»

Giá vàng giao ngay thế giới 15h00' ngày 05/06: 205,62 USD/chỉ. Giá vàng 9999 tại Hà Nội 15h00' ngày 04/06 mua: 48.48 nghìn đồng/chỉ, bán: 48.84 nghìn đồng/chỉ. Chỉ số chứng khoán ngày 05/06: VN-Index: 886.22 +2.32 HNX-Index: 118.08 +0.66 Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD, QTK của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6: Từ đầu giờ sáng tới 17h00 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 01/12/2018 07:00

VietinBank cung cấp giải pháp tín dụng ngắn hạn cho đại lý Hyundai Thành Công

Là ngân hàng đi đầu trong phát triển khách hàng doanh nghiệp (KHDN), VietinBank đã triển khai nhiều sản phẩm, chương trình cốt lõi đáp ứng kịp thời nhu cầu sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phân phối xe ô tô - là lĩnh vực đang có tốc độ tăng trưởng cao và còn nhiều tiềm năng phát triển…

>> SME Business Card: Giải pháp thanh toán và quản lý tài chính ưu việt >> VietinBank mang các giải pháp mới đến nhà đầu tư khách sạn Đà Nẵng
VietinBank cung cấp giải pháp tài chính chuyên biệt cho HTC

Vừa qua, VietinBank đã liên kết với Công ty CP Hyundai Thành Công Việt Nam (sau đây gọi là HTC) để xây dựng sản phẩm liên kết Ngân hàng tài trợ nhu cầu tín dụng của các Đại lý và phù hợp với chính sách bán hàng của HTC. 

Hỗ trợ kịp thời nhu cầu vốn cho các Đại lý của HTC

Sản phẩm được thiết kế kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu tín dụng ngắn hạn để thực hiện phương án kinh doanh các dòng xe ô tô do HTC phân phối. Trong đó, đối tượng tài trợ của sản phẩm là các dòng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) và lắp ráp trong nước (CKD) mang thương hiệu Hyundai, mới 100%.

VietinBank cấp tín dụng cho Đại lý dưới hình thức cho vay ngắn hạn và phát hành Thư bảo lãnh thanh toán (BLTT) nhằm đảm bảo hoạt động xuyên suốt của Đại lý từ quá trình ký hợp đồng mua bán xe đến nhập xe về kho và hoàn thiện giấy tờ sở hữu xe. Trong đó BLTT được phát hành để bảo đảm cho nghĩa vụ thanh toán còn lại của Đại lý với HTC thuộc từng Hợp đồng mua bán/Phụ lục hợp đồng mua bán xe ô tô (sau khi trừ phần Đại lý thanh toán ứng trước), có hiệu lực và giá trị thực hiện từng phần tương ứng với việc bàn giao xe vật chất cho Đại lý và bàn giao hồ sơ xe cho VietinBank. Thời gian hiệu lực lên tới 30 ngày đối với xe CBU và 15 ngày đối với xe CKD. Trong thời gian bảo lãnh có hiệu lực, Đại lý được hỗ trợ vay ngắn hạn kịp thời nếu có nhu cầu vốn vay để thanh toán phần còn lại của hợp đồng. 

Lợi ích dành cho các bên

Mức tài trợ tối đa lên tới 92,5% giá trị phương án mua xe ô tô từ HTC, thời gian vay vốn tối đa lên tới 6 tháng, Đại lý được chiếm dụng vốn và không phát sinh chi phí tài chính trong thời hạn hiệu lực của bảo lãnh (tối đa 30 ngày với từng phần bảo lãnh phát sinh hiệu lực), mức phí bảo lãnh và lãi suất cho vay ưu đãi, cạnh tranh.

Ngoài lợi ích dành cho khách hàng, các chi nhánh triển khai sản phẩm sẽ có cơ hội tăng trưởng quy mô tín dụng (dư nợ, dư bảo lãnh) và khai thác tối đa nhu cầu sản phẩm, dịch vụ phi tín dụng, bán chéo từ các Đại lý như: Tiền gửi, phí thanh toán, chuyển tiền, thẻ tín dụng, bảo hiểm, thu nhập từ hoạt động kiểm đếm hồ sơ xe…

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Phòng Khách hàng Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khối KDHN (email: sme@vietinbank.vn)
  • Phòng Phát triển Sản phẩm & Marketing, Khối KHDN (email: marketing_khdn@vietinbank.vn).

Diệp Thu - Kiều Vân