»

VietinBank THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) trân trọng thông báo tới Quý khách hàng, đối tác lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 như sau: Thời gian nghỉ: Thứ Hai, ngày 31/1/2022 đến hết Thứ Sáu, ngày 4/2/2022. (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày mùng 4 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Thời gian làm việc lại: Thứ Hai, ngày 7/2/2022. (tức mùng 7 tháng Giêng năm Nhâm Dần). VietinBank kính chúc Quý khách hàng, đối tác năm mới Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng!

Tin tức sự kiện Ngày 28/8/2019 11:17

VietinBank: Ngân hàng có Chất lượng Thanh toán Quốc tế xuất sắc

Ngày 27/8/2019 tại Hà Nội, đại diện Deutsche Bank AG (CHLB Đức) đã trao Giải thưởng “USD Operational Excellence Award 2018 - Ngân hàng có Chất lượng Thanh toán Quốc tế xuất sắc 2018” cho VietinBank. Với tỷ lệ điện chuyển tiền ngoại tệ tự động (Straight through processing - STP) đạt trên 97%, VietinBank là 1 trong số ít ngân hàng tại khu vực Châu Á đạt được tỷ lệ xuất sắc này.

>> VietinBank nhận giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam” ba năm liên tiếp >> VietinBank nhận Giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam
Đại diện Trung tâm TTTM VietinBank (bên trái) nhận giải thưởng từ Deutsche Bank

Ngân hàng có hoạt động thanh toán quốc tế xuất sắc

Dự Lễ trao giải, đại diện Deutsche Bank AG có: Bà Nancy So - Giám đốc Bộ phận thanh toán Quản trị khách hàng Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; ông Trần Đình Thông - Phó Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận TFFI Sale tại Việt Nam; bà Lê Thị Thanh - Phó Giám đốc kiêm Trưởng bộ phận IC Sale and Client Managament tại Việt Nam.

Đại diện Trung tâm Tài trợ thương mại (TTTM) VietinBank có: Bà Vũ Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc; cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Trung tâm TTTM.

Giải thưởng “USD Operational Excellence Award” là giải thưởng thường niên của Deutsche Bank trao cho các ngân hàng dựa trên tỷ lệ điện chuyển tiền ngoại tệ tự động trên 90% và tỷ lệ phát sinh tra soát thấp. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế (TTQT) của các ngân hàng. Trong năm 2018 tỷ lệ STP của VietinBank qua Deutsche Bank đạt trên 97%.

Phát biểu tại buổi Lễ trao giải, bà Nancy So cho biết: Tiêu chí để xét duyệt giải thưởng rất khắt khe, Deutsche Bank phải thành lập một bộ phận độc lập để phân tích số liệu đưa ra kết quả chính xác và công bằng nhất. Với tỷ lệ STP đạt trên 97%, VietinBank là một trong số ít ngân hàng tại khu vực Châu Á cũng như trên toàn cầu đạt được tỷ lệ xuất sắc này. Đại diện Deutsche Bank cũng mong muốn VietinBank tiếp tục duy trì tỷ lệ STP cao này trong các năm tiếp theo.
Deutsche Bank và VietinBank đã có hơn 20 năm hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực TTQT và TTTM, ngoài việc tích cực hợp tác trong lĩnh vực chuyển tiền, bảo lãnh, thư tín dụng, Deutsche Bank còn nhiệt tình hỗ trợ VietinBank trong đào tạo và tư vấn về nghiệp vụ TTTM và TTQT.

Chia sẻ về Giải thưởng, bà Vũ Thị Thanh Vân - Phó Giám đốc Trung tâm TTTM VietinBank cho biết: Đây là sự công nhận của Deutsche Bank - một ngân hàng hàng đầu Châu Âu về chất lượng dịch vụ của VietinBank trong quan hệ hợp tác về TTQT. Để đạt được giải thưởng này có nhiều yếu tố trước hết là sự chỉ đạo, điều hành của Ban Lãnh đạo VietinBank sau đó là đến sự chuyên nghiệp, tận tâm của các cán bộ Trung tâm TTTM VietinBank. Một yếu tố cũng quan trọng không kém đó là những giải pháp, những cải tiến được VietinBank thực hiện thường xuyên dựa trên một hệ thống CoreBanking hiện đại cũng góp phần tăng chất lượng dịch vụ TTQT và TTTM, không ngừng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Đại diện của Trung tâm TTTM VietinBank và Deutsche Bank chụp ảnh lưu niệm

Được các tổ chức quốc tế đánh giá cao

Trải qua hơn 31 năm hoạt động cùng với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực TTQT và TTTM, VietinBank luôn được các ngân hàng quốc tế đánh giá là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại để phục vụ cộng đồng.

Vừa qua, VietinBank cũng được Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) vinh danh là “Ngân hàng xử lý giao dịch thanh toán quốc tế xuất sắc” (Wells Fargo Operational Excellence Award) 2018 - 2019 với các kỷ lục ấn tượng: Năm 2018, tỷ lệ điện đạt chuẩn STP trên 99% (tăng đáng kể so với tỷ lệ 95% của năm 2017) và tỷ lệ tra soát dưới 1%. Với các chỉ số này, VietinBank nằm trong Top 1% các ngân hàng có quan hệ đại lý với Wells Fargo trên toàn cầu có chất lượng điện xử lý tự động cao nhất.

Sự thành công của VietinBank còn được các tổ chức uy tín thế giới xếp hạng và công nhận như: 3 năm liên tiếp đạt giải “Ngân hàng TTTM tốt nhất Việt Nam” của Tạp chí The Asian Banker; The Banker xếp hạng VietinBank nằm trong Top “100 Ngân hàng lớn nhất khu vực ASEAN”; 7 năm liền lọt vào Top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes. Đặc biệt, Giá trị Thương hiệu của VietinBank được hãng tư vấn Brand Finance định giá đạt 625 triệu USD và là ngân hàng có Giá trị Thương hiệu đứng đầu tại Việt Nam.

VietinBank hiện có 155 chi nhánh, hơn 1.000 phòng giao dịch trong nước. VietinBank cũng là ngân hàng Việt Nam duy nhất có hiện diện thương mại tại Châu Âu với 2 chi nhánh tại Đức; 1 ngân hàng con tại Lào và Văn phòng Đại diện tại Myanmar cùng mạng lưới quan hệ với các định chế tài chính rộng khắp trên thế giới, VietinBank có thể hỗ trợ tốt nhất, nhanh nhất mọi giao dịch thanh toán trong nước và nước ngoài của khách hàng.

Giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018” Deutsche Bank trao tặng VietinBank
Giải thưởng “Ngân hàng xử lý giao dịch thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - 2019” do Wells Fargo trao tặng

Minh Khuê