thưởng lớn của các tổ chức, ngân hàng lớn uy tín trên thế giới: Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 - The Best Trade Finance Bank in Vietnam” do Tạp chí The Asian Banker trao tặng; giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 - Best Trade Finance Provider in Vietnam for 2018” do Tạp chí Global Finance (Mỹ) trao tặng; giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương năm 2017 - 2017 Best Issuing-Bank Partner in EAP” do tổ chức Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng; giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ thương mại xuất sắc năm 2017 - Trade Award 2017” do Ngân hàng Commerzbank (Đức) trao tặng; giải thưởng Ngân hàng Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại xuất sắc năm 2017 - Straight Through Processing Award 2017” do ngân hàng Bank of New York Mellon trao tặng.

Nguyễn Minh Trang