»

Giá vàng giao ngay thế giới 9h07' ngày 20/3: 157,37 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 8h31' ngày 20/3 mua: 3.651 nghìn đồng/chỉ, bán: 3.668 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 20/3: VN-Index: 1.002,30   -4,29 HNX-Index : 109,62  -0,44 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 16/4/2018 05:26

VietinBank đề xuất các giải pháp giảm thiểu rủi ro hoạt động kinh doanh thẻ

Trong hai ngày 13 - 14/8/2018 tại Đà Nẵng, Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam (VBCA) đã tổ chức Hội nghị Thường niên với chủ đề Thanh toán thẻ trong kỷ nguyên số hóa. Đại diện VietinBank đã có bài tham luận tại Hội nghị này.

>> Top 7 sản phẩm công nghệ "made in VietinBank" tiêu biểu năm 2017 >> Mở đường ứng dụng công nghệ vào thanh toán điện tử
Ban Chấp hành Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Toàn Thắng - nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN Việt Nam; đại diện Bộ Công Thương, Văn phòng Chính phủ, C50 Bộ Công an, Tổ chức thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB, Ingenico Group, MK Group, Napas cùng Ban Lãnh đạo và các ngân hàng thành viên của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đào Minh Tuấn - Chủ tịch VBCA cho biết thị trường thẻ Việt Nam ngày càng phát triển với sự bùng nổ của giải pháp thanh toán phi truyền thống được điều hành bởi các tập đoàn đa quốc gia. Điều này gây sức ép cạnh tranh vô cùng lớn lên các ngân hàng tại Việt Nam nhưng đồng thời cũng là cơ hội nhằm đem lại những tiện ích mới cho người dân Việt Nam.

Ông Lê Thanh Hà - Phó Giám đốc Trung tâm thẻ VietinBank, Trưởng Tiểu ban rủi ro Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam trình bày tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe nhiều tham luận của các nhà quản lý, đại diện các tổ chức thẻ quốc tế, tổ chức thẻ trong nước trình bày một số nội dung về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt và quản lý rủi ro thẻ trong thời gian vừa qua. Trong đó, đại diện VietinBank có ông Lê Thanh Hà - Phó Giám đốc Trung tâm thẻ, Trưởng Tiểu ban rủi ro Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam đã phát biểu trình bày tham luận “Rủi ro hoạt động kinh doanh thẻ”.

Bài tham luận đã khái quát tình hình, xu hướng rủi ro gian lận hoạt động thẻ trên thế giới, trong khu vực và tại Việt Nam, kẽ hở trong hoạt động thẻ cũng như nguyên nhân dẫn đến các rủi ro phát sinh trong hoạt động kinh doanh thẻ trên thị trường Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, tham luận cũng đã cập nhật các thủ đoạn mới của tội phạm thẻ, tính chất phức tạp trong việc bắt giữ và xét xử các đối tượng. Trên cơ sở tính cấp bách trong việc ngăn ngừa rủi ro liên quan đến hoạt động thẻ, ông Lê Thanh Hà đồng thời đã nêu ra những kiến nghị cụ thể đề xuất với cơ quan quản lý nhà nước về giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro gian lận thẻ trong thời gian tới.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, ông Đào Minh Tuấn đánh giá cao chất lượng các bài tham luận, coi đây là những kiến thức, căn cứ thực tế để ứng dụng, lựa chọn và phát triển thị trường thẻ Việt Nam đang còn rất nhiều tiềm năng và rộng mở như hiện nay.

Trung tâm thẻ VietinBank