»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 15/01/2018 09:00

VietinBank nhận 3 giải thưởng của The Asian Banker

Tối ngày 12/01/2018 tại Hà Nội, VietinBank vinh dự đón nhận 3 giải thưởng lớn do The Asian Banker trao tặng.

>> VietinBank “cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2018” >> VietinBank là “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2017”
Phó Thống đốc NHNN chụp ảnh chúc mừng VietinBank nhận 3 giải thưởng lớn

Tham dự chương trình có ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Về phía VietinBank có ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm CNTT; bà Trần Thị Minh Đức - Giám đốc Khối Vận hành hàm Phó Tổng Giám đốc.

Tạp chí The Asian Banker là Tạp chí uy tín chuyên về lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Châu Á Thái Bình Dương. Tạp chí thu hút hàng trăm nghìn độc giả là doanh nhân khu vực và toàn thế giới. Hằng năm, Tạp chí tổ chức bình chọn các danh hiệu ngân hàng liên quan tới một số mảng hoạt động quan trọng như: Tài trợ thương mại, quản lý tiền tệ, thanh toán… Các ngân hàng được The Asian Banker trao giải đều là các ngân hàng danh giá tại các quốc gia, có chất lượng dịch vụ tốt và uy tín cao.

Năm nay, VietinBank được The Asian Banker bình chọn và trao 3 giải thưởng lớn gồm: Best Data Analytics Project (Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất); SME Bank of the Year (Ngân hàng SME của năm) và Best Core Banking Project (Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất).

Các giải thưởng này nằm trong khuôn khổ của Giải thưởng Quốc gia Việt Nam 2018 (Vietnam Country Awards 2018) do The Asian Banker tổ chức. Các giải thưởng cung cấp các chuẩn mực chính xác về hiệu quả hoạt động của các ngân hàng trong năm vừa qua ở nhiều mảng khác nhau. Giải thưởng được đánh giá dựa trên một quá trình lựa chọn, bình xét hoàn toàn trung lập trong thời gian 2 - 3 tháng, với sự tham gia đánh giá của một nhóm các nhà nghiên cứu cấp cao có kinh nghiệm đánh giá các tổ chức tài chính lớn trên toàn cầu.

VietinBank vinh dự nhận giải thưởng Dự án Ngân hàng lõi tốt nhất

Dự án Thay thế CoreBanking là dự án lớn và khó khăn nhất trong lịch sử 30 năm phát triển của VietinBank. Triển khai Dự án được coi là một quyết định táo bạo, đột phá của VietinBank. Chính thức đưa vào vận hành và sử dụng hệ thống Core SunShine nâng VietinBank lên một tầm cao mới, đánh dấu sự trưởng thành về công nghệ ngân hàng tại Việt Nam và khu vực. VietinBank tự hào là ngân hàng tiên phong sử dụng giải pháp tiên tiến của Mỹ - tích hợp đa kênh đồng nhất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Đại diện VietinBank nhận giải thưởng Dự án phân tích dữ liệu tốt nhất

Giải thưởng Dự án Phân tích dữ liệu tốt nhất Việt Nam - Dự án Kho Dữ liệu doanh nghiệp (EDW) đã mang lại cho VietinBank nguồn thông tin đầy đủ, kịp thời, có giá trị cao, góp phần rất lớn trong công tác quản trị nội bộ, quản lý rủi ro và phát triển kinh doanh của VietinBank. EDW đã tích hợp các hệ thống nguồn, phục vụ cho hầu hết các bộ phận chức năng tại VietinBank, từ đó nâng cao năng lực quản trị bán hàng, xây dựng các chiến dịch marketing hiệu quả, giúp ngân hàng có nhiều sản phẩm phù hợp cung ứng ra thị trường và tạo lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, EDW còn là kho cung cấp nguồn dữ liệu cho các hệ thống thuộc chương trình Basel II mà VietinBank đã triển khai.

Trong thời đại công nghệ 4.0, phân tích dữ liệu là trung tâm của phát triển kinh doanh ngân hàng, nhằm tìm kiếm nhiều nguồn tri thức mới từ việc phân tích và khai phá dữ liệu lịch sử. Hy vọng trong tương lai, với việc sở hữu kho dữ liệu “khủng”, VietinBank sẽ tạo ra và cung ứng cho thị trường tài chính nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng vượt trội về công nghệ, tính năng thông minh, tăng cường năng lực cạnh tranh trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa.

VietinBank nhận giải Ngân hàng SME của năm do The Asian Banker bình chọn

Với giải thưởng Ngân hàng SME của năm do The Asian Banker trao tặng, đã phản ánh rõ nét sự am hiểu thị trường mục tiêu trong hoạt động kinh doanh mảng vừa và nhỏ của VietinBank. The Asian Banker đánh giá: VietinBank là ngân hàng đã nghiên cứu cẩn thận và giải quyết các rào cản của doanh nghiệp SME như tài sản bảo đảm, thời gian để phê duyệt khoản tín dụng và giấy tờ thủ tục. VietinBank đã thiết kế chuỗi cung ứng sản phẩm tài chính của mình cho từng đối tượng khách hàng như bán lẻ, phân phối và ngành công nghiệp, ngành giải khát, ô tô, hàng không và viễn thông.

VietinBank luôn đổi mới trong kinh doanh và phục vụ khách hàng, liên tục cải thiện các sản phẩm sẵn có và tìm các giải pháp mới để bắt kịp các nhu cầu của khách hàng SME. Thông qua việc thành lập SME Club và chương trình tín dụng trong năm 2017, VietinBank đã hỗ trợ khách hàng SME trên cả nước mở rộng kinh doanh, cung cấp cho doanh nghiệp công cụ và tiện ích để duy trì mối quan hệ lâu dài với doanh nghiệp.

Phần thưởng lần này là động lực để VietinBank tiếp tục tạo ra nhiều tri thức kinh doanh mới, nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với hàm lượng công nghệ cao, vượt trội, giúp hoạt động ngân hàng ngày càng an toàn và hiệu quả hơn.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với các đơn vị nhận giải thưởng

Xuân Minh