»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 04/08: 238.84 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 04/08 mua: 56.83 nghìn đồng/chỉ, bán: 58.00 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 04/08: VN-Index: 827.57 +12.92 HNX-Index: 112.50 +2.08 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 30/01/2018 10:21

VietinBank nhận giải thưởng Ngân hàng TTTM xuất sắc năm 2017

Ngày 29/1/2018 tại Hà Nội, Commerzbank (Đức) đã trao tặng VietinBank giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ thương mại (TTTM) xuất sắc năm 2017 - Trade Award 2017”. Đây là lần đầu tiên VietinBank được nhận giải thưởng uy tín này từ Commerzbank.

>> VietinBank là ngân hàng cung cấp dịch vụ quản lý dòng tiền tốt nhất Việt Nam >> Tăng cường hợp tác với khách hàng về thanh toán quốc tế và kinh doanh ngoại tệ
Đại diện Commerzbank trao giải cho VietinBank

Tham dự Lễ trao giải thưởng có bà Agnes Vargas-Hein-Roedling - Giám đốc Định chế tài chính của Commerzbank khu vực Trung Quốc, ASEAN và Hàn Quốc; ông Thomas N. Debelic - Giám đốc, Trưởng Văn phòng đại diện Commerzbank tại Việt Nam, Lào và Campuchia; bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm TTTM VietinBank; Ban Giám đốc và các ông/bà trưởng/phó phòng, ban của Trung tâm TTTM VietinBank…

“Ngân hàng TTTM xuất sắc năm 2017 - Trade Award 2017” được Commerzbank trao dựa trên tỷ lệ giao dịch TTTM và thanh toán quốc tế (TTQT) lớn nhất trong các ngân hàng Việt Nam có quan hệ hợp tác TTTM và TTQT với Commerzbank trong năm 2017. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng TTTM của các ngân hàng. Trong năm 2017 giữa VietinBank và Commerzbank đã có gần 3.000 giao dịch TTTM và TTQT.

Commerzbank là ngân hàng thương mại lớn thứ 2 của Đức, là một trong những ngân hàng hàng đầu Châu Âu, với tổng giá trị vốn hóa lên tới 18,7 tỷ Euro. Commerzbank hiện có hơn 1.000 chi nhánh và quan hệ đại lý với hơn 6.000 tổ chức tín dụng trên toàn thế giới. Ngân hàng cũng đã đặt chi nhánh và mở văn phòng đại diện tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khu vực, Commerzbank đã mở chi nhánh tại Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Tokyo, Thượng Hải và có văn phòng đại diện tại Bangkok, Bắc Kinh, Jakarta, Seoul và Việt Nam...

VietinBank và Commerzbank là đối tác thân thiết có quan hệ hợp tác truyền thống từ năm 1995, đặc biệt trong lĩnh vực TTTM (L/C, bảo lãnh, nhờ thu...) chuyển tiền ngoại tệ, hợp tác vay vốn TTTM, hợp tác vay hợp vốn...

Mối quan hệ giữa VietinBank và Commerzbank đã phát triển bền vững theo thời gian. Hai ngân hàng bắt đầu các giao dịch tài khoản, dịch vụ tiền mặt, sau đó hợp tác mở rộng ra các sản phẩm khác như: TTTM, bảo hiểm rủi ro đến tái tài trợ L/C... Bên cạnh đó, Commerzbank là ngân hàng tích cực cho VietinBank vay vốn TTTM, hỗ trợ VietinBank tăng khả năng thanh khoản và thúc đẩy hoạt động TTTM và TTQT của VietinBank. Ngoài ra, Commerzbank là đối tác hỗ trợ tích cực trong việc cung cấp thông tin, đào tạo cán bộ và cung cấp các sản phẩm mới cho VietinBank.

Tại Lễ trao giải thưởng, bà Agnes Vargas-Hein-Roedling đánh giá cao mối quan hệ hợp tác lâu dài, có hiệu quả giữa VietinBank và Commerzbank trong suốt những năm qua. Bà Agnes Vargas-Hein-Roedling cũng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ hoạt động trong lĩnh vực TTTM của VietinBank.

Bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm TTTM VietinBank cho biết: Kết thúc năm 2017, hoạt động TTTM của VietinBank đạt được nhiều kết quả nổi bật. Doanh số thanh toán tăng trên 18%, phí dịch vụ tăng 22,3% so với cùng kỳ năm trước. Số dư huy động vốn ngoại tệ qua kênh TTTM đạt 1,1 tỷ USD. Đặc biệt, VietinBank còn triển khai nhiều cải tiến ứng dụng sản phẩm mới, công nghệ mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Bà Lê Minh Hương cảm ơn sự hỗ trợ của Commerzbank dành cho VietinBank trong lĩnh vực TTTM thời gian qua và hy vọng Commerzbank sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với VietinBank, mở rộng sang các hoạt động nghiên cứu, đào tạo. VietinBank cũng cam kết nâng cao chất lượng hoạt động để giữ vững và phát huy hơn nữa quan hệ hợp tác trong các năm tiếp theo.

Trade Award 2017 khẳng định sự xuất sắc trong nghiệp vụ TTTM của VietinBank

Bùi Hà