»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 04/08: 238.84 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 04/08 mua: 56.83 nghìn đồng/chỉ, bán: 58.00 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 04/08: VN-Index: 827.57 +12.92 HNX-Index: 112.50 +2.08 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 24/5/2017 09:54

VietinBank hỗ trợ đào tạo nhân sự doanh nghiệp SME Nhật Bản

Ngày 23/5/2017 tại Hà Nội, Tập đoàn Tài chính Nhật Bản (JFC) đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo nhân tài, cán bộ Việt Nam làm việc tại Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) Nhật Bản”.

>> Tọa đàm thúc đẩy kinh doanh Khu vực 7 phân khúc SME >> Tổng Giám đốc làm việc với Ngân hàng Bắc Kinh về hoạt động SME
Đại diện VietinBank Japan Desk phát biểu tham luận tại Hội thảo

Sự kiện là diễn đàn chia sẻ, hỗ trợ các doanh nghiệp SME Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam trong việc tìm kiếm và đào tạo nhân sự. VietinBank tham gia hỗ trợ và phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đại diện của JFC; Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) văn phòng tại Hà Nội; Hội Công thương Nhật Bản tại Hà Nội; đại diện VietinBank Japan Desk thuộc Phòng Khách hàng FDI và Nguồn vốn Quốc tế của Khối Khách hàng Doanh nghiệp (KHDN) VietinBank; cùng 120 khách mời là đại diện các tổ chức, doanh nghiệp SME đang đầu tư tại Việt Nam tham dự.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Kuroda Atsuo - Giám đốc Quản lý cao cấp JFC gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã quan tâm đến chủ đề mà Hội thảo đưa ra. Ông Kuroda Atsuo cũng mong muốn nhận được những đóng góp, chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp để Hội thảo diễn ra thành công.

Sau Lễ khai mạc các đại biểu đã được nghe tham luận của ông Ichikawa Kyoushiro - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc I.B.C Vietnam Co., Ltd về chủ đề “Chính sách đối ứng và nuôi dưỡng nhân tài người Việt Nam tại các doanh nghiệp chế tạo vừa và nhỏ Nhật Bản; tham luận của ông Isogai Takayuki - Tổng Giám đốc AEON Delight (Vietnam) Co., Ltd chủ đề “Chia sẻ về sự hiếu khách ở Việt Nam với tinh thần Omotenashi của Nhật Bản”.

Đại diện VietinBank phát biểu tham luận tại Hội thảo, bà Cao Thị Cẩm Vân - Thành viên VietinBank Japan Desk đã giới thiệu tổng quan về VietinBank cho các đại biểu và chương trình hợp tác giữa VietinBank với JFC.

“VietinBank mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp SME Nhật Bản trong việc đào tạo nhân sự Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản và cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất cho doanh nghiệp SME Nhật Bản” - bà Vân cho biết.

Cũng trong phần tham luận của VietinBank, ông Kazuoshi Takaura - Thành viên VietinBank Japan Desk đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ của VietinBank Japan Desk tới các đại biểu tham dự.

VietinBank Japan Desk là bộ phận chuyên trách phục vụ KHDN Nhật Bản của VietinBank. Hiện nay, VietinBank Japan Desk đã xây dựng các gói sản phẩm đặc biệt dành riêng cho KHDN Nhật Bản với mục tiêu mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp Nhật Bản xây dựng chính sách phúc lợi dành cho cán bộ công nhân viên làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Đánh giá cao nội dung tham luận của VietinBank, nhiều đại biểu đã chủ động gặp gỡ, trao đổi với các thành viên VietinBank Japan Desk với mong muốn được hỗ trợ, hợp tác với VietinBank trong thời gian tới.

ho-tro-dao-tao-ns-sme-tai-dn-nhat-2.jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Minh Khuê