»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 04/7/2020 05:55

VietinBank hợp tác cùng Công ty TNHH Techtronic Tools Việt Nam

Ngày 2/7/2020 tại TP. HCM, Khu Công nghệ cao TP. HCM (SHTP) phối hợp cùng Công ty Techtronic Industries (TTI) tổ chức Hội thảo Nhà cung cấp năm 2020 (Hội thảo). Tại Hội thảo, VietinBank đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Techtronic Tools Việt Nam (TTI Tools Việt Nam).

Đaị diện VietinBank và TTI ký kết thoả thuận hợp tác phát triển

Tham dự Hội thảo có: Ông Nate Easter - Phó Chủ tịch điều hành Công ty TTI; ông Nguyễn Xuân Vũ - Giám đốc Trung tâm Khách hàng phía Nam kiêm Trưởng Văn phòng Đại diện VietinBank tại TP. HCM; ông Phạm Hồng Tuyên - Phó Giám đốc Trung tâm Khách hàng phía Nam VietinBank; bà Trần Thị Hạnh Nhung - Giám đốc VietinBank Đông Sài Gòn cùng các ông/bà Lãnh đạo phòng/ban các chi nhánh VietinBank tại TP. HCM.

TTI là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện không dây dùng ngoài trời với doanh thu toàn cầu năm 2019 đạt gần 7,7 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu các sản phẩm (SP) của TTI chủ yếu là Mỹ và một số nước tại châu Âu.

Thực hiện chiến lược phát triển toàn cầu, TTI đã đầu tư Trung tâm nghiên cứu và Phát triển SP mới kết hợp sản xuất tại Khu Công nghệ cao quận 9 TP. HCM với tổng vốn đầu tư lên đến 650 triệu USD. Dự án được thành lập với mục tiêu gia tăng tỷ lệ nội địa hóa SP của Công ty TTI thông qua chuỗi cung ứng SP công nghiệp hỗ trợ đến từ các doanh nghiệp (DN) trong nước tại Việt Nam.

Để trở thành nhà cung ứng cho TTI, các nhà sản xuất cần phải đáp ứng nghiêm ngặt nhiều điều kiện như: Đảm bảo chất lượng SP; thực hiện sản xuất số lượng SP lớn; đáp ứng yêu cầu sản xuất trong thời gian ngắn;… Đến nay, các nhà cung ứng tại Việt Nam đã cung cấp khoảng 38%, dự kiến đến cuối năm 2020 sẽ là 60% trong chuỗi cung ứng các SP công nghiệp hỗ trợ cho TTI.

Hội thảo Nhà đầu tư năm 2020 là sự kiện mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển cho các nhà đầu tư, DN chuyên ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam; đồng thời cũng là cơ hội để TTI thực hiện chiến lược kinh doanh trong tương lai.

Trong khuôn khổ tại Hội thảo, VietinBank và Công ty TNHH Techtronic Tools Việt Nam đã thực hiện Lễ ký kết hợp tác phát triển. Theo đó, VietinBank sẽ cung cấp các SP, dịch vụ (DV), giải pháp tài chính cho các đối tác của TTI Tools Việt Nam.

Cũng theo Thoả thuận hợp tác giữa hai bên, TTI Tools Việt Nam sẽ phối hợp với VietinBank để xây dựng SPDV, giải pháp tài chính nhằm hỗ trợ cho các DN có nhu cầu tham gia vào chuỗi cung ứng của TTI Tools Việt Nam.

VietinBank cam kết với TTI Tools Việt Nam cung cấp tối đa các SPDV của VietinBank như: SP chuỗi cung ứng, bao thanh toán, chi lương, ATM… cho các đối tác, nhà cung ứng cho TTI Tools Việt Nam dựa trên cơ sở Thoả thuận giữa 2 đơn vị. Đồng thời, VietinBank sẽ tài trợ vốn lưu động và nhu cầu vốn dài hạn để thực hiện việc đầu tư tài sản cố định đối với các DN hoạt động tại Việt Nam nhằm đáp ứng điều kiện trở thành nhà cung ứng của TTI Tools Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Vũ - Đại diện VietinBank cho biết: Hiện nay, VietinBank đã triển khai nhiều chính sách linh hoạt nhằm hỗ trợ vốn vay tối đa cho các DN đầu tư sản xuất. Theo đó các DN có thể vay vốn ngắn hạn, trung dài hạn với mức hỗ trợ ưu đãi dựa trên phương án đầu tư kinh doanh khả thi của DN. Lễ ký kết hợp tác giữa VietinBank và TTI Tools Việt Nam sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển cho các DN trong nước có điều kiện chuyển đổi, cải tiến năng lực sản xuất để gia nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu TTI hàng đầu thế giới.

Đại diện 2 đơn vị chụp hình lưu niệm

Trung Tâm Khách hàng phía Nam