»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 10/6/2019 11:04

VietinBank đồng hành nâng cao chất lượng dịch vụ Ngành Y tế

Ngày 7/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2019 với các chủ đề “Sơ kết 5 năm thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; bệnh viện xanh sạch đẹp - nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đổi mới cơ chế tài chính - Bảo hiểm y tế (BHYT), khu vực phía Bắc”.

>> VietinBank tặng thiết bị y tế cao cấp cho Bệnh viện Đa khoa Phố Nối >> VietinBank tặng thiết bị y tế cao cấp cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị về phía Ngành Y tế có: GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; GS.TS  Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế; PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ nhiệm CLB Giám đốc bệnh viện Khu vực phía Bắc; cùng đại diện các Vụ, Cục, Viện, Văn phòng - Bộ Y tế.

Tham dự Hội nghị có hơn 2.000 đại biểu đến từ 80 bệnh viện khu vực phía Bắc và các bác sỹ, chuyên gia y tế quốc tế.

Đại diện cho VietinBank tham dự Hội nghị có: Bà Trần Thị Hồng Anh - Trưởng Phòng Phát triển sản phẩm Khách hàng Doanh nghiệp; cùng các ông/bà đại diện phòng/ban Trụ sở chính và Ban Lãnh đạo VietinBank Hoàng Mai tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Đề án đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần tạo sự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt ngay sau khi có chủ trương, đã có 100% các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch thực hiện.

Việc đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh là một trong những đột phá của Ngành Y tế sau khi ngành triển khai một loạt các chính sách đồng bộ về đầu tư cơ sở hạ tầng, đổi mới cơ chế tài chính, BHYT toàn dân. Đồng thời nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh thông qua “Đề án giảm tải bệnh viện” và “Đề án bệnh viện vệ tinh chuyển giao kỹ thuật cao cho bệnh viện tuyến dưới”.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: Giải pháp lâu dài là cần tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, đặc biệt tuyến y tế cơ sở, giảm tải tuyến trên. Tiếp tục đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tạo dựng niềm tin thu hút người bệnh trong và ngoài nước.

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ nhiệm CLB Giám đốc bệnh viện Khu vực phía Bắc mong muốn: Thông qua Hội nghị này, nhiều kinh nghiệm quý từ thực tế quản lý, điều hành hoạt động tại các bệnh viện từ trung ương đến địa phương được trao đổi, chia sẻ. Qua đó đưa ra các giải pháp hữu ích nhất, nhằm giúp cho các giám đốc bệnh viện có cách nhìn mới, tư duy mới và vận dụng phù hợp, hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành tại bệnh viện ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn; đồng thời cũng giúp cho việc quản lý và ban hành các chính sách về y tế của các cơ quan quản lý Nhà nước phù hợp với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển.

Hội nghị thường niên CLB giám đốc các bệnh viện thực sự là diễn đàn để các nhà quản lý bệnh viện gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý một số lĩnh vực quan trọng. Các chuyên đề trình bày tại Hội nghị đều hướng tới lấy người bệnh làm trung tâm, phấn đấu cho mục tiêu mang đến sự hài lòng, an toàn, chất lượng và dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Đại diện VietinBank tham luận tại Hội thảo vệ tinh

Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị, Chương trình Hội thảo vệ tinh với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong công tác khám bệnh, chữa bệnh; kinh nghiệm trong nước và quốc tế” đã được tổ chức trước đó 1 ngày. Đáng chú ý là những giải pháp mới trong thanh toán viện phí tại bệnh viện trong bài trình bày của đại diện đến từ VietinBank được các đại biểu đánh giá cao.

Cũng tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ chức đã trao chứng nhận cảm ơn cho các đơn vị tài trợ. Trong đó, VietinBank vinh dự là đơn vị tài trợ Kim Cương cùng đồng hành góp phần làm nên thành công của Hội nghị. Được biết đây là lần thứ 4 liên tiếp VietinBank đồng hành cùng Hội nghị thường niên CLB giám đốc các bệnh viện Khu vực phía Bắc.

Đại diện VietinBank và các đơn vị tài trợ Kim Cương nhận Giấy chứng nhận từ Ban tổ chức

Gian hàng VietinBank bên lề Hội nghị thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự

Minh Khuê