»

Thời gian giao dịch phục vụ khách hàng tại các Chi nhánh, PGD của VietinBank - Từ thứ 2 tới thứ 6 (trừ ngày lễ, tết).

Tin tức sự kiện Ngày 28/8/2018 08:24

VietinBank cam kết tài trợ gần 3.000 tỷ đồng tại Quảng Bình

Ngày 27/8/2018, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 với chủ đề “Hợp tác và phát triển bền vững” đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Sunspa Resort, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Tại Hội nghị này, VietinBank đã cam kết tài trợ vốn cho 3 dự án quan trọng với số tiền gần 3.000 tỷ đồng.

>> Tổng Giám đốc Lê Đức Thọ dự Tọa đàm Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng hơn 500 đại biểu là đại diện Lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước tham dự.

Đại diện VietinBank dự Hội nghị có ông Lê Đức Thọ - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cùng đại diện các phòng/ban Trụ sở chính và Ban Giám đốc VietinBank Quảng Bình.

Hội nghị là dịp để các nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình - địa phương có nhiều dư địa phát triển khi nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trên Hành lang phát triển kinh tế Đông - Tây (EWEC), là cửa ngõ phía Đông thông ra biển của vùng Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanmar.

Hội nghị cũng là cơ hội để tỉnh Quảng Bình giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thông tin các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh đến các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước gặp gỡ, trao đổi thông tin về môi trường đầu tư, liên kết hợp tác đầu tư, thống nhất các giải pháp phù hợp, quyết định lựa chọn đầu tư vào tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Động lực tăng trưởng của Quảng Bình là du lịch dịch vụ, nông nghiệp chất lượng cao, nông nghiệp chế biến... Ngày hôm nay, Quảng Bình không chỉ là nơi “đất lành chim đậu” của nhiều dự án lớn, mà nơi đây là vùng đất ấp ủ khát vọng khởi nghiệp mới, không chỉ đưa nước nhà vươn lên giàu mạnh mà còn góp phần đưa Quảng Bình, thương hiệu du lịch Việt Nam đến với công dân toàn cầu, đến các thị trường cao cấp như Hoa Kỳ, G7, G20...

Đối với các nhà đầu tư, Thủ tướng đề nghị lời hứa, lời nói phải đi đôi với việc làm, tránh tình trạng trao giấy phép đầu tư thì hoành tráng nhưng chậm trễ triển khai. Trong sản xuất, phải đi đôi với bảo vệ môi trường, đời sống người lao động, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng nóng.

Về phía Chính phủ, Thủ tướng khẳng định: Chính phủ sẽ tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường hòa bình, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các nhà đầu tư, bình đẳng trong kinh doanh. Tiếp tục cải cách thể chế chính sách, pháp luật tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Chia sẻ tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, với phương châm “hợp tác cùng phát triển”, tỉnh Quảng Bình sẽ làm hết sức mình, thực sự sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhằm kinh doanh có hiệu quả và bền vững.

Ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank trao hợp đồng tài trợ dự án

Tại Hội nghị, ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank đã trao Hợp đồng tài trợ cho 03 dự án với số tiền gần 3.000 tỷ đồng là: Dự án Sơn Hải Resort (1.600 tỷ đồng); Nhà máy điện mặt trời Sơn Hải (850 tỷ đồng) và Khu nhà ở Thương mại Dinh Mười III, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình (300 tỷ đồng).

Cũng tại Hội nghị, ông Lê Đức Thọ trao tặng số tiền 2,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại tỉnh Quảng Bình.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng các nhà đầu tư tại Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 26/8/2018, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Quảng Bình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác trong đó có Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ Quảng Bình.

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ cùng đoàn công tác

Được biết, dự án Nhà máy phân loại xử lý rác thải, sản xuất điện và phân bón khoáng hữu cơ, với diện tích 9 ha, công suất phân loại và xử lý 245 tấn rác thải sinh hoạt/ngày, sản xuất điện công suất tối thiểu 5,4 MW; 10.000 tấn phân bón khoáng hữu cơ/năm. Tổng mức đầu tư dự án gần 1.380 tỷ đồng, trong đó VietinBank tài trợ cho dự án 750 tỷ đồng.

Nguyễn Quốc Hùng

Ngân Hà