»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 27/05: 205,64 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 27/05 mua: 48.32 nghìn đồng/chỉ, bán: 48.72 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 27/05: VN-Index: 857.48 -11.65 HNX-Index: 108.89 -2.60 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 06/12/2018 04:28

VietinBank được cấp chứng nhận quản lý an toàn thông tin

VietinBank được cấp chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thông tin (ATTT) theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013.

>> Đảm bảo an toàn và an ninh mạng trong kỷ nguyên IoT >> Vì sao cần bảo vệ thông tin?
Chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 được trao cho VietinBank

Là ngân hàng đi đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam với các điểm giao dịch rộng khắp cả trong và ngoài nước, VietinBank luôn chú trọng đảm bảo quản lý ATTT nhằm ngăn ngừa, hạn chế tối đa các tổn thất liên quan tới việc hư hỏng, mất mát các thông tin, dữ liệu quan trọng.

Thực hiện đề án Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Chương trình cải cách hành chính Quốc gia, VietinBank đã tiên phong trong việc hiện đại hóa công nghệ ngân hàng, cung ứng các dịch vụ thanh toán trên Internet, tham gia triển khai các hệ thống phục vụ Chính quyền điện tử, giáo dục, y tế, kết nối ngân hàng số nên việc đảm bảo ATTT có ý nghĩa quan trọng đối với VietinBank nói riêng và hoạt động của các tổ chức, đối tác, khách hàng nói chung. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc quản lý ATTT nên VietinBank đã thực hiện quyết liệt và tập trung các giải pháp để đảm bảo ATTT đáp ứng chuẩn mực quốc tế cho hệ thống nội bộ cũng như khách hàng.

Với những nỗ lực của toàn hệ thống, VietinBank đã được cấp chứng nhận ISO/IEC 27001:2013 bởi Tổ chức chứng nhận TUV NORD của Đức. ISO/IEC 27001 (Information Security Management System - ISMS) nằm trong bộ tiêu chuẩn ISO/IEC 27000 về quản lý ATTT. ISO/IEC 27001 quy định các yêu cầu đối với việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý ATTT nhằm đảm bảo tính bảo mật, tính nguyên vẹn và tính sẵn sàng đối với tài sản thông tin của các tổ chức.

Việc tuân thủ tiêu chuẩn cũng mang lại cho ngân hàng những hiểu biết tốt hơn về các hệ thống thông tin, điểm yếu của chúng và làm thế nào để bảo vệ cũng như đảm bảo khả năng sẵn sàng của hệ thống. Chứng chỉ còn giúp Ngân hàng nhìn nhận riêng về các đối thủ cạnh tranh trong thị trường, tiết kiệm chi phí khắc phục các lỗ hổng an ninh, cải tiến nhận thức của nhân viên về các vấn đề an ninh và trách nhiệm của họ trong tổ chức.

Lợi ích khi triển khai theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013:

- Nâng cao uy tín của tổ chức, tăng sức cạnh tranh, tạo lòng tin với khách hàng, đối tác, thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa và tăng cơ hội hợp tác quốc tế.

- Đảm bảo ATTT của tổ chức, đối tác và khách hàng, giúp cho hoạt động của tổ chức luôn thông suốt và an toàn.

- Giúp nhân viên tuân thủ việc đảm bảo ATTT trong hoạt động nghiệp vụ thường ngày; Các sự cố ATTT do người dùng dây ra sẽ được hạn chế tối đa khi nhân viên được đào tạo, nâng cao nhận thức ATTT.

- Giúp hoạt động đảm bảo ATTT luôn được duy trì và cải tiến. Các biện pháp kỹ thuật và chính sách tuân thủ được xem xét, đánh giá, đo lường hiệu quả và cập nhật định kỳ.

- Đảm bảo hoạt động nghiệp vụ của tổ chức không bị gián đoạn bởi các sự cố liên quan đến ATTT.

Dương Thùy Trang